เขาเข้าหอคืนแรก แม่สามีย่องเข้ามาดู จนวันหนึ่งแกล้งหลับจึงรู้ความจริง

0

เขาเข้าหอคืนแรก แม่สามีย่องเข้ามาดู จนวันหนึ่งแกล้งหลับจึงรู้ความจริง

ในช่วงระยะที่เธอแต่งงานกับสามี ในทุกคืนแม่สามีจะแอบย่องเข้ามาในห้องของพวกเขา จนในวันหนึ่งเธอได้แกล้งทำเป็นหลับ ถึงได้รับรู้ความจริงทำให้เธอนั้นถึงกับร้องไห้โฮออกมา

เรากับสามีนั้นคบกันมาได้ 2 3 ปีกว่าแล้ว ก่อนที่เราจะแต่งงานเราก็ขอให้เขาซื้อรถซื้อบ้านก่อน เรายื่นคำเด็ดขาดเลยว่าจะไม่อยู่บ้านเดียวกับแม่เขา ด้วยเหตุผลเพราะว่า เขานั้นเป็นครอบครัวเลี้ยงเดี่ยว เราไม่อยากที่จะทะเลาะกับแม่เขาทุกวัน ในตอนนี้แม่เขาก็เป็นคนโสด ได้ยินว่าอยากจะแต่งงานใหม่ และก็ได้ยินมาว่าเขาเป็นคนที่สะอาดและเนี๊ยบมาก

สามีไม่ว่าอะไรก็ซื้อรถตามที่เราขอ และเพื่อไม่ให้อีกหน่อยมีปัญหา เราก็เลยขอให้เป็นชื่อเรา เขาก็ไม่มีปัญหา แต่เขาก็ไม่ยอมซื้อบ้านสักที ซึ่งดูจากฐานะทางบ้านเขาแล้ว ซื้อบ้านไม่น่าเดือดร้อนอะไร เราก็เลยคิดว่าเขารักเราไม่มากพอรึเปล่า?

แต่เราดันบังเอิญตั้งท้องเสียก่อน แม่สามีก็ใจดีพาเราไปตรวจ ค่าใช้จ่ายแกก็เป็นคนออกทั้งหมด เรารู้ว่า ปกติแล้วก่อนแต่งงานแม่ผัวจะดีกับลูกสะใภ้ โดยเฉพาะตอนที่แกรู้ว่าเราตั้งท้องลูกของลูกชายแก แต่นี่ไม่สามารถห้ามไม่ให้เรากับลูกชายแกย้ายออกมาอยู่กันเองได้หรอก ก่อนแต่งงานเราขอร้องสามีอีกครั้งให้ซื้อบ้าน

แล้วเขาก็รับปาก จากนั้นก็พาเราไปดูบ้าน แต่คนกำลังท้องให้ไปเดินดูอะไรแบบนี้มันทรมานเกินไป เราก็เลยยอมให้สามีเลือกไปเองคนเดียว จากนั้นเราก็จัดงานแต่งกัน วันแต่งเราเห็นแม่สามีน้ำตาไหล เราคิดในใจว่าแกคงเสียดายลูกชาย โชคดีที่ไม่ต้องอยู่บ้านเดียวกัน ไม่งั้นวันๆต้องมาแย่งสามีเราไปแน่ๆ

สามีบอกว่าคืนหลังแต่งต้องอยู่บ้านเก่าเขาก่อน ตกกลางคืนทุกคนก็หลับไปหมด เรานอนไม่หลับก็เลยเล่นมือถือ แล้วอยู่ดีๆก็ได้ยินเสียงประตูเปิด เรารีบปิดโทรศัพท์ แล้วแสร้งทำเป็นหลับแล้ว แม่สามีเข้ามาในห้องนอนพวกเรากลางดึกจริงๆ!

