รวม 10 เมนูอาหารเย็น เร่งหุ่นผอมเพรียว อวดหุ่นสวย

0

รวม 10 เมนูอาหารเย็น เร่งหุ่นผอมเพรียว อวดหุ่นสวย

ในหลายๆตำราที่เขากล่าวเอาไว้ว่า หากกินข้าวหลัง 6 โมงเย็นนั้น จะทำให้มีน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น ทำให้มีรูปร่างที่อ้วน แต่ทำยังไงดีถ้าเกิดเราหิว กว่าจะเลิกงานกว่าจะเข้าบ้านก็ปาไปห้าหกโมงเย็นแล้ว เห็นของในตู้เย็นทีไรก็อดใจไม่ได้

ซึ่งในวันนี้เราได้มี 10 เมนูอาหารมื้อเย็นที่เขาบอกเลยว่ากินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน แถมยังเป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของเราด้วย ไม่ต้องอดทนต่อไป มาดูกันเลยว่ามีเมนูอะไรบ้าง

1 ต้มจืดมะระ (90 กิโลแคล)

เมนูอาหารที่ไม่ถึง 100 แคลก็ต้องอยู่ให้เป็นแกงจืด แต่ต้องเป็นต้มจืดมะระ เพราะทานแล้วก็ไม่เพิ่มน้ำหนัก ทั้งมะระยังเป็นตัวยาที่ดีที่จะช่วยทำให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรงด้วย

2 แกงส้ม (100 กิโลแคล)

ดูเผ็ดร้อนดูแซ่บซ่า แต่แคลอรี่ร้อยพอดี เป็นเมนูหาซื้อง่าย มีผักมี เ นื้ อสัตว์ มีเปรี้ยวเพิ่มวิตามินซี ถ้าวันไหนจำเป็นต้องสังสรรค์กับเพื่อน เมนูนี้ให้สั่งมาได้ อร่อยมากด้วย

3 ต้มจับฉ่าย (90 กิโลแคล)

ไม่ถึงร้อยแคล ก็เพราะในถ้วยมันมีแต่ผัก จะเอาอะไรมาอ้วน แถมยังเป็นเมนูที่ประหยัดมากถ้าหากว่าทำกินเอง ซึ่งวิธีในการทำก็ไม่ได้ยาก ซื้อผักที่ชอบมาต้มรวมกันในน้ำซุป เติมซีอิ๊วดำหน่อย เสร็จแล้วล่ะ

4 เส้นหมี่น้ำใส (200 กิโลแคล)

ของเลือกกินตอนเย็น รถเข็นที่แปะป้ายว่าก๋วยเตี๋ยวนี่มีให้เกลื่อนกลาด กลิ่นหอมของน้ำซุป กับความขาวอวบของลูกชิ้นในตู้ทำให้เธอหิวจนตาลาย แต่ไม่ต้อง เ สี ยใจ เพราะกินได้นะ แค่สั่งเส้นหมี่น้ำใสสักถ้วย แคลไม่มาก ไม่อ้วนแน่นอน

5 ส้มตำ (35 กิโลแคล)

เมนูแซ่บๆ จะไม่กินส้มตำได้ยังไง แถมกินเข้าไปก็ไม่อ้วนต่างหาก ก็แคลอรี่มีน้อยมาก แต่ย้ำนิดนึง ส้มตำเนี่ย รสจัดใช่มั้ย ยิ่งถ้าปลาร้าแซ่บๆ ไม่ต้องพูดถึงเลยว่าจะเค็มขนาดไหน กินส้มตำเสร็จ อย่าลืมดื่มน้ำเปล่าตามเยอะๆ จะได้ไม่บวมเค็มยังไงล่ะ

6 ไข่น้ำ (200 กิโลแคล)

เมนูง่ายๆ ไข่ 1ฟอง เจียวให้เหลืองหอม แล้วตัดใส่น้ำซุปแกงจืดก็เรียบร้อย หรือถ้าอยา กคลีนแบบจัดหนัก ไม่ต้องทอด ต้มน้ำซุปให้เดือด ตีไข่ในถ้วยรอไว้ให้ฟู จากนั้นก็เทลงไป ไม่ต้องคน ปิดฝาทิ้งไว้สัก 3 นาทีก็กินได้อร่อย

7 ยำวุ้นเส้น (120 กิโลแคล)

เมนูนี้ก้ง่ายๆเช่นเดียวกัน แต่หากใครเบื่อที่จะทำ ในห้างก้มีผงปรุงรสยำสำเร็จรูปขายนะ แค่ลวกวุ้นเส้น ลวกเนื้อสัตว์ เอาไป คลุกให้เข้ากันก็เรียบร้อย ง่ายๆมากๆเลยใช่ไหมล่ะ

8 ผัดแตงกวา (260 กิโลแคล)

วิธีทำไม่ได้ยากกับเมนูแสนง่ายนี้ แค่สับกระเทียม เอาลงไปผัดน้ำมัน จากนั้นตามด้วยแตงกวาที่หั่นเป็นชิ้นเล็กไว้แล้วตามลงไป ปรุงรสตามชอบ อย่าให้เค็มไปละกัน พอแตงกวาดูท่าจะสุกตอกไข่ลงไป ไข่สุกนิดนึงแล้วก็ผัดรวมกันได้เลย ที่สำคัญคือน้ำมันอย่าใส่เยอะนะ

9 ต้มเ ลื อ ดหมุ (120 กิโลแคล)

เมนูนึงที่เบาท้อง แถมยังเบาแคลอรี่ด้วย นั่นก็คือต้มเ ลื อ ดหมุนั่นเอง ตามร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไปมีขายกันเยอะแยะเลย ซื้อมาอุ่น กินร้อนๆก็อร่อย ข้าวถ้วยเล็กๆสักถ้วยก็อิ่มแล้วล่ะ

10 ต้มจืดวุ้นเส้น (85 กิโลแคล)

แกงจืดวุ้นเส้น ส า รอาหารครบในแคลอรี่เบาๆ ไม่ถึงร้อย หาซื้อง่ายด้วย ถือเป็นเมนูเบสิคที่ร้านอาหารทุกร้านต้องมีเลย ก็ว่าได้ ลองทำดูนนะคะ

เป็นอย่างไรล่ะกับ 10 เมนูที่เราว่ามานี้ เป็นเมนูที่ถูกอกถูกใจเพื่อนๆหลายๆคนสินะ หุ่นดีหุ่นสวยสร้างได้โดยที่ไม่ต้องอดข้าวให้เสียสุขภาพ แต่ต้องเลือกทานที่มีแคลน้อยและได้ประโยชน์ด้วยนะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here