อย่าเพิ่งทิ้งที่เหลือ “น้ำบ้วนปาก” มีประโยชน์ที่ดีมากๆ

0

อย่าเพิ่งทิ้งที่เหลือ “น้ำบ้วนปาก” มีประโยชน์ที่ดีมากๆ

น้ำยาบ้วนปากคงเป็นสิ่งสามัญประจำบ้านที่หลายๆบ้านคงต้องมีติดไว้ในห้องน้ำ และคงรู้กันดีถึงคุณสมบัติและประโยชน์ทั่วไปของน้ำยาบ้วนปากอยู่แล้วว่าใช้ทำความสะอาดช่องปาก และเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้ แต่เชื่อว่าหลายๆคนคงยังไม่รู้ถึงประโยชน์ที่แฝงอยู่ภายในน้ำยาบ้วนปากอย่างแน่นอน วันนี้เราจึงได้นำประโยชน์ 10 ข้อ จากน้ำยาบ้วนปากมาฝากกัน

1. ใช้ทำความสะอาดห้องน้ำ

หากน้ำยาล้างห้องน้ำที่บ้านหมดพอดีในขณะที่คุณรู้สึกว่าอยากจะทำความสะอาดห้องน้ำแล้วหล่ะก็ น้ำยาบ้วนปากสามารถช่วยคุณได้ เพียงเทน้ำยาบ้วนปากลงในชักโครกเพื่อทำความสะอาด นอกจากนี้น้ำยาบ้วนปากยังสามารถช่วยขจัดกลิ่นเหม็น ทำให้ชักโครกของคุณดูสะอาดเหมือนใหม่ได้อีกครั้ง

2. ใช้กำจัดกลิ่นกาย

หากเช้านี้โรออนหมดแต่คุณไม่มั่นใจ น้ำยาบ้วนปากช่วยคุณได้ เพียงแค่เทน้ำยาบ้วนปากลงบนสำลีและเช็ดเบาๆใต้วงแขน ก็จะสามารถช่วยดับกลิ่นกายได้และได้ผลลัพธ์ดีกว่าโรลออนดับกลิ่นกายแพงๆทั้งหลายเสียอีก

3. ใช้เช็ดหน้า

นอกจากน้ำยาบ้วนปากจะใช้ดับกลิ่นกายได้แล้ว ยังสามารถใช้เช็ดหน้าในตอนเช้าและเย็นได้ด้วย สามารถช่วยลดการเกิดสิว หรือรักษาอาการสิวได้

4. ใช้กำจัดรังแค

ทำโดยการหมักผมด้วยน้ำยาบ้วนปาก ให้น้ำยาบ้วนปากสัมผัสกับหนังศีรษะ หลังจากนั้นใช้ผ้าขนหนูพันไว้ซักพักนึงแล้วล้างออก รับรองว่าจะได้ผลลัพธ์ที่คุณคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

5. ใช้กำจัดเห็บ

นอกจากใช้กำจัดรังแคได้แล้วก็สามารถกำจัดเห็บได้อีกด้วย เพียงแค่ใช้น้ำยาบ้วนปากอาบน้ำให้สุนัข หรือนำฉีดไปบนตัวมัน ก็ได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าผลิตภัณฑ์กำจัดเห็บหลายเท่าตัว

6. ใช้กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์

ให้คุณเทน้ำยาบ้วนปากลงบนทิชชู่เพียงเล็กน้อย หลังจากนั้นนำไปใส่ไว้ในถังขยะ ก็จะช่วยทำให้กลิ่นแปลกๆที่รบกวนคุณอยู่หายไป

7. ใช้รักษาโรคเหน็บชา

ให้คุณแช่เท้าลงในน้ำยาบ้วนปากทุกวันใช้เวลาเพียงวันละครึ่งชั่วโมง จะช่วยบรรเทาอาการเหน็บชาได้ และนอกจากนี้ยังสามารถเติมน้ำส้มสายชูลงไปร่วมได้ด้วยเพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าเดิม

8. ใช้เช็ดหน้าจอคอมพิวเตอร์

เนื่องจากน้ำยาบ้วนปากมีประสิทธิภาพในการทำลายคราบและให้สิ่งสกปรก ทำให้สิ่งสกปรกไม่สามารถเกาะติดหน้าจอคอมของคุณได้ง่ายๆเหมือนเดิมอีก

9. ใช้ทำความสะอาดแผล

หากคุณได้รับบาดเจ็บและเกิดบาดแผลขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทั้งยังหาแอลกอฮอล์แถวนั้นไม่ได้อีก คุณสามารถเทน้ำยาบ้วนปากลงบนสำลี แล้วนำมาใช้เช็ดบาดแผลเพื่อทำลาย เ ชื้ อ โ ร ค ก่อนได้

10. ใช้แช่แปรงสีฟัน

แปรงสีฟันที่เราใช้กันอยู่ทุกวัน รู้ไหมว่าบนแปรงสีฟันนั้นมีสิ่งสกปรกตกค้างอยู่มากมาย การที่เราแช่แปรงสีฟันลงในน้ำยาบ้วนปากนั้นจะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกได้

รู้ถึงประโยชน์มากมายที่แฝงอยู่ในน้ำยาบ้วนปากขนาดนี้แล้ว น้ำยาบ้วนปากก็จไม่เป็นเพียงแค่น้ำยาอีกต่อไป เราสามารถนำมาประยุกต์ใช้ประโยชน์ให้เข้ากับการดำเนินชีวิตเพื่อประหยัดเงินและความสะดวกสบายได้อีกด้วย

เรียบเรียงโดย : Postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here