อย่าพูดว่าไม่มีเงิน ไม่อย่างนั้นจะไม่มีวันเจริญ ทำอะไรก็ติดขัด

0

อย่าพูดว่าไม่มีเงิน ไม่อย่างนั้นจะไม่มีวันเจริญ ทำอะไรก็ติดขัด

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบทความที่ดีที่อยากจะมอบให้ทุกท่านได้อ่านกัน ในชีวิตของคนเรานั้นปัญหาหนึ่งที่เป็นเรื่องใหญ่สำหรับใครหลายๆคนนั้นคือ ในเรื่องของการเงิน สำหรับใครหลายคนที่มีปัญหาในเรื่องของการเงิน มีคนมาหยิบยืม ทำให้ในบางครั้งแล้วต้องบอกปฏิเสธเขาไปว่าไม่มีเงิน แต่แท้จริงแล้วคำว่าไม่มีเงินเป็นคำพูดที่ห้ามพูด เพราะไม่อย่างนั้นคำพูดนี้จะเข้าตัวของผู้พูดเอง

โยมหลายๆคนที่มักบอกว่าลำบากในเรื่องของทำมาหากิน ถ้าหากว่าตั้งใจภาวนาคาถาเงินล้านจริงๆไม่เกิน 2 เดือนจะมีความคล่องตัวทางการเงินอย่างแน่นอน ที่ออกมากล้ายืนยันแบบนี้เพราะทำแล้วเห็นผลด้วยตัวเอง ในทุกวันนี้บรรดาเพื่อนพระเห็นว่าอาจารย์เล็กรวยมีเงิน ก็คือผลอานิสงส์ของคาถาเงินล้านนั้นเอง

เมื่อเดือนก่อนตอนประชุมพระนวกะ ท่านเจ้าคณะตำบลชะแล เขต 1 ก่อนหน้านี้เคยเป็นคู่เขยกัน คือท่านเป็นเจ้าคณะตำบลชะแลเขต ๑ อาตมาเป็นเจ้าคณะตำบลชะแลเขต 2 เขาก็เลยเรียกกันว่าเป็นคู่เขยกันพ่อท่านมาถึงท่านก็เลยบอกว่า “อาจารย์ ผมได้ติดหนี้ค่าวัสดุก่อสร้างอยู่ ผมขอยืมเงินสัก 4 แสนสิ”

อาตมาก็หัวเราะบอกว่า “รู้ไหม..ที่เห็นว่าผมรวยเป็นเพราะผมใช้เงินไม่คิด มีเท่าไรผมก็ทุ่มออกเพื่องานส่วนรวมหมด คนที่ทำได้ทุกงาน ทำได้ทุกครั้ง คนเขาจะเห็นว่ารวย แต่จริงๆ แล้ว ผมไม่มีเงินเก็บ ส่วนคนไหนก็ตามที่ไม่ยอมทำอะไรเลย ส่วนใหญ่เขามีเงินเก็บท่วมหัวทั้งนั้น ลองไปขอยืมเขาดูก็แล้วกัน”

แปลกดีบางวันอาตมาเหลือเงินติดตัวอยู่แค่ 22 บาทเท่านั้น หลวงปู่ปาน วัดบางนมโค ท่านแนะนำเอาไว้ ท่านบอกว่าจะมากจะน้อย ขอให้มีเงินติดตัวไว้ บาทหนึ่งสลึงหนึ่งก็ยังดี ถ้าใช้คาถาเงินล้านของท่าน “อย่าพูดคำว่าไม่มีเงิน” อย่างไรก็ต้องมี “ถ้าหากว่าโยมมีเหรียญที่ไม่ได้ใช้ ก็ใส่ ๆ กระเป๋าไว้บ้าง อย่างไรก็ให้มีเงินติดกระเป๋าอยู่ เป็นการแก้เคล็ด”

ในสมัยของหลวงปู่ปาน มีลูกศิษย์ที่ทำคาถาพระปัจเจกโพธิโปรดสัตว์ แล้วประสบผลสำเร็จเป็นตัวอย่างให้คนอื่นได้ พอมาถึงรุ่นหลวงพ่อ หลวงพ่อท่านไม่ได้ยกตัวอย่าง แต่อาตมาก็ทำให้เห็นแล้วว่า ถ้าทำจริงก็มีผลจริงๆ เหลือแต่พวกเราทั้งหลายว่าจะมีใครทุ่มเทจริงจัง เมื่อถึงเวลาแล้วจะได้ประกาศอย่างเต็มปากเต็มคำว่า เราปฏิบัติกรรมฐานแล้วได้ผล

โดยเฉพาะในส่วนของคาถาเงินล้าน ที่มีอานิสงส์พิเศษก็คือ ความคล่องตัวในความเป็นอยู่ อานิสงส์ของการภาวนานั้น เราได้พุทธานุสติเต็มๆ อยู่แล้ว เพราะเป็นคาถาที่พระพุทธเจ้าท่านมอบให้มา ถ้าเราต้องการไปนิพพานก็ภาวนาคาถาเงินล้าน แล้วเอาใจเกาะพระนิพพานไว้

ในส่วนของการดำรงชีวิตอยู่ เราต้องการผลพิเศษของคาถา ไปทำจริงๆ สักที เราต้องกล้าคิด กล้าทำ พูดง่ายๆ ก็คือ ถ้าไม่มีใครกล้าเราก็ว่าเสียเอง ทำตัวเองให้เป็นบุคคลในประวัติศาสตร์เสียเลย ถ้าเราทำได้ผล ถึงเวลาไปสอนคนอื่น ก็จะสอนได้อย่างเต็มปากเต็มคำอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : krasahit

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here