หนุ่มช้ำ กำหนดแต่ง 16 มีนา แต่โชคชะตาก็พรากชุดเจ้าสาวไปจากแฟนเขา

0

หนุ่มช้ำ กำหนดแต่ง 16 มีนา แต่โชคชะตาก็พรากชุดเจ้าสาวไปจากแฟนเขา

สำหรับบทความต่อไปนี้ เราขอนำเสนอเรื่องราวสุดเศร้าของคู่บ่าวสาว ที่กําลังจะแต่งงานในช่วงวันที่ 16 มีนาคม 2562 นี้ แต่เนื่องจากโชคชะตากับไม่เข้าข้าง ได้พรากชุดเจ้าสาวไปจากแฟนของเขา ได้เปลี่ยนเป็นชุด นั ก โ ท ษ แทน

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมานั้น ทางผู้ใช้ Facebook ที่มีชื่อว่า “โต๋เต๋” ได้โพสต์ข้อความและระบุไว้ว่า

เอาชุด นั ก โ ท ษ คืนไปเอาชุดเจ้าสาวแฟนผมคืนมา เรากำลังจะแต่งงานกันวันที่ 16 มีนา 62 นี้ แต่แฟนผมต้องมาอยู่ในเรือนจำ กับโทษสูงถึง 2 ปี 3 เดือน กับสิ่งที่แฟนผมยืนยันมาตลอดว่าเธอไม่ได้ทำ เรื่องมันเกิดเมื่อ 4-5 ปีก่อน ตอนนั้นเธออายุ 20 ต้นๆ แล้วได้มาทำงานที่ บริษัทประกันภัยแห่งหนึ่งในจังหวัดอุตรดิตถ์

ทั้งบริษัท มีแค่ 4 คน คือเจ้าของบริษัท แฟนผม นักศึกษาจบใหม่อีก 2 คน รายละเอียดผมไม่ขอเล่ามาก เอาเป็นว่าแฟนผม และนักศึกษาจบใหม่มีปัญหากับเจ้าของบริษัทเรื่องไม่ยอมไปขึ้นศาลแทนในฐานะผู้รับมอบอำนาจและพยานในคดีต่างๆ ที่เจ้าของบริษัทโดนแจ้งความดำเนินคดี

ที่ผมทราบมาน่าจะ 3-4 คดี เป็นคดีเกี่ยวกับเชคและอื่นๆ ทำให้เจ้าของบริษัทไม่พอใจเป็นอย่างมากแล้วได้ขู่ว่า พวกเธอทำกับฉันแบบนี้ใช่มั้ย ฉันจะทำให้พวกเธอเป็นเหมือนฉันบ้าง ภายใต้แรงกดดันทำให้แฟนผมแล้วน้องทั้ง 2 คนลาออก หลังจากนั้นไม่นานคำขู่ก็เป็นจริง เมื่อมีหมายเรียกของทั้ง 3 คนส่งไปที่บ้าน

ในข้อหา

1.ลักทัพย์นายจ้าง

2.ยักยอกทรัพย์

3.ปลอมแปลงเอกสาร

แฟนผมโดนทั้ง 3 คดี ส่วนเด็กอีก 2 คนโดนยักยอกทรัพย์ ทั้ง 3 คน รวมกันมูลค่าประมาณ 6 หมื่นบาท ผมเจอกับแฟนผม 2 ปีที่ผ่านมา เธอเล่าทุกอย่างให้ผมฟัง เราคุยกันจะสู้ให้ถึงที่สุด ภายใน 2 ปีหลังนี้

แฟนผมมาตามนัดคดีไม่เคยขาด 5-6 ครั้งได้ จนครั้งสุดท้ายวันที่ 20 ที่ผ่านมาเธอบอกว่าเค้าโทรมาให้ไปไกล่เลี่ยที่ศาลจังหวัดแพร่ ผมให้เธอนั่งรถประจำทางเพียงลำพัง เพราะคิดว่าไม่มีอะไร แล้วแฟนผมจะกลับมาเหมือนทุกครั้ง แต่มันไม่ใช่เธอถูกจำคุกทันที ผมติดต่อเธอไม่ได้ ติดต่อได้ตอนเย็นวันที่ 21 เป็นแม่ของเธอรับ แล้วบอกว่าศาลไม่ให้ประกันตัว บอกว่าความผิดร้ายแรง พอผมทราบก็รีบขับรถจากชลบุรีมาที่แพร่ถึงตอนตี 3 ขับรถมาน้ำตาก็ไหลมาตลอด

