โพสต์ตามหา คนทำเงินหล่น 8 หมื่น มีคนอ้างว่าเป็นเจ้าของเงิน

0

โพสต์ตามหา คนทำเงินหล่น 8 หมื่น มีคนอ้างว่าเป็นเจ้าของเงิน

เมื่อวันที่ 14 พ.ค.2562ที่ผ่านมานั้น เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวหนึ่งที่มีส่งส่งต่อกันในโลกโซเชียล โดยได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “สุ หมูกระทะ” ได้ออกมาโพสต์รูปภาพพร้อมกับระบุข้อความดังกล่าวเอาไว้ว่า “ลูกค้าที่ ทำเงินตกไว้ที่ร้าน มารับคืนได้นะคะ” จากนั้นไม่นานได้มีคนส่งต่อและแสดงความคิดเห็นชื่นชมเจ้าของร้านและผู้ที่พบเห็นกันเป็นอย่างมาก ซึ่งเวลาต่อมานั้นได้มีเจ้าของจำนวนเงินดังกล่าวมาขอรับเงินคืน

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าเป็นร้านหมูกระทะชื่อ “สุ หมูกระทะ” ตั้งอยู่ติดกับร้านคาร์แคร์ ใกล้กับสี่แยกไฟแดง บขส.สระกลางเมือง ต.ในเมือง อ.เมืองเพชรบูรณ์ เป็นร้านขนาดเล็ก มีโต๊ะไว้บริการลูกค้าจำนวน 10 โต๊ะ โดย น.ส.สุภาวดี มั่นเหมาะ อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านได้เปิดเผยว่า ตนเปิดร้านหมูกระทะมาได้ประมาณ 1 ปีแล้ว โดยเปิดตั้งแต่เวลา 15.00-03.00 น.

ในวันเกิดเหตุประมาณเที่ยงคืน ได้มีลูกค้ามารับประทานหมูกระทะที่ร้าน จากนั้นได้เช็คบิลในช่วงเวลาประมาณตีหนึ่งซึ่งเป็นโต๊ะสุดท้าย หลังจากนั้นพนักงานได้ทำความสะอาดร้าน และพบว่ามีเงินตกอยู่ปึกใหญ่จึงมาแจ้งกับตนเอง ในเบื้องต้นไม่ทราบมีจำนวนเท่าไหร่ แต่มีอยู่จำนวน 8 ปึก หลังจากนั้นตนจึงนับพบว่าเป็นแบงค์พันทั้งหมด 8 ปึก ปึกละ 1 หมื่นบาท รวมเป็นเงิน 8 หมื่นบาท ตนไม่รู้จะติดต่อคืนลูกค้าอย่างไร จึงได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กตามข้อความดังกล่าว แต่ถ่ายเงินเพียง 7 ปึก เพราะเกรงว่าจะมีมิจฉาชีพมาแอบอ้าง ซึ่งก็มีจริงๆ แต่บอกจำนวนเงินไม่ถูกต้องตนจึงไม่ให้ไป

หลังจากปิดร้านแล้วตนก็นั่งรออยู่ที่ร้าน เพราะคาดว่าเจ้าของเงินจะต้องมาตามหาอย่างแน่นอน กระทั่งเวลาประมาณ 02.30 น. ลูกค้าคนดังกล่าวก็กลับมาที่ร้านจริงๆ พร้อมทั้งบอกว่าทำเงินหล่นหายจำนวน 8 หมื่นบาท แต่ไม่รู้หายที่ไหน ตนจึงได้มอบเงินดังกล่าวคืนให้ลูกค้าไป สร้างความดีใจให้แก่ลูกค้าเป็นอย่างมาก

นายพรศักดิ์ จันทะมงคล อายุ 19 ปี พนักงานร้านที่พบเงินเป็นคนแรกเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากปิดร้าน ขณะที่ตนกำลังเก็บกวาดร้านก็พบว่ามีเงินจำนวนหนึ่งหล่นอยู่ใต้โต๊ะ จึงเก็บไว้และแจ้งเจ้าของร้านให้ตามหาเจ้าของ ส่วนสาเหตุที่ไม่เก็บไว้เป็นของตนเองเพราะว่า เงินไม่ใช่ของตนเอง เจ้าของเงินอาจจะมีความจำเป็นต้องใช้ก็เป็นได้

ด้านผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “นเรศ รัตนพานิตย์” ซึ่งเป็นเจ้าของเงินจำนวนดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความว่า “ขอบคุณมากๆ ขอบคุณจริงๆ คุณสุ ขอให้กิจการเจริญก้าวหน้ายิ่งๆ ขึ้นไป ขอทำสัญญาเป็นลูกค้าประจำตลอดชีพ..คิดถึงหมูกระทะ คิดถึงร้านสุ 55 โชคดีเจอคนดี ขอให้มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามานะครับ”

พร้อมทั้งเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ในวันดังกล่าว ตนไปนั่งกินหมูกระทะกับแฟน 2 คน ส่วนเงินจำนวน 8 หมื่นบาท ซึ่งเป็นเงินสำหรับค่าใช้จ่ายสำหรับคนงาน ค่ายา ค่าปุ๋ย ในสวนมะขามหวาน ตนได้ใส่ไว้ในกระเป๋าสะพายข้าง ซึ่งก็ไม่รู้ว่าหล่นออกจากกระเป๋าตอนไหน เมื่อกลับไปถึงสวนมะขามเพื่อที่จะเอาเงินให้กับลุง ก็พบว่าไม่มีแล้ว รู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก และก็ไม่รู้ว่าหล่นหายที่ไหน เพราะตนสะพายกระเป๋าและขี่รถจักรยานยนต์ จากร้านไปถึงสวนมะขามระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร และขับขี่ค่อนข้างเร็ว คาดว่าเงินคงหล่นหายระหว่างทางอย่างแน่นอน จึงได้แต่ทำใจว่าไม่ได้คืนอย่างแน่นอน

จากนั้นจึงขี่รถจักรยานยนต์กลับมานอนที่บ้านพักในตัวเมือง และจะต้องผ่านร้านหมูกระทะที่นั่งกินก่อนหน้านี้ แฟนจึงขอให้แวะไปสอบถาม แต่ร้านได้ปิดไฟแล้ว เมื่อตนเดินเข้าไปในร้านก็ปรากฏว่าคุณสุ ซึ่งเป็นเจ้าของร้านได้เดินออกมา ตนจึงสอบถามซึ่งก็ปรากฏว่าคุณสุได้เก็บเงินจำนวนดังกล่าวไว้จริงๆ และคืนให้ ตนเองถึงกับน้ำตาไหล ไม่คิดว่าจะเจอคนดีๆ เช่นนี้ ตนจึงมอบเงินเป็นค่าตอบแทนให้กับพนักงานจำนวน 5 พันบาท แต่คุณสุและพนักงานไม่รับยิ่งทำให้ตนเองซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก

เรียกได้เป็นตัวอย่างที่ดีเลยนะคะ การมีน้ำใจต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกันเป็นสิ่งที่ดีและควรมีติดตัวเองไว้

ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook , สุ หมูกระทะ , นเรศ รัตนพานิตย์

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here