หนุ่มโพสต์เล่าเรื่องราว มี “เพื่อนบ้านดี” มันดียิ่งกว่าถูกรางวัล จนกลายเป็นเรื่องดังข้ามคืน

0

หนุ่มโพสต์เล่าเรื่องราว มี “เพื่อนบ้านดี” มันดียิ่งกว่าถูกรางวัล จนกลายเป็นเรื่องดังข้ามคืน

หนุ่มท่านหนึ่งได้โพสต์ประสบการณ์ เป็นเรื่องเล่าของเพื่อนบ้านที่แสนดีที่น้อยคนมักจะพบเจอแบบนี้ เพื่อนบ้านคนนี้ได้เก็บเงินไว้ให้หลังจากที่ทำหล่นหน้าบ้าน และเวลาไปไหนมาไหนก็มักมีของฝากมาให้อยู่ตลอด

โดยได้โพสต์ใน Pantip ลูกชายคนสุดท้องได้ตั้งกระทู้เอาไว้ว่า การได้มีเพื่อนบ้านดีคือสิ่งประเสริฐ พร้อมกับข้อความได้ระบุเอาไว้ว่า…

ในตอนแรกที่หาเลือกซื้อบ้านเมื่อสักประมาณ 2-3 ปีก่อน ได้พยายามเปิดหาบ้านจากทำเลที่ดีเป็นอันดับแรก หลังจากนั้นถึงจะคำนึงถึงคุณภาพ และหลังจากที่ได้อยู่อาศัยมาสักระยะหนึ่งได้พบว่า ทำเลที่เลือก เลือกได้ดีและถูกต้องมาก แต่คุณภาพที่ได้นั้นไม่ได้ดีอย่างที่คิด จนมีความรู้สึกเฟลไปพักใหญ่ เพราะว่าต้องซ่อมแซมตัวบ้านอยู่ตลอดเวลา แต่มีสิ่งหนึ่งที่ได้บรรเทาความรู้สึกดั่งน้ำทิพย์ชโลมจิตนั่นก็คือ การมีเพื่อนบ้านที่แสนดี

โดยเพื่อนบ้านในครอบครัวนี้เป็นครอบครัวใหญ่ที่อาศัยน่าจะ 7 คนเป็นอย่างน้อย ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลไหนหรือเดินทางไปไหนมาไหนก็มักที่จะมีของฝากหยิบยื่นให้กันอยู่เสมอ คอยทักทายกันอยู่ตลอดเวลาเป็นหูเป็นตาให้กัน เวลาที่บ้านไหนไม่อยู่ก็จะคอยดูแลบ้านให้ ไม่คิดเล็กคิดน้อย ถามไถ่สารทุกข์สุขดิบกันอยู่เสมอมา

“วันนี้ทำเงินหาย เป็นแบงก์ห้าร้อย 2 ใบ ซุกๆ ในกระเป๋ากางเกง พอมาถึงที่ทำงานกลับ พบว่า ตังค์หายไปแล้ว และเราก็ลืมไปเลย จนถึงเวลาเที่ยง พี่ข้างบ้านทักมาหา และเก็บเงินไว้ให้

จึงขอมอบกิตติกรรมประกาศนี้ให้กับเพื่อนบ้านที่แสนดี (แต่ไม่ใช่สไปเดอร์แมน) ขอให้รักษาคุณงามความดีนี้สืบไป มอบให้ ณ วันที่ 12 มี.ค.62 จากเจ้าของบ้านเลขที่ 75/52″

ทั้งนี้ มีสมาชิกพันทิปเข้ามาตอบกระทู้ดังกล่าว พร้อมโหวตกระทู้นี้ให้ขึ้นการแนะนำเป็นจำนวนมาก พร้อมแสดงความคิดเห็นว่า

สมาชิกพันทิ Neverforever : ยิ่งกว่าถูกลอตเตอรี่รางวัลที่หนึ่งอีก ยินดีด้วยครับ

สมาชิกพันทิป chimerism : มีเพื่อนบ้านปกติๆ ไม่เป็นพวกระราน สกปรก ส่งเสียงดัง จอดรถไม่เรียบร้อย ก็ถือว่าโชคดีแล้ว แต่ของเจ้าของกระทู้ ถือว่าโชคดีสุดๆ เลยค่ะ

สมาชิกพันทิป วันเวลาแห่งธรรม : ข้างบ้านรบกันมาสิบกว่าปีแล้ว ชอบเปิดเพลง กลองดังๆ แล้วนั่งคุยกันหน้าบ้าน เสียงคุยนี่ดังกว่าเพลงอีก อาการแบบจีนท่องเที่ยว จอดรถก็ไม่ว่า เปิดประตูรั้วไม่ได้ก็ว่าที ดีที่ยังยอมถอยให้เรา ทนๆ มันไป

ขอบคุณข้อมูลจาก : pantip

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here