ฉันรับรู้ได้ว่าแกเดินอยู่ข้างเตียง 2-3 ก้าว แล้วก็ย้ายมาข้างเรา นึกไม่ถึงว่าแกจะเอาขาเราดันเข้าไปในผ้าห่ม แล้วดึงผ้าห่มขึ้นมาบนอกให้…วินาทีนั้นเราทำตัวไม่ถูก ตั้งแต่จำความได้พ่อแม่เรายังไม่เคยช่วยห่มผ้าให้เราเลยด้วยซ้ำ

วันต่อมาเราไม่ได้พูดถึงเรื่องย้ายบ้าน เพิ่งแต่งงานหมาดๆจะพูดถึงเรื่องย้ายออกเราก็รู้สึกเสียมารยาท

แถมวันที่ 2, 3, 4 ทุกคืนแม่สามีจะแอบเข้ามาในห้องพวกเราแล้วก็ห่มผ้าห่มให้ เช้าตรู่แม่สามีก็จะไปซื้อกับข้าวกลับมา ทุกวันทำแต่อาหารจานโปรดของเรา เรารู้สึกว่าแกไม่เลว เราเริ่มชอบแกแล้ว

ในที่สุดเราก็ทนไม่ไหวถามสามีว่า ทำไมแม่สามีต้องเข้ามาห่มผ้าให้พวกเราทุกวัน? สามีบอกว่า ตอนเด็กๆพี่สาวเขาชอบถีบผ้าห่ม หลังจากกล่อมพวกเรานอนแล้วแม่ก็จะออกไปเดท ตอนนั้นแกอยากหาสามีใหม่ที่มีเงิน บางทีตี 3 ถึงกลับบ้าน หรือไม่กลับเลยก็มี ปรากฏว่าพี่สาวเขาที่ชอบถีบผ้าห่มเป็นไข้หวัดหนัก แล้วเรื้อรังกลายเป็นหอบหืด แม่ก็โทษตัวเอง จากนั้นก็ไม่เคยคบกับใครอีกเลย แถมทุกคืนกลางดึกก็จะตื่นไปห่มผ้าให้พี่ พอพี่แต่งงานไป ก็เปลี่ยนมาห่มให้เขาแทน ตอนนี้เขาแต่งงานแล้วก็เลยมาห่มให้สะใภ้ด้วย…

สามีเล่าว่า : บางทีตอนที่แม่เขามาเข้ายังไม่หลับ ก็ต้องแสร้งยื่นเท้ายื่นมือไปนอกผ้าห่ม….

ฟังถึงตรงนี้ เราก็รู้สึกว่า : แกคิดว่าฉันเป็นลูกสาวแท้ๆไปแล้ว…

มีเสียงแม่สามีลอยออกมาจากในครัว : เซิน (สามี) แถมหงส์สิว่าวันนี้อยากกินอะไร อยากกินจืดๆหรือรสจัดๆ?

เราเดินไปหน้าประตูครัว แล้วตอบแก : แม่คะ หนูอยากกินรสจัดๆหน่อยค่ะ

แม่สามีหันมามองเราด้วยแววตาเอ็นดูแล้วยิ้มให้ ก่อนจะหันไปล้างผักต่อ ไม่รู้ทำไมวันนั้นเราถึงรู้สึกว่าเสียงน้ำล้างผักเพราะจัง

นับจากวันนั้นเราก็ไม่เคยพูดถึงเรื่องย้ายออกไปอยู่ข้างนอกอีกเลย ผ่านไปประมาณเดือนกว่าสามีก็มาสารภาพว่า จริงๆแล้วเขาไม่เคยคิดจะซื้อบ้านเลย เพราะเขาปล่อยให้แม่แก่ๆอยู่บ้านคนเดียวแบบเหงาๆไม่ได้…

เอาใจเขามาใส่ใจเรา แม่สามีก็อยากอยู่ใกล้ๆลูกชายเขา คุณก็แค่ต้องรักแกเหมือนแกเป็นพ่อแม่แท้ๆ คนแก่ๆล้วนอยากให้ลูกหลานมาอยู่ข้างๆทั้งนั้นแหล่ะ

คุณรักสามีก็ต้องรักทั้งหมดที่เป็นเขา แล้วทุกอย่างก็จะโอเคเอง

ขอขอบคุณ : ป๋าเถิก

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here