ซื้อรถใหม่ป้ายแดง กาฬสินธุ์ แต่ได้รุ่นย้อนหลัง 4 ปี สุดท้ายรู้เรื่อง

0

ซื้อรถใหม่ป้ายแดง กาฬสินธุ์ แต่ได้รุ่นย้อนหลัง 4 ปี สุดท้ายรู้เรื่อง

เมื่อในช่วงของวันที่ 23 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทางด้านนางชุติมณศ์ อังเดรส อายุ 41 ปี ได้เปิดเผยว่า ในช่วงของวันที่ 9 มกราคมปี 62 ตัวเองได้เช่าซื้อรถยนต์ใหม่ป้ายแดง ปี 2018 จากผู้แทนจำหน่ายศูนย์กาฬสินธุ์ ในราคา 1,595,000 บาท

พนักงานได้ทำการแนะนำการใช้งานรถเบื้องต้น พอเสร็จแล้วก็ได้ส่งมอบกุญแจรถให้กับตัวเองเพียงดอกเดียวเท่านั้น ซึ่งตนได้ถามถึงกุญแจสำรอง พนักงานจึงตอบว่ารถรุ่นนี้มีกุญแจแค่ดอกเดียว และขณะส่งมอบรถยนต์นั้น ตนเองได้สังเกตไมล์รถระยะทางวิ่งมาแล้ว 900 กิโลเมตร ก็สงสัยจึงได้สอบถามกับพนักงานว่า ทำไมถึงเป็นเช่นนี้ พนักงานก็ตอบกลับมาว่า เนื่องจากรถคันนี้ขับมาจากกรุงเทพถึงกาฬสินธุ์ จึงทำให้มีจำนวนกี่กิโลเมตร (ระยะทางกรุงเทพฯ-กาฬสินธุ์ ไม่เกิน 600 กิโลเมตร)

หลังจากรับรถยนต์คันที่เช่าซื้อมาได้เพียงสองเดือนเศษ กล่าวคือ เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2562 ปรากฏว่ารถใหม่ป้ายแดงคันที่เช่าซื้อ ลมยางรั่ว จึงได้นำไปให้ร้านยางทำการปะยางให้ ช่างได้สอบถามว่าทำไมรถป้ายแดง แต่ยางที่ติดรถทั้ง 4 เส้นเป็นยางที่ผลิตปี ค.ศ.2014 โดยช่างได้ตั้งข้อสังเกตว่า “ทำไมศูนย์ฯใส่ยางเก่าให้” และแนะนำให้ไปสอบถามกับศูนย์ตัวแทนจำหน่าย

ทั้งนี้ ตนเองรู้สึกติดใจตั้งแต่วันรับรถยนต์แล้ว ในเรื่องกุญแจรถที่มีเพียงดอกเดียว ไมล์ที่บอกระยะทาง แม้แต่รุ่นของรถยนต์คันที่เช่าซื้อ เนื่องจากเสนอขอซื้อรถยนต์รุ่นปี ค.ศ.2018 และพนักงานขายบอกว่าเป็นรถรุ่น ปี ค.ศ.2018 แต่ผู้รู้กลับบอกว่าเป็นรถรุ่นปี 2014 จึงได้เข้าไปที่ศูนย์ตัวแทนจำหน่าย เพื่อสอบถามผู้จัดการศูนย์ฯ เกี่ยวกับรุ่นของรถยนต์คันที่เช่าซื้อ ซึ่งทางศูนย์ฯ ได้แจ้งให้ทราบว่า รถที่เช่าซื้อไม่ใช่รถปี 2018 แต่เป็นรถปี 2016 เมื่อได้รับทราบเช่นนั้นก็ไม่สบายใจเป็นอย่างมาก จึงขอกลับบ้านไปปรึกษาเพื่อน เนื่องจากได้รับสินค้าไม่ตรงกับความต้องการที่เสนอไป หลังจากนั้นประมาณ 4 วันต่อมา ตนพร้อมด้วยเพื่อนคนที่ไปปรึกษา ได้เข้าไปพบกับผู้จัดการศูนย์ฯ ซึ่งทางศูนย์ตัวแทนจำหน่าย เสนอจะทำการปรับเปลี่ยนกระจังหน้ารถคันที่เช่าซื้อให้เหมือนรุ่น 2018

“ถ้ารถคันที่เช่าซื้อเป็นรุ่น 2016 เราก็พอที่จะรับได้ แต่ปรากฏว่าไม่สามารถดำเนินการปรับเปลี่ยนรถให้เหมือนรุ่น 2018 ได้ อีกทั้งเมื่อได้รับเอกสาร ชุดจดทะเบียนรถ กลับระบุว่าเป็นรถรุ่นปี ค.ศ.2014 จึงทำให้มีความรู้สึกช้ำใจเป็นอย่างมาก ดังนั้นในวันที่ 25 เมษายน 2562 จึงได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานว่า ไม่มีความปลอดภัยในการใช้รถ และวันที่ 30 เมษายน 2562 จึงนำรถเข้าจอดที่ศูนย์ตัวแทนจำหน่ายในจังหวัดกาฬสินธุ์ แจ้งความประสงค์ขอส่งมอบรถยนต์คันที่เช่าซื้อและขอรับเงินค่าเช่าซื้อทั้งหมดที่ชำระไปแล้วคืน ขอให้บริษัทชดใช้ค่าเสียหายด้วย พร้อมทำเรื่องร้องเรียนไปยังคณะการคุ้มครองผู้บริโภค”

อย่างไรก็ตาม ทางศูนย์ผู้แทนจำหน่ายประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยผู้จัดการศูนย์ฯ และพนักงานของผู้แทนจำหน่าย ได้นัดเจรจา และแจ้งว่าศูนย์ตัวแทนจำหน่ายไม่สามารถรับรถคืนได้ แต่เสนอจะเปลี่ยนยางปี ค.ศ.2018 ให้ใหม่ทั้ง 5 เส้น เพิ่มระบบ GPS และกระจังหน้ารถให้เป็นเหมือนรถรุ่นปี ค.ศ.2018 อาจมีส่วนลดค่าอะไหล่ 10% ในระยะ 3 ปี และชดใช้ค่าเสียหายให้บางส่วน แต่ยังไม่สามารถให้คำตอบได้เนื่องจากต้องนำเสนอผู้มีอำนาจเสียก่อน โดยนัดเจรจาอีกครั้งปลายเดือนนี้.

ขอขอบคุณ : thairath

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here