ไม่ต้องพึ่งหมอ เคล็ดลับลบไฝ แบบง่าย งบ 20 บาท

0

ไม่ต้องพึ่งหมอ เคล็ดลับลบไฝ แบบง่าย งบ 20 บาท

ในวันนี้เราจะมาบอกวิธีการในการรบหรือว่าจะจัดการกับไฝที่เราไม่ต้องการ หรือจัดการกับติ่งเนื้อให้หลุดออกไป วิธีการนี้เป็นวิธีการที่ง่ายมากๆและหมดจดจริงๆ ลองไปทำตามดูกันได้เลย

วัสดุอุปกรณ์ที่จะต้องใช้

1 ปูนแดง ที่เป็นปูนกินหมาก

2 ผงด่าง สบู่ซันไลต์ หรืออาจจะใช้สบู่ธรรมดาก็ได้

3 ไม้จิ้มฟัน และคัตตอนบัต

วิธีการผสม : ให้เรานำปูนแดงมาผสมกับผงด่างหรือว่าสบู่ที่เราเตรียมเอาไว้ ในอัตราส่วนคือ 1 ช้อนโต๊ะอย่างละเท่าๆกัน กรณีที่ใช้สบู่ก้อนให้ขูดและบดให้ละเอียดก่อนนำมาผสมกันนะคะ หลังจากนั้นก็ผสมน้ำลงไปเล็กน้อยพอให้เนื้อครีมมีความข้น แต่อย่าให้เหลวมากจนเกินไป

เมื่อเราได้ส่วนผสมที่ลงตัวแล้ว ต่อมาก็ใช้ไม้จิ้มฟันไปจิ้มที่ปูนแดงที่เราผสมกับสบู่จนได้ที่เอาไว้ แล้วก็จิ้มขึ้นมาเพื่อให้ได้ก้อนเล็กๆขนาดพอดีกับเม็ดใฝของเรา

หลังจากนั้นก็แตะไปที่เม็ดไฝของเรา ที่สำคัญพยายามอย่าให้โดนหน้าหรือส่วนที่ไม่เกี่ยวข้องกับไฝ ไฝของเราจะต้องไม่เปียกน้ำ จะต้องเป็นไฝที่แห้งจริงๆ แล้วก็ทิ้งไว้ให้แห้ง ในช่วงแรกๆเราจะรู้สึกคันๆเจ็บนิดๆ ช่วงนี้จะต้องอดทนไปหน่อย ทิ้งไว้สักพักพอเริ่มแห้งแล้วก็เช็ดออกด้วยผ้าสะอาด หรือไม่ก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดไปเลย

วิธีการนี้อาจจะต้องทำถึง 3 วันติด บางคนทำวันเดียวไฝก็หลุดแล้ว เมื่อคุณทำเสร็จแล้วจะพบว่าส่วนที่เคยมีไฝก็ได้หลุดหายออกไปแล้ว แต่ถ้าหากว่าเห็นเป็นหลุมว่างๆ ไม่ต้องไปตกใจอะไร ให้มันทาครีมลบรอยแผลเป็นไปได้เรื่อยๆก็จะหายดี แล้วคุณก็จะได้ใบหน้าที่ไร้เม็ดไฝอย่างแน่นอน

ปล. ในกรณีที่ยังไม่หลุดออกนั่นอาจจะเป็นเพราะว่ารากของไฝนั้นมีความลึก เราอาจจะต้องทำซ้ำอีกรอบในวันถัดไปหรือว่าสัปดาห์ถัดไปก็ได้ รอให้ไฝเริ่มตกสะเก็ด และนอกจากนี้ยังสามารถนำไปใช้พวกหูดได้ ตาปลาก็ได้ กระเนื้อก็ได้

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here