เป็นเพราะชาติที่แล้ว จึงทำให้ต้องมาพบเจอกันในชาติปัจจุบัน

0

เป็นเพราะชาติที่แล้ว จึงทำให้ต้องมาพบเจอกันในชาติปัจจุบัน

เราเชื่อมาเสมอว่า การพบเจอกันนั้นต่างมีเหตุผลมีที่มากันทั้งนั้น ไม่เพียงเพราะความบังเอิญที่เกิดขึ้น แต่เป็นเรื่องที่ถูกกำหนดมาแล้วให้เป็นไปในรูปแบบที่เราพบเจอมีพบ มีจาก มีสุข มีผิดหวัง การพบเจอกันนั้นล้วนเป็นการจัดการที่ดีและรอบคอบของเวลา ทุกครั้งคุณพบเจอโดยไม่คาดหมาย อย่างน้อยก็ห้าร้อยชาติภพในอดีตที่ทำให้กลับมาพอเจอกันอีกครั้ง ในอดีตติดหนี้ จึงนำพาให้ได้มาพบเจอกันในชาตินี้ ลึก ตื้นของพรหมลิขิต ต้องดูว่าชาติที่แล้วติดหนี้มากเพียงใด หวงแหนคนที่สามารถจับมือเคียงข้างคุณได้ในชีวิตนี้

คุณไม่รู้ว่านี่คือชีวิตแห่งการบ่มเพาะสะสมมาจากหลายอายุคน ใยต้องยุ่งพัวพัน การจากไปของเขาเพียงเพราะมีวาสนาต่อกันไม่ถึงฝั่ง วางความหลงใหล ตั้งหน้าตั้งตารอคู่ชีวิตของคุณดีกว่า หลายครั้ง โชคชะตาคือการรอคอยให้มาถึง แต่ไม่ใช่ได้มาเพราะการขอชีวิตคือการเดินทางแบบสบาย ๆ ร่างกายเป็นเพียงโรงแรมที่ดวงวิญญาณขอยืมมาเท่านั้น

สำหรับช่วงเวลาที่เพิ่งเลยไปแบบขุ่นมัว ไม่ว่าใครก็เป็นเพียงแค่แขกที่เดินจาก ต้องมีพรหมลิขิตที่ลึกซึ้งต่อกันเท่านั้น ถึงจะสามารถร่วมเดินบนถนนเส้นเดียวกันได้ตลอดไป ไปในที่ที่เดียวกันครั้งแล้วครั้งเล่า พบเจอคนคนเดียวกันซ้ำแล้วซ้ำอีก

เชื่อเสมอว่า ในโลกใบนี้มีการพบเจอแบบหนึ่ง ไม่ใช่การพบเจอบนถนน แต่เป็นในจิตใจ มีความสัมพันธ์อย่างหนึ่งไม่ได้ตั้งตารอคอยมัน แต่เป็นการเคียงข้างอย่างเงียบๆตลอดไป พระท่านเคยกล่าวว่า…

เพราะห้าร้อยปีก่อนในอดีตชาติ แลกมาด้วยชีวิตในชาตินี้ที่ได้เคียงบ่าเคียงไหล่ เป็นเพราะพรหมลิขิตที่ทำให้ได้มาพบกันในชาตินี้ แล้วใยต้องแค้นใจ เกลียดชังกันเล่า พรหมลิขิตมีขึ้นมีลง มีทั้งได้มาและลาจาก ทุกสิ่งเป็นไปตามสวรรค์กำหนด โปรดจงหวงแหนสิ่งที่ดีกว่า

ขอบคุณข้อมูลจาก : ihowto , Liekr

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here