สาวใหญ่เผยวิธีลดน้ำหนัก “กินเห็ดเข็มทองตามสูตร” รอบเอวลด 2 นิ้ว

0

สาวใหญ่เผยวิธีลดน้ำหนัก “กินเห็ดเข็มทองตามสูตร” รอบเอวลด 2 นิ้ว

หลายๆคนมักชอบทานเห็ดเข็มทอง เพราะมีความอร่อย อีกทั้งยังนำมาประกอบในเมนูอาหารได้อย่างหลากหลาย แต่ทุกคนทราบกันดีหรือไม่ว่าคุณประโยชชน์ของเห็ดเข็มทองนั้นมีอะไรบ้าง

เห็ดเข็มทองเป็นอาหารชนิดหนึ่งที่มีสารอาหารอย่างมากมายที่ดีต่อสุขภาพร่างกาย มีส่วนช่วยในการป้องกันการเกิดโรค เป็นตัวยาที่ดี และที่สำคัญนั้นยังเป็นตัวช่วยที่จะสามารถสลายไขมันภายในร่างกายของเราได้

ในประเทศญี่ปุ่นได้ทำการวิจัยแล้วว่า ให้สาวใหญ่วัย 44 ปีที่ไม่ออกกำลังกายกิน “ชาเห็ดเข็มทอง” ต่อเนื่องกันเป็นเวลา 4 สัปดาห์ ไขมันในอวัยวะภายในสามารถลดไปได้ถึง 20% แถมพุงยังลดไปด้วย

งานวิจัยของ ดร. Fuguchi Eguchi จากมหาวิทยาลัยเกษตรแห่งโตเกียวพบว่า ไคตินเห็ด (สารสกัดจากเห็ด) ไคโตซานเห็ด ในเห็ดเข็มทองมีสูงมาก ซึ่งเป็นไคตินที่ต่างจากในกุ้งและปู ไคตินเห็ดสามารถยับยั้งการรวมตัวของเกร็ดโลหิต ทำให้ไหลเวียนได้อย่างราบรื่น ถึงขนาดทำให้โลหิตสะอาดขึ้น ทำให้ความดันโลหิตคงที่ ปรับปรุงร่างกายที่อ่อนแอให้ดีขึ้น หลังรับประทานเป็นเวลา 1 สัปดาห์ จะสามารถลดไขมันส่วนเกินได้ และอวัยวะภายใน ทำให้ขับถ่ายดีขึ้น

ไคโตซานเห็ดมีอยู่ในผนังเซลล์ของเห็ด สามารถช่วยขับไขมันก่อนถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย ไม่เพียงไม่สร้างไขมันส่วนเกินในร่างกาย แต่ยังช่วยลดคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์

ศูนย์วิจัยม ะ เ ร็ งแห่งชาติญี่ปุ่น และสถาบันวิจัยอุตสาหกรรมชนบทจังหวัดนะงะโนะพบว่า คนที่รับประทานเห็ดเข็มทองสัปดาห์ละ 3 ครั้ง มีโอกาสเป็นม ะ เ ร็ ง กระเพาะอาหารลดลง 34% วาตานาเบะยะซุโอะ หัวหน้าภาควิชาเภสัชศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยยาญี่ปุ่น ได้ออกหนังสือ “ไขมันอวัยวะภายในออกไป! ชาเห็ดเข็มทองช่วยลดน้ำหนัก” โดยทำการทดลองกับสาวใหญ่วัย 44 ปีที่ไม่ออกกำลังกาย ให้ดื่ม “ชาเห็ดเข็มทอง” ต่อเนื่องเป็นเวลา 4 สัปดาห์ ไม่เพียงช่วยลดไขมันอวัยวะภายในลงได้ 20% พุงก็ยุบลง

วาตานาเบะยะซุโอะบอกว่าเป็นเพราะในเห็ดเข็มทองมี “กรดลิโนเลอิก” สามารถเผาผลาญไขมันอวัยวะภายใน โดยตากให้แห้งแล้วหั่นละเอียด เนื่องจากผนังเซลล์ถูกทำลาย เวลาใช้น้ำร้อนชงเป็นชาก็จะยิ่งมีประสิทธิภาพในการดูดซึม และทำให้การลดน้ำหนักเห็นผลชัดขึ้น

วาตานาเบะยะซุโอะยังสอนว่าจะทำชาเห็ดเข็มทองยังไง เพียงแค่ทำตามขั้นตอนง่ายไม่กี่ขั้น ก็สามารถดื่มได้แล้ว! ขอแนะนำให้ใช้ผงเห็ดเข็มทอง 5 กรัม (ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ) ชงกับน้ำร้อน 300 ถึง 500 มิลลิลิตร ดื่มวันละ 1 แก้ว เพื่อให้เห็ดทั้งหมดละลายน้ำ ควรรอประมาณ 30 นาที และดื่มผงเห็ดเข้าไปด้วย

1 ในขั้นตอนแรกนี้ให้เราทำการหั่นรากเห็ดเข็มทองออก เห็ดเข็มทอง 200 กรัมสามารถทำเป็นชาดื่มได้ 4 วัน

2 อบเห็ดเข็มทองให้แห้ง หรือเอาไปตากแดดจนเป็นสีเหลืองให้แห้งดี

3 จากนั้นหั่นเห็ดเข็มทองให้ละเอียด หรือใช้เครื่องปั่น ยิ่งละเอียดยิ่งดี

4 ใส่กล่อง ใส่ที่ดูดความชื้น แล้วใส่ไว้ในตู้เย็น ขอแนะนำให้ใช้ให้หมดใน 1 สัปดาห์

Zhao Yuanying ผู้อำนวยการศูนย์ให้คำปรึกษาด้านโภชนาการเพื่อสุขภาพ Morning Light กล่าวว่า เห็ดเข็มทองมีเส้นใยสูง ใน 100 กรัมจะมีไฟเบอร์ประมาณ 2.3 กรัม มีผลต่อการทำงานของกระเพาะอาหารและลำไส้มากกว่าผักผลไม้อื่นๆ แถมยังมีกรดไขมันจำเป็นที่ร่างกายไม่สามารถสังเคราะห์ได้เอง การกินเห็ดเข็มทองช่วยให้ร่างกายได้รับไขมันดีและกำจัดไขมันเลว คนอ้วนกิน 3 สัปดาห์เอวลดลงได้ประมาณ 2 นิ้ว นอกจากมีโพลีแซคคาไรด์ที่ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ช่วยให้ระบบหมุนเวียนโลหิตทำงานได้ดี

เป็นอย่างไรกันค่ะ เห็นเข็มทองของเรานี่มากสรรพคุณจริงๆ ดีต่อสุขถาพร่างกายของเราอย่างมาก ป้องกันการเกิดโรคต่างๆได้ อีกทั้งยังช่วยลดน้ำหนักส่นเกินได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลจาก : LIEKR

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here