หญิงต้องรู้ 13 วิธีทำให้พุงลดไว คุมหน้าท้องได้ ใส่เสื้อผ้าแล้วดูดีขึ้น

0

หญิงต้องรู้ 13 วิธีทำให้พุงลดไว คุมหน้าท้องได้ ใส่เสื้อผ้าแล้วดูดีขึ้น

สำหรับใครหลายๆคนที่กำลังหาวิธีเพื่อให้น้ำหนักของคุณลดลง แน่นอนว่าต้องเริ่มจากการมีวินัยกับตนเอง การออกกำลังกายและควบคุมอาหารเป็นเรื่องสำคัญ ที่กล่าวมาข้างต้นนั้นเป็นเรื่องที่เราทุกคนย่อมรู้กันดีอยู่แล้ว แต่การพูดนั้นง่ายแต่การทำให้สำเร็จนั้นยากยิ่งกว่า เพราะต้องใจพลังกายและใจอย่างมากเพื่อให้เป้าหมายที่ตั้งไว้นั้นสัมฤทธิผลโดยที่ไม่ยอมแพ้ไปก่อน และในวันนี้เราก็ได้นำเทคนิคในต่างๆมาให้คุณได้ลองทำกันดู เพื่อให้น้ำหนักของคุณนั้นลดได้ตามที่ใจต้องการ

1 ตัดใจให้ขาดจากน้ำอัดลม เพราะในน้ำอัดลมนั้นมีน้ำตาลในปริมาณที่สูง ถึงแม้จะมีตัวให้ความหวานแทนน้ำตาลนั่นยิ่งทำให้เสี่ยงเป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2

2 อย่าปล่อยให้หิวมากเกินไป เพราะจะทำให้ขาดสติและกลายเป็นว่าเราจะหยิบทุกอย่างที่ขวางหน้ามากินแทน

3 หลีกเลี่ยงแป้งขัดสี เพราะแป้งที่ขัดสีจนขาวนั้นนอกจากจะมีน้ำตาลสูงแล้วยังไม่แทบไม่มีไฟเบอร์เหลืออยู่เลยอีกด้วย

4 ทานสลัดมื้อเที่ยงทุกวัน ทานไข่ขาวให้มากเข้าไว้ นอกจากจะช่วยให้อยู่ท้องจนถึงเย็นแล้วยังทำให้ทานมื้อเย็นได้น้อยลงไปอีกด้วย

5 แปรงฟันทุกครั้งหลังทานเสร็จ เพราะการแปรงฟันเหมือนเป็นการสั่งสมองให้รู้ว่าทานอาหารเสร็จแล้วร่างกายจะหยุดความต้องการอาหารได้โดยอัตโนมัติ แต่ควรแปรงฟันหลังทานอาหารอย่างน้อย 30 นาที

6 ดื่มน้ำมาก ๆ นอกจากดีต่อสุขภาพแล้วการดื่มน้ำมากๆยังเป็นการเติมกระเพาะทำให้ไม่รู้สึกหิวบ่อยอีกด้วย

7 นอนหลับให้เพียงพอ เพราะการนอนหลับอย่างเพียงพอนั้นสามารถลดความต้องการอาหารที่เป็นสาเหตุของความอ้วนได้

8 ลดทานเค็ม การทานเค็มจะทำให้รู้สึกต้องการอาหารและกระหายน้ำมากขึ้นจนทำให้เผลอกินเยอะหรือหยิบของหวานเข้าปากมากเกินไป

9 การใส่เสื้อผ้าพอดีตัวจะช่วยคุมให้ไม่กินเยอะมากเกินไปได้โดยอัตโนมัติ

10 ใช้สีน้ำเงินหรือสีฟ้าเข้าช่วย เช่นการเปลี่ยนจานชาม หรือผ้าปูโต๊ะเป็นสีน้ำเงินหรือสีฟ้า เพราะสีน้ำเงินหรือสีฟ้าจะช่วยลดความต้องการอาหารลงได้

11 เลือกผลไม้สดแทนการดื่มน้ำผลไม้ เพราะผลไม้สดมีน้ำตาลและแคลอรีน้อยกว่านอกจากนี้ยังมีไฟเบอร์ที่ช่วยทำให้อยู่ท้องได้นานกว่าการดื่มน้ำผลไม้

12 จดทุกอย่างที่กินเข้าไปนอกจากช่วยทำให้รู้ว่าเรากินอะไรเข้าไปมากแค่ไหน และยังเป็นตัวช่วยในการวางแผนว่าควรลดอะไรหรือเพิ่มอะไรในระหว่างวัน

13 ดมกลิ่นเมื่อรู้สึกหิว อาจดูเป็นเรื่องตลกแต่ได้มีการศึกษาและทดสอบกับอาสาสมัครแสดงให้เห็นว่าการได้ดมกลิ่นอาหารในเวลาที่รู้สึกหิวจะช่วยทำให้สมองคิดว่าได้ทานอาหารเข้าไปจริง ๆและช่วยลดความต้องการอาหารให้ลดลง

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : health kapook

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here