บินเต็มบ้าน ไล่ได้ด้วยผงซักฟอก สบู่ เห็นผลดีแน่นอน

0

บินเต็มบ้าน ไล่ได้ด้วยผงซักฟอก สบู่ เห็นผลดีแน่นอน

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่ งปัญหากวนใจของคนหลายๆบ้านกับเจ้ายุงตัวน้อยที่มาอาศัยอยู่ในบ้านของเรา ทั้งยังนำโรคต่างๆเข้ามาด้วย วิธีง่ายๆที่นอกเหนือจากการใช้สเปรย์จัดการกับยุงเหล่านี้ ง่ายกว่านั้นเพียงแค่เรานำผงซักฟอกและสบู่ ก็จะสามารถจัดการกับได้ยุงตัวน้อยให้หมดบ้านเราได้อย่างแน่นอน แถมยังเป็นวิธีที่ไม่บาปด้วย

ทำไมเราถึงต้องใช้น้ำสบู่และผงซักฟอก นั่นเป็นเพราะล้างสบู่ที่เราใช้นั้นมีกลิ่นหอมจะดึงดูดให้ตัวยุงมาวางไข่ ผงซักฟอกหรือน้ำสบู่นั้นมีลักษณะเป็นด่าง เมื่อยุงมาวางไข่ก็จะอยู่ในสภาวะแวดล้อมที่เป็นด่าง จะไม่สามารถเจริญเติบโตได้ เพราะฉะนั้นจำนวนของยุงจะค่อยๆลดลงอย่างแน่นอน เป็นวิธีที่ง่ายแถมยังได้ผลอย่างดีเยี่ยม

เพียงแค่เรานำน้ำสบู่ใส่ผงซักฟอกลงไปปริมาณเล็กน้อย จากนั้นคนให้เข้ากันดีนำไปเทใส่ภาชนะและวางตามมุมห้อง วางไว้ 2-3 วันคุณจะสังเกตได้ว่าจำนวนยุงค่อยๆลดลง เมื่อผ่ านไปเวลา 10 วัน ยุงก็จะกองอยู่ในภาชนะของน้ำสบู่ของเรานั่นเอง

วิธีนี้เอามาใช้รับมือกับแม ลงสาบก็ได้ เพียงแค่ใช้น้ำสบู่วาดเป็นเส้นบริเวณที่แม ลงสาบชอบเดินผ่ าน เพียงแค่บริเวณท้องของมันโดยน้ำสบู่เข้าไป ไม่เกิน 10 วินาที มันก็ต้องจบ ชีวิตลง

วิธีการป้องกันตัวไม่ให้ยุงเข้าใกล้กับตัวเราและบ้านของเรา

1 พยายามใส่เสื้อผ้าสีอ่อนๆ เพรายุงชอบไปเกาะตามเสื้อผ้าสีเข้ม

2 ให้ทำการเปลี่ยนน้ำในภาชนะของพืชน้ำต่างๆที่คุณเลี้ยงไว้ในบ้านเป็นประจำ หรือแหล่งน้ำต่างๆให้ทำความสะอาดอย่างดี

3 การกินกระเทียมก็ทำให้ยุงไม่อยา กเข้าใกล้ เพราะยุงไม่ชอบกลิ่นกระเทียมที่ออกมาจากผิวหนังมนุษย์ นี่ถือเป็นวิธีที่ดีมาก บ้านไหนๆก็มี แถมยังราคาถูกมาก

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะสำหรับวิธีเหล่านี้ บ้านท่านไหนที่มียุงเยอะลองนำวิธีนี้ไปใช้ดู รับรองว่ายุงจะลดลงอย่างเห็นได้ชัดอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here