น้ำยาบ้วนปากผสมเข้ากับน้ำส้มสายชู เดือนเดียวเห็นผลลัพธ์ที่ดีมาก

0

น้ำยาบ้วนปากผสมเข้ากับน้ำส้มสายชู เดือนเดียวเห็นผลลัพธ์ที่ดีมาก

ส้นเท้าแตก เป็นปัญหาต่อใครหลายๆคนมากๆ แก้ได้ไม่ยาก บางคนก็ซื้อครีมทาส้นเท้าแตกมาใช้ ใช้ไปสักพักก็หาย พอผ่านไปสักระยะหนึ่งส้นเท้าก็กลับมาแตกใหม่ ด้วยครีมที่ราคาแพง จะซื้อใหม่ๆก็ไม่ได้ วันนี้ทางเพจได้คิดก็คิดได้ ขอรวบรวมดีๆมานำเสนอ เกี่ยวกับวิธีในการจัดการส้นเท้าแตก มีทั้งหมด 8 วิธีมาดูกัน

1 ส้นเท้าแตก น้ำยาบ้วนปาก + น้ำส้มสายชู

ให้เราทำงานแช่เท้าในน้ำอุ่นผสมกับน้ำส้มสายชูและน้ำยาบ้วนปากที่บ้านที่เรามี ดูให้ใช้น้ำอุ่น น้ำส้มสายชู และน้ำยาบ้วนปากอย่างละเท่าๆกันในปริมาณที่พอเหมาะกับภาชนะและเท้าของเรา แล้วก็แช่ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที หลังจากนั้นเมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ล้างออกให้สะอาดและแช่น้ำอุ่นต่ออีกครึ่งชั่วโมง หลังจากนั้นก็ขัดเท้าที่ส้นเท้า ขัดรอบๆเท้า เช็ดให้แห้งแล้วก็ทาครีมบำรุง ถ้าทำก่อนนอนก็แนะนำว่าให้ใส่ถุงเท้านอนด้วย วิธีการนี้จะทำให้เท้าของคุณดูนุ่มและไม่เป็นขุย

2 ทำความสะอาดส้นเท้า เบกกิ้งโซดา

ให้เราทำการเทเบกกิ้งโซดาในน้ำอุ่น แล้วก็คนให้เข้ากันรอให้ละลาย แช่เท้าทิ้งไว้ 15 นาที แล้วก็ค่อยขัดออก ล้างด้วยน้ำสบู่ และใช้ผ้าเช็ดเท้าไม่แห้ง วิธีการแบบนี้ควรทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เบกกิ้งโซดาจะช่วยจัดการกับเซลล์ผิวที่เสียให้หลุดออกใหม่ มีคุณสมบัติในการต้านการอั ก เ ส บอีกด้วย แถมยังป้องกันไม่ให้เท้าเราเหม็น

บทความเขียนโดย Postsara

3 ลดรอยหมองคล้ำ แป้งข้าวเจ้า + น้ำผึ้ง + น้ำส้มสายชู

ทำการสครับด้วยส่วนผสมทั้ง 3 อย่างนำมาผสมกัน ในอัตราส่วนแป้งข้าวเจ้า 3 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำส้มสายชูอีกประมาณ 4 หยด คนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน หลังจากนั้นก็นำมาทาที่เท้าของคุณให้ทั่ว แล้วก็ค่อยๆขัดไปเรื่อยๆ เมื่อตัดเสร็จแล้วประมาณ 15 นาทีก็ล้างออกด้วยน้ำอุ่นแล้วก็ทาครีมบำรุง สูตรนี้จะช่วยจัดการกับเซลล์ผิวที่เสีย ที่ไม่มีประโยชน์ โดยสามารถทำซ้ำได้อาทิตย์ละ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ ส้นเท้าของคุณจะดูนุ่ม จะดูไม่แห้งกร้าน
โดยน้ำส้มสายชูนั้นจะเป็นกรดอ่อนๆสามารถช่วยลดความแห้งกร้านของผิวได้ สำหรับแป้งข้าวเจ้าจะทำให้ผิวคุณดูกระจ่างใสและช่วยฟื้นสภาพผิว น้ำผึ้งช่วยให้รอยแตกกลับมาเป็นเหมือนดังเดิม

