หมอช้าง 2 ราศี เร่งทำบุญ 2 กรกฏา เกิดสุริยุปราคากระทบเต็มๆ

0

หมอช้าง 2 ราศี เร่งทำบุญ 2 กรกฏา เกิดสุริยุปราคากระทบเต็มๆ

หากใครยังจำได้เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ พระราหูได้ย้ายเข้าถึง 2 ราศีนั่นก็คือ ราศีเมถุนและราศีธนู และจะโคจรในตำแหน่งนี้ประมาณ 1 ปีครึ่ง แม้ว่าการที่พระราหูย้ายเข้าทั้งสองราศีนี้แล้วจะเป็นการดี แต่ก็มีบางช่วงที่พระราหูค่อนข้างแรง นั่นซึ่งก็แปลว่าเมื่อเกิดสุริยุปราคาหรือจันทรุปราคา ในช่วงของวันที่ 22 กรกฎาคมที่กำลังจะถึงนี้นั่นเอง

สำหรับปรากฏการณ์นี้เกิดขึ้นตามธรรมชาติ เกิดขึ้นเมื่อดวงอาทิตย์และดวงจันทร์และโลก โคจรมาเรียงกันในแนวเดียวโดยมี ดวงจันทร์อยู่ตรงกลาง เกิดขึ้นเฉพาะวันที่ดวงจันทร์มี ดิถีตรงกับจันทร์ดับ ด้านหมอช้างจึงได้มีคำแนะนำของทั้งสองราศี ได้มีผลกระทบโดยตรงต่อปรากฏการณ์ธรรมชาติดังกล่าวนี้

3 คำแนะนำสำหรับราศีเมถุน และราศีธนู ที่จะได้รับผลกระทบเต็มๆ จำนวน 1-2 วันจากการเกิดสุริยุปราคา

1 ไม่แนะนำให้โลดโผน การกระทำที่มีความเสี่ยงจนเกินไปในช่วงวันที่เกิดสุริยุปราคา แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่ค่อนข้างแรง

2 ทำบุญด้วยการมอบแสงสว่าง เช่นถวายหลอดไฟ เติมน้ำมันตะเกียง หรือให้ความรู้ มอบการศึกษา ทำบุญด้วยหนังสือสวดมนต์ หนังสือเรียน สาเหตุที่ให้ทำบุญด้วยสิ่งเหล่านี้เพื่อเติมแสงสว่างให้ชีวิต เพราะราหูไม่ใช่ดวงดาว แต่เป็นเงา

นอกจากนั้นในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ยังเป็นช่วงเวลาที่ดีเพราะมีวันสำคัญทางศาสนาทั้งวันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษาที่เหมาะสำหรับการทำบุญมอบแสงสว่าง

3 สำหรับผู้ที่เดินทางบ่อย แนะนำให้สวดบทคาถาสุริยะบัพพา จันทบัพพา ป้องกันปรากฏการณ์ดังกล่าว

สำหรับเลขประจำพระราหูมี 2 ตัวเลขคือเลข 8 และเลข 12 ดังนั้นเมื่อจะทำบุญหลอดไฟ หนังสือ หนังสือสวดมนต์ให้ยึดจำนวนตัวเลขประจำพระราหูเพื่อทำบุญ

แต่เมื่อพ้นจากเดือนกรกฎาคมนี้ไปแล้ว ดวงทั้ง 2 ราศีนี้จะค่อยๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะพระราหูในรอบนี้เป็นรอบที่ให้คุณอยู่พอสมควร แต่ช่วงแรกเหมือนเป็นความแรงของการโยกย้ายที่ควบคุมลำบากเท่านั้น

ขอขอบคุณ : หมอช้าง

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here