แม่บ้านจับฉลาก ได้รางวัลใหญ่เงินสด 60,000 บาท ก่อนเปิดกล่องดูชื่อ น้ำตาไหล

0

แม่บ้านจับฉลาก ได้รางวัลใหญ่เงินสด 60,000 บาท ก่อนเปิดกล่องดูชื่อ น้ำตาไหล

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเรื่องราวที่น่าประทับใจมากๆ และเป็นเรื่องราวที่มีคนส่งต่อกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว ในความโชคร้ายมักจะยังมีความโชคดีอยู่เสมอ โดยเรื่องราวนี้ได้เกิดขึ้นที่บริษัทแห่งหนึ่ง และจัดงานวันปีใหม่และมีการจับฉลาก ลุ้นรับรางวัล โดยกฎของการจับฉลากคือพนักงานจะต้องวางเงินคนละ 200 บาทเป็นกองทุนของบริษัท ซึ่งในบริษัทนั้นมีพนักงานทั้งหมด 300 คนจะได้เงินกองทุนรวม 60,000 บาท และสำหรับผู้โชคดีที่ถูกจับฉลากขึ้นมานั้นจะได้เงินทั้งหมดกลับบ้านไป

ในวันงานบรรกาศครึกครื้นมาก พนักงานแต่ละคนต่างเขียนชื่อของตัวเองลงบนฉลาก แล้วใส่ไปในกล่อง ในขณะที่กำลังได้เขียนชื่อตัวเองลงบนฉลากนั้น ได้มีพนักงานหนุ่มคนหนึ่งเกิดความลังเลนึกถึงแม่บ้านทำความสะอาดของบริษัท ที่ลูกชายกำลังป่วยอยู่และรอการผ่าตัด เธอไม่มีเงินพอที่จะจ่ายค่าดูแลรักษาให้กับลูกของตัวเองได้ ทำให้เธอกลุ้มใจเป็นอย่างมาก แม้ว่าโอกาสที่จะจับชื่อขึ้นมาจะมีน้อย มีโอกาส 1 ใน 300 แต่พนักงานคนนั้นก็ได้ตัดสินใจเขียนชื่อแม่บ้านลงไปในใบฉลากของเขาแทน

และช่วงเวลาตื่นเต้นก็มาถึง ผู้จัดการเป็นผู้จับฉลากชื่อ พนักงานหนุ่มคนดังกล่าวอธิษฐานในใจขอให้แม่บ้านได้รางวัลด้วยเถอะ และไม่น่าเชื่อปาฏิหาริย์เกิดขึ้นจริงเมื่อผู้ได้รับรางวัลคือ “แม่บ้านทำความสะอาด” จริงๆ เสียงโห่ร้องด้วยความยินดีดังไปทั่ว แม่บ้านขึ้นไปรับรางวัล เธอดีใจมากถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ด้วยความซาบซึ้ง และกล่าวว่า “ฉันโชคดีจริงๆ เงินก้อนนี้คงช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของฉันและลูกชายได้มากเลยค่ะ”

เมื่องานเลี้ยงเลิกรา พนักงานหนุ่มยังคงคิดเรื่อง “ปาฏิหาริย์” ที่เกิดขึ้น จึงเดินไปที่กล่องจับฉลาก เขาลองหยิบใบฉลากในกล่องขึ้นมาหนึ่งใบ และเปิดดูก็ต้องพบสิ่งที่น่าประหลาดใจเพราะเป็นชื่อของแม่บ้านคนเดิม

ด้วยความสงสัยเขาเลยหยิบฉลากขึ้นมาเปิดดูอีกหลายใบ แต่ก็พบว่าชื่อในฉลากทุกใบล้วนเป็นชื่อแม่บ้าน เหมือนกันหมดในลายมือที่แตกต่างกันออกไป ? เขาถึงกับน้ำตาซึม และเข้าใจทันทีเลยว่า ในโลกนี้มีปาฏิหาริย์จริง และมันไม่ได้หล่นมาจากฟากฟ้า แต่เป็นมนุษย์ที่สร้างมันขึ้นมาเอง และสอนให้เขาได้รู้ว่า หากเรารู้จักเห็นใจซึ่งกันและกัน สังคมก็จะมีแต่ความสุข โดยเป็นความสุขทั้งที่เป็นผู้ให้ และสุขที่ได้รับการแบ่งปันน้ำใจ

ขอขอบคุณ : ไลค์เก้อร์

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here