โทรปรึกษาทุกคนเท่าที่จะทำได้ ตอนเช้าก็รีบไปที่ศาลแทบไม่ได้นอน พอถึงผมบอกว่ามาขอยื่นประกันตัวแฟนผม ผมบอกมันสำคัญมาก ผมหยิบการ์ดแต่งงาน พร้อมของชำรวยออกจากกระเป๋าให้พนักงานในศาลท่านดู พร้อมน้ำตาที่ไหลออกมาแบบกลั้นไว้ไม่อยู่ บรรยากาศตอนนั้นทุกคนหยุด และเงียบหมด

สักพักพวกพี่ๆ ที่นั้นก็ช่วยแนะนำขั้นตอนต่างๆ เป็นอย่างดี และได้เจอกับทนายท่านหนึ่งอาสาช่วยผม ไม่รู้ด้วยความสงสารหรืออะไร ผมขอบคุณและยินดีให้ทนายช่วย จึงแต่งตั้งให้เป็นทนายในคดี ส่วนพี่ประกันที่ศาลก็ช่วยอีกทาง ผมไปขอลายเซ็นเเฟนผม และประทับตาที่เรือนจำเพื่อมาให้ทนาย เพื่อทนายจะได้เข้าไปพบเธอในบ่ายวันนี้

ทำให้ผมได้เห็นบรรยากาศ เธออยู่ข้างในคงอึดอัดมาก น้ำตาผมก็ไหลออกมาอีกที ทำให้บรรยากาศที่เรือนจำจากที่กำลังวุ่นวายก็เงียบไปพักใหญ่ ผมเห็นลายเซ็นแฟนที่เซ็นออกมา เหมือนเขารับรู้ได้ว่าคนข้างนอกไม่ทิ้งเขา ทุกคนให้กำลังใจผมดีมาก ทั้งเพื่อน ทั้งเพื่อนรวมงาน และเจ้านายของผม

ผมเอาเอกสารไปให้ทนาย แล้วคุยเรื่องที่จะต้องทำต่อ ช่วงบ่ายทนายต้องไปพบแฟนผม ผมเลยบอกทนายว่าแฟนผมกับผม ก่อนหน้านี้เราเสียใจที่แท้งลูกมาแล้วถึง 2 คน และเธอก็เครียดกับคดีนี้มาก ผมกลัวเธอเป็นโรคซึมเคร้า ผมจึงอยากให้เธอมีความสุข ผมเลยขอเธอแต่งงาน

ผมฝากทนายช่วยเราด้วย ผมก็จะไม่ยอมแพ้ ผมจะสู้ทุกอย่าง ให้เธอออกมาให้ได้ ไม่ให้เธอตกนรกกับสิ่งที่เธอไม่ได้ทำ ขังตัวเธอไว้เธอลำบากแน่นอน ที่หนักกว่าคือพ่อกับแม่เธอ ต่อให้ที่นอนที่บ้านเตียงนุ่มแค่ใหนก็นอนไม่หลับ ต่อให้อาหารอร่อยแค่ใหน ก็กินไม่ลง ทั้งยังงานแต่งที่เชิญแขก เชิญคนในหมู่บ้านไว้ คนที่ไม่รู้คงได้พูดกันสนุกปาก

ว่างานล่มเพราะ เจ้าสาวติดคุก ผมไม่ยอมแน่นอน สู้ ถึงที่สุด.. วันที่ 16/03/2562 จะต้องมีงานแต่งระหว่างผมและแฟนของผมให้ได้.. เรื่องที่ผมเล่าเป็นความจากฝั่งผมข้างเดียวให้ทุกคนพิจารณาด้วยตัวเองครับ

ขอขอบคุณ : โต๋เต๋, item2day

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here