คนที่ใช้ “น้ำยาบ้วนปาก” บ่อยๆ 10 ประโยชน์ที่เราอาจไม่เคยรู้

0

คนที่ใช้ “น้ำยาบ้วนปาก” บ่อยๆ 10 ประโยชน์ที่เราอาจไม่เคยรู้

เราเชื่อว่าหลายคนยังคงไม่รู้ว่า “น้ำยาบ้วนปาก” ที่ใช้กันอยู่ประจำนั้น มีประโยชน์มากเพียงไหน นอกจากจะทำความสะอาดปากได้ดี ยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้อีกมากมายดังต่อไปนี้จ้า

1 กลิ่นรักแร้

เพียงคุณเทน้ำยาบ้วนปากลงบนกระดาษสำลี แล้วค่อยๆเช็ดค่อยๆถูที่ใต้วงแขนหลังอาบน้ำ ผลลัพธ์ที่ได้ดีมากยิ่งกว่าโรลออนดับกลิ่นอีก

2 เหน็บชา

น้ำยาบ้วนปากนั้นมีสรรพคุณช่วยป้องกันอาการเหน็บชา โดยให้เราแช่เท้าในน้ำยาบ้วนปากวันละครึ่งชั่วโมง อาการเหน็บชาก็จะค่อยๆดีขึ้น และสามารถเติมน้ำส้มสายชูลงไปเพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่าได้

3 ทำความสะอาด

น้ำยาบ้วนปากเมื่อเราเทลงในชักโครก จะสามารถทำความสะอาดได้ และช่วยดับกลิ่นเหม็น ทำให้ชักโครกของคุณดูใหม่และดูใสมากกว่าปกติ

4 ทำความสะอาดแผล

เมื่อคุณลื่นล้มหรือได้รับแผลโดยไม่ทันระวังตัว สามารถใช้น้ำยาบ้วนปากเทลงบนสำลีที่สะอาด แล้วค่อยๆซับบริเวณที่เกิดแผล ก็จะสามารถช่วยจัดการสิ่งที่ไม่สะอาดได้เบื้องต้น

5 จัดการรังแค

เชื่อว่าหลายคนยังไม่รู้ น้ำยาบ้วนปากสามารถหมักผมได้ โดยให้สัมผัสกับหนังศีรษะ ใช้ผ้าขนหนูพันเอาไว้จะดีที่สุด

6 จัดการเห็บ หมัด ไร

สำหรับบ้านไหนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมว แค่เราใช้น้ำยาบ้วนปากอาบน้ำให้กับสัตว์เลี้ยงของคุณ แล้วฉีดไปบนตัว จะได้ผลลัพธ์ที่ดีมากกว่าผลิตภัณฑ์จัดการเห็บหลายเท่าตัว

7 เช็ดหน้า

รู้หรือไม่ว่าน้ำยาบ้วนปากสามารถใช้เช็ดหน้าได้ ลดการเกิดสิวได้

8 ทำความสะอาดแปรงสีฟัน

แปรงสีฟันที่ไม่สะอาด มีสิ่งที่ตกค้างอยู่มากมาย แน่นอนว่าใช้น้ำยาบ้วนปาก แช่แปรงสีฟันเอาไว้จะช่วยจัดการให้แปรงสีฟันของเราสะอาดยิ่งขึ้น

9 ทำความสะอาดจอคอม มือถือ

น้ำยาบ้วนปากสามารถลบรอยนิ้วมือและคราบบริเวณหน้าจอได้ ทำให้ฝุ่นไม่ติดง่ายด้วย

10 จัดการกลิ่นอับ กลิ่นไม่พึงประสงค์

แค่เราเทน้ำยาบ้วนปากเล็กน้อยลงบนกระดาษทิชชู แล้วใส่ไว้ในถังขยะหรือมุมอับของบ้านที่รู้สึกว่ามีกลิ่น ทิ้งไว้สัก 1 ชั่วโมงจะรู้สึกว่ากินค่อยๆจางหายไป

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here