ผู้ชายคบซ้อน อย่าเลือกที่จะคบต่อ เพราะสุดท้ายเราก็เจ็บเอง

0

ผู้ชายคบซ้อน อย่าเลือกที่จะคบต่อ เพราะสุดท้ายเราก็เจ็บเอง

สำหรับประเด็นดราม่าที่กำลังเป็นข่าวอยู่ในขณะนี้ เชื่อว่าหลายคนก็คงรู้และเข้าใจ ในกรณีของการคบซ้อน เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ทำให้เสียใจมากๆสำหรับฝ่ายผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายหญิงฝ่ายใดก็ตาม เชื่อว่าจะต้องเสียความไว้วางใจไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งในวันนี้เราจะมันบอกลักษณะนิสัยของผู้ชายคบซ้อน คนแบบนี้ควรหลีกเลี่ยงให้ไกล เพราะมิฉะนั้นแล้วจะทำให้ตัวเองเดือดร้อนในอนาคตได้

1. ผู้ชายที่ออกตัวตั้งแต่แรกว่าคบกันเบาๆ

ถ้าเขาบอกว่าเรามาคุยเล่นๆกันดูก่อนไหม จะไปคิดมากทำไม ถ้าไม่ชอบก็ค่อยเลิกก็ได้ บอกเลยนะผู้ชายแบบนี้เขาไม่ได้จริงจังกับคุณ เขาเพียงต้องการความเห็นแก่ตัว ความสนุก อยากโชว์อยากอวดเพื่อน เลิกคณะกับผู้ชายประเภทนี้ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน เพราะถ้าหากคบกันยาวถึง 10 ปี แน่นอนว่าความรู้สึกมันไม่ใช่แค่เรื่องความรัก มันกลายเป็นความผูกพันไปแล้ว และมันจะทำให้เรานั้นหมดสิ้นทุกสิ่งทุกอย่างตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา

2. ผู้ชายที่คบกันมานานเป็นปี แล้วยังไม่มีวี่แววจะพูดเรื่องแต่งงาน

แม้ว่าตัวคุณเองก็ไม่ได้ซีเรียสกับเรื่องการแต่งงานมากนัก หรือพอใจกับความสัมพันธ์แบบคบกันไปเรื่อยๆ แต่ว่าเมื่อมาถึงจุดหนึ่งคู่รักแทบทุกคู่จะต้องมาอยู่ในจุดที่กลับตัวก็ไม่ได้ จะไปต่อไปก็ไปไม่ถึง มาถึงจุดนี้คุณทั้งคู่คงจะต้องเปิดอกคุยกันว่า แต่ละฝ่ายต้องการอะไร หากต้องการจะสร้างครอบครัว แต่คิดไม่ตรงกัน ถึงจะรักแต่ก็อาจจะต้องเอยคำลา

3. ผู้ชายที่ยังทำตัวเป็นเด็กๆ ไม่คิดถึงเรื่องอนาคต

แน่ล่ะมันสนุกดีที่จะได้อยู่กับผู้ชายที่ไม่คิดมาก เป็นคนง่ายๆ สบายๆ มีเรื่องตลกๆมาเล่าให้ฟัง หรือหากิจกรรมเอ็กซ์ตรีมให้คุณเปิดโลกใหม่ๆได้ตลอดเวลา แต่อย่าลืมว่าช่วงเวลาหนุ่มสาวนี้มันแสนสั้น ถ้าเขาบอกปัดเวลาพูดถึงเรื่องจะเปิดบัญชีร่วมกัน หรือแผนการลงทุนระยะยาว แล้วบอกกับคุณว่า “เราอยู่กับปัจจุบันดีกว่า” คุณต้องมองเขาใหม่ดีๆแล้วล่ะ เผลอๆ อยู่ๆกันไปคุณจะได้ลูกชายมาเลี้ยงดูเพิ่มอีกหนึ่งคนซะมากกว่า

4. ผู้ชายที่มีหลาย facebook

สำหรับข้อนี้เชื่อว่ารักใครหลายคนก็คงเคยมี บางคนอาจจะมี account Facebook หลายอันเพราะเอาไว้ทำงาน บางคนก็เอาไว้ซื้อของขายของ แต่ลักษณะของผู้ชายเจ้าชู้นั้น บางคนก็เอาไว้สำหรับพูดคุยกับอีกฝ่ายหนึ่งโดยที่อีกฝ่ายหนึ่งไม่รู้ คนประเภทนี้เขาจะไม่ยอมรับความผิด จับต้นชนปลายไม่เจอ หลีกเลี่ยงให้ดีที่สุด เพราะในอนาคตนั้นจะทำให้เราอกหักกับความรักเอาเปล่าๆ

5. ผู้ชายคบซ้อน มีเจ้าของแล้ว มีกิ๊ก หรืออ้างว่ากำลังจะเลิก/หย่า

แม้ผู้ชายเจ้าชู้จะดูดีมีเสน่ห์กว่าหนุ่มโสด ก็แหงล่ะ เขามีเจ้าของแสดงว่าผ่านการเลือกสรรมาแล้ว แต่ผู้หญิงโตแล้วไม่ควรจะไปหลงลมลิ้นพ่อไก่แจ้แบบนั้นอีก อีกอย่างเวลาและวารีไม่คอยท่า โบท็อกซ์บนหน้าก็มีวันหมดอายุ คุณมีเวลาไม่มากพอแล้วที่จะต้องมานั่งรอให้ผู้หญิงอีกคนขายผู้ชายทอดตลาดเป็นของมือสองมาให้คุณ

6. ผู้ชายที่ดีพร้อม แต่คุณรู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างที่ไม่ใช่

สุดท้าย แม้คุณจะเสียเวลาไปหลายปี เดทกับหนุ่มนักศึกษาเอ๊าะๆที่คุณต้องออกค่าเทอมให้ เป็นกิ๊กกับหนุ่มนักดนตรีสุดเท่แต่ไส้แห้ง จนสุดท้ายมาลงเอยกับหนุ่มใหญ่ภูมิฐาน หน้าที่การงานดี มีเงิน มีหลักประกันในชีวิต แต่หากใจคุณรู้สึกว่าเขายังไม่ใช่ ก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องรีบคว้าเอาไว้ จะโสดตอนอายุหลักสามสิบ ก็ไม่ใช่เรื่องน่ากลัว จำไว้ว่าขึ้นคานอย่างมีศักดิ์ศรียังดีกว่ามีสามีกวนใจ เผลอๆ เพื่อนที่แต่งงานไปอาจจะอิจฉาคุณอยู่ก็เป็นได้

เรียบเรียงโดย : Postsara

บทความส่วนหนึ่งจาก : dooddot

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here