จงพูดขอบคุณเขา คุณประสบความสำเร็จได้ เพราะเขาคือคนบีบให้จนมุม

0

จงพูดขอบคุณเขา คุณประสบความสำเร็จได้ เพราะเขาคือคนบีบให้จนมุม

เคยเป็นไหมในหลายๆครั้งที่เราได้ใช้ชีวิตบนเส้นทางเดินของตัวเอง แต่ก็มีใครบางคนเข้ามาขัดขวาง เข้ามาพูดเข้ามาติดเตียน บีบคุณให้คุณจนมุม เราจะจัดการคนเหล่านั้นยังไง เพราะเขาไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับชีวิตของเราเลยแม้แต่นิดเดียว

ยังไงก็ต้องพูด “ขอบคุณ” ในใจ เพราะถ้าเขาเหล่านั้นไม่บีบคุณจนมุมมาจนถึงทุกวันนี้ตัวเราก็คงไม่เข้มแข็ง ไม่แข็งแกร่ง ไม่สู้ชีวิต ไม่ประสบความสำเร็จได้ถึงในวันนี้

ชีวิตของเราทุกคนเปรียบเสมือนการเดินทาง ซึ่งในระหว่างทางนั้นย่อมมีทางโค้ง ย่อมมีสะพาน ย่อมมีทางชั้นมีทั้งขาขึ้นและขาลง ซึ่งในขาขึ้นมักจะเหนื่อยและลำบาก แต่หนทางจะพาคุณไปสู่จุดสูงสุดความสำเร็จของชีวิต อาจจะเหนื่อย แต่ถ้าเรานั่งพักสักครู่มันก็ยังไปได้ต่อในหนทางข้างหน้า

ซึ่งในบางครั้งขณะที่คุณกำลังพยายามกำลังก้าวไปสู่ความสำเร็จ ไม่มีใครสมหวังในทุกเรื่องและไม่มีใครสมหวังไปตลอดทั้งชีวิต

เมื่อเจอความทุกข์ความไม่สมหวังคำตอบที่ดีที่สุดก็คือ.. อดทนทน ไม่ได้แปลว่า ยอมแพ้ ทน ไม่ได้หมายถึง ความปราชัย แต่คำว่าทนเป็นเสมือนการฝึกจิตใจหากมีใครสักคนหนึ่ งบีบให้คุณจนมุม คุณต้องขอบคุณเขาคนนั้น

เพราะเขาคุณจึงเกิดการเปลี่ยนแปลง เพราะเขาคุณจึงคิดหาวิธีเอาตัวรอด เพราะเขากำลังสอนให้คุณฝึกความอดดทน ความอดทน คือ.. ของขวัญที่คนนั้นหยิบยื่นให้ แบบไม่รู้ตัว

ในขณะที่เขากำลังดีใจ คิดว่าเขาทำให้คุณลำบากได้ ดั่งดอกเหมยที่ยืนสง่าท่ามกลางหิมะอันหนาวเหน็บ หากไม่ถึงฤดูหนาว ดอกเหมยก็ไม่อาจผลิบาน ทนได้ สักวันย่อมเหนือใคร ทนไม่ได้ สุดท้ายย่อมเสียใจ

ทำไมวงเวียนจึงนำมาวาดว งกลมได้…?เพราะใช้ขาเดินแต่ใจนิ่งมั่นคงอยู่กับที่

ทำไมคนเราจึงไม่สามารถทำความฝันให้เป็นจริงได้เพราะใจไม่นิ่งและขาก็ไม่ยอมออกเดิน ทำในสิ่งที่คุณไม่เคยทำ เรียกว่า เติบโตทำในสิ่งที่คุณไม่อยา กทำ เรียกว่า เปลี่ยนแปลง

ทำในสิ่งที่คุณไม่กล้าทำ เรียกว่า ฝ่าฟันหากคุณอ้อนวอนขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยนั่นแปลว่า คุณเชื่อมั่นศรัทธาในพุทธานุภาพ แต่หากอ้อนวอนแล้วแต่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่ช่วยนั่นแปลว่า สิ่งศักดิ์สิทธิ์เชื่อมั่นในศักยภาพของคุณ หน้าที่กำหนดทิศทาง ประสบการณ์กำหนดต้นทุน อุปนิสัยกำหนดชะตาชีวิต

เรื่องซับซ้อนทำให้เป็นเรื่องง่ายคุณจะกลายเป็น ผู้เชี่ยวชาญ เรื่องง่ายๆ ทำอยู่ซ้ำๆ คุณจะกลายเป็น ผู้ชำนาญการ

ขอบคุณข้อมูลจาก : นุสนธิ์บุคส์ และ จิตสุข

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here