4 ส้นเท้านิ่มขึ้น กล้วยหอม + มะนาว

ให้เรานำกล้วยหอมมาบดผสมกับน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ แล้วทาบริเวณส้นเท้าที่แตก หลังจากนั้นก็ใช้ผ้าพันเอาไว้ทิ้งไว้ประมาณ 20 ถึง 30 นาที แล้วก็ค่อยๆตัดออก วิธีนี้ทำก่อนนอนทุกคืน อย่างน้อย 1 สัปดาห์ติดกัน จะช่วยให้ส้นเท้าของคุณดูนุ่มนวล รอยแตกบริเวณส้นเท้าก็จะค่อยๆจางลงไป

5 ผิวเท้ากระจ่างใส น้ำผึ้ง + โซดา + น้ำยาบ้วนปาก

ให้เราทำการผสมนำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ กับโซดา 1 ขวด น้ำยาบ้วนปาก 2 ฝา แล้วก็แช่เท้าของคนในอ่างเล็กๆ เป็นเวลา 20 นาที แล้วก็ใช้หินขัดถูเท้า จะเห็นได้ว่าจะมีเศษขาวๆหลุดออกเป็นจำนวนมาก เมื่อทำเสร็จเรียบร้อยแล้วควรเช็ดเท้าให้แห้ง แล้วก็ทาด้วยครีมบำรุงส้นเท้า ทำแบบนี้อย่างสม่ำเสมอ จะทำให้รอยแตกบริเวณส้นเท้าของคุณหายไป

6 เท้าสุขภาพดี วิคส์ วาโปรับ

วิธีนี้ใช้วิควาโปรับนวดบริเวณส้นเท้าแตกก่อนนอนประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นก็ใส่ถุงเท้าที่สบายๆแนะนำให้เป็นผ้าฝ้าย ทิ้งไว้ทั้งคืนตื่นเช้ามาล้างด้วยน้ำอุ่นจะดีที่สุด แล้วก็ขับเท้าตามปกติ ปัญหาง่ายๆแค่นี้ส้นเท้าที่มีรอยแตกก็จะหมดไป

7 เท้านุ่มขึ้น ขาวขึ้น ว่านหางจระเข้

ให้แช่เท้าของคุณในน้ำอุ่น แล้วก็ขัดผิวด้วยหินภูเขาไฟ เพื่อเป็นการชะล้างสิ่งที่ไม่สะอาดออก รอให้แห้งแล้วก็ทาด้วยว่านหางจระเข้ หลังจากนั้นก็ใส่ถุงเท้าที่เป็นผ้าฝ้าย ทิ้งไว้ประมาณ ครึ่งชั่วโมง แล้วก็ล้างออกด้วยน้ำอุ่น วิธีนี้ควรที่จะทำในตอนเช้า หรือถ้าใครไม่สะดวกก็ทำในตอนกลางคืนเลยก็ได้ ตื่นเช้ามาค่อยล้างออก

8 ส้นเท้าแตกหายได้ วาสลีน + น้ำมะนาว

ก่อนอื่นให้ทำการแช่เท้าด้วยน้ำอุ่นประมาณ 20 ถึง 30 นาที ล้างน้ำให้สะอาดด้วยนะเพื่อลูก วิธีนี้จะทำให้ผิวของเราที่แห้งกร้านดูนิ่มลง หลังจากนั้นก็ใช้วาสลีน 1 ช้อนชาผสมกับน้ำมะนาวประมาณ 4 หยด คนให้เข้ากันแล้วมาทาบริเวณส้นเท้าแล้วก็สวมถุงเท้าก่อนนอนตื่นเช้ามาล้างด้วยน้ำอุณหภูมิห้องตามปกติบำรุงด้วยครีมทาส้นเท้าทำแบบนี้ 3 วันติดต่อกันส้นเท้าของคุณจะดีขึ้น จะดูนุ่มและดูเรียบเนียน

สำหรับวิธีการดีๆแบบนี้ควรค่าแก่การเก็บเอาไว้ สำหรับใครที่ต้องการให้ผิวเท้าของเรามีสุขภาพที่ดี เท้าใครมีรอยแตกรอยแห้งกร้าน เวลาจะนอนบนที่นอนทีไรก็ชอบขูดผ้าปูที่นอน ขูดผ้าห่ม เมื่อใช้วิธีการดีๆแบบนี้ปัญหาเหล่านี้ก็จะหมดไปเลยค่ะ

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here