คนโบราฌว่าไว้ 9 สิ่งมีไว้ในบ้าน เสริมความโชคดี มั่งมีเงินทอง

0

คนโบราฌว่าไว้ 9 สิ่งมีไว้ในบ้าน เสริมความโชคดี มั่งมีเงินทอง

ในเรื่องของความเชื่อที่มีกันมาตั้งแต่ในสมัยโบราณ ตามหลักโหงวเฮ้ง หรือฮวงจุ้ยนั้น หลักการจัดตกแต่งบ้าน ร่วมถึงสิ่งของที่ควรจะต้องมีอยู่ในบ้านนั้น มีเอาไว้จะเป็นตัวช่วยเรียกความโชคดี ความมั่งคั่งร่ำรวยเงินทอง ให้กับผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้าน

1 สีประตู ประตูบ้านของคุณหากหันหน้าไปในทางทิศใ ต้ นั้นตามหลักของฮวงจุ้ยแนะนำให้คุณทาสีประตูบ้านด้วยสีแดงหรือสีส้ม หากหันหน้าไปทางทิศตะวันตกควรทาประตูสีเทาหรือสีขาว หากหันหน้าไปทางทิศเหนือ แนะนำให้ทาเป็นสีน้ำเงินหรือสีดำ หากหันหน้าไปในทางทิศตะวันออก ให้ทาประตูสีน้ำตาลหรือสีเขียว จะเป็นการเรียกโชคลาภเงินทองเข้ามาสู่ตัวคุณและคนที่อาศัยอยู่ในบ้าน

2 ผลไม้ หลายคนคงเคยได้ยินกันว่า การทานแอปเปิ้ลวันละ 1 ผล จะดีต่อสุขภาพร่างกายของเรา เช่นเดียวกันหากคุณนำผลไม้สดหรือผลมะนาวใส่ในชาม แล้วว่างเอาไว้บนเคาน์เตอร์ในบ้าน มีความเชื่อกันว่าจะส่งผลในเรื่องของเงินทอง และในเรื่องของโชคลาภด้วยเช่นกัน

3 ผ้าลินินเนื้อนุ่ม มันอาจจะดูไม่ค่อยเกี่ยวข้องสักเท่าไรในเรื่องความโชคดี แต่มีบางงานวิจัยระบุว่า ถ้ามีวัตถุดิบที่เป็นผ้าเนื้อนุ่มนั้น จะเป็นตัวช่วยที่ทำให้ชีวิตมีความสงบและสะดวกสบายมากขึ้น

4 กระจก โดยตามหลักของฮวงจุ้ยนั้น กระจกจะนำมาใช้เพื่อเป็นการดึงพลังงานในเชิงบวก ให้คุณวางกระจกในตำแหน่งที่สะท้อนมุมมองที่มีความสวยงาม จะเป็นการช่วยเติมเต็มพลังบวกในตัวคุณ

5 รูปปั้นช้าง ช้างเป็นสัตว์ฉลาด และมีความแน่วแน่ จึงเป็นสัญลักษณ์ที่ทำให้คนแนะนำว่าควรวางตุ๊กตาช้างตัวเล็กๆ ไว้ภายในบ้าน เพื่อช่วยปกป้องคุ้มครองคนในครอบครัวได้ดี

6 ดอกไม้สด โดยตามหลักของความเชื่อนั้น การที่เรานำดอกไม้สดมาวางไว้ในบ้าน จะเป็นตัวช่วยเรื่องความโชคลาภและเรื่องราวดีๆที่จะเกิดขึ้น ให้กับคนที่อาศัยอยู่ในบ้าน แต่แนะนำว่าไม่ควรเลือกดอกไม้ที่มีหนาม เพราะมันจะส่งผลไม่ดีมากกว่าผลดี

7 รูปเกือกม้า ตามความเชื่อของหลายๆ คนแนะนำว่าให้ตกแต่งบ้านด้วยรูปเกือกม้า ซึ่งบางคนรู้สึกว่าควรให้ปลายเกือกม้าชี้ขึ้นเพื่อโชคชะตาจะได้ไม่หมด แต่บางคนรู้สึกว่าควรจะให้เกือกม้าชี้ลงเพื่อโชคชะตาจะได้ตกอยู่กับคนในบ้าน

8 การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ หลายคนคงจะสงสัย ได้มีคำแนะนำว่าถ้าเราจัดเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านให้มีลักษณะเป็นทรงวงกลม จะนำความโชคดีมาให้กับผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้าน

9 ทางเข้าบ้านสะอาดโล่ง ทางเข้าบ้านทำความสะอาดทางเข้าออกของตัวบ้าน ให้โล่งเป็นระเบียบ จัดสิ่งของวางเป็นที่เป็นทาง ไม่รกรุงรังจะช่วยทำให้เกิดความโชคดีและเกิดเรื่องราวดีๆในบ้านหลังนี้

เมื่อรู้แบบนี้แล้วเ ป็นความเชื่อของคนโบราณที่ทำกันมาจนถึงในปัจจุบัน ว่าถ้าหากมีสิ่งของเหล่านี้ หรือจัดวางบ้านแบบนี้อย่างถูกต้องตามหลักของความเชื่อนั้น จะเป็นการช่วยเรียกโชคลาภเงินทอง เข้ามาสู่ตัวคุณและคนที่อยู่ในบ้าน ให้พบแต่ความสุขความเจริญ

ขอบคุณข้อมูลจาก : khaofc

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here