การใช้ชีวิต หากเข้าใจจะรู้สึกดีมากๆ จากเจ้าของสวนนงนุช

0

การใช้ชีวิต หากเข้าใจจะรู้สึกดีมากๆ จากเจ้าของสวนนงนุช

สำหรับการใช้ชีวิตของคนเรานั้นต่างมีเรื่องราวมากมาย ทั้งเรื่องราวดีๆและเรื่องราวที่ตัวเรานั้นไม่อยา กจดจำ ซึ่งในวันนี้เราได้มีแง่คิดที่ดีที่ได้จากเจ้าของสวนนงนุช เป็นแง่คิดสำหรับการใช้ชีวิตที่ดีมากๆ สามารถนำไปใช้ให้ชีวิตของเรามีความสุขมากยิ่งขึ้นในทุกวัน

1 ทางเดียวบนโลกใบนี้เท่านั้นที่จะทำให้ตัวคุณมีความสุขเพิ่มมากขึ้น นั่นคือ การให้ การแบ่งปันให้กับผู้อื่น ยิ่งให้มากตัวเราก็ยิ่งมีความสุขมากขึ้นด้วย

2 ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ เป็นเพียงสิ่งชั่ วคราว หากมันดีก็ให้มีความสุขกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะมันไม่ได้อยู่กับเรานาน หากมันไม่ดีก็อย่าไปวิตกกังวลมาก เพราะมันก็จะอยู่กับเราไม่นานเช่นกัน

3 อย่าเข้าไปยุ่งกับชีวิตผู้อื่น ไม่ขัดความสุขของคนอื่น ไม่คิดแทนคนอื่น ไม่อิ จ ฉ าคนอื่น และไม่ดู ถู กคนอื่น หากคุณทำได้จะทำให้ชีวิตของคุณมีความสุขกับสิ่งที่เป็นมากขึ้น

4 จงอย่ามานั่งอิ จ ฉ า คนอื่น คนรอบตัว แต่เราจงใช้ชีวิตของตัวเราเองให้คนอื่นอิ จ ฉ า ทำตัวเองให้ดีที่สุดจะดีกว่า

5 “ทุกวินาทีที่หๅยใจอยู่คือโอกาสของชีวิต” อย่ากลั วการเริ่มต้นใหม่ และอย่าแคร์สายตาใครตราบใดที่เรายังหายใจด้วยจมูกของเรา

6 คนที่ “น่าอิ จ ฉ าที่สุด” คือ คนที่ไม่อิ จ ฉ าใครเลย ดูเหมือนมันเป็น “ความสุข” ง่าย แต่คนส่วนใหญ่นั้น เขาไม่ค่อยทำกัน

7 ไม่ว่าจะมีสิ่งไหนหายไป จากชีวิตเรา แต่ “เวลา” ก็ยังคง “เดินต่อ” แล้วเวลาก็สอนให้เราได้รู้ว่า ระหว่างที่เรามีเวลาอยู่ เราควรจะดูแลและรั กษ าอย่างไร เพื่อว่าวันหนึ่ ง “ตัวเราจะไม่เสี ยใจ” กับสิ่งที่ได้ทำดีที่สุดนั้น

8 ความสุขแม้จะอยู่กับเราไม่นาน แต่ความทรงจำที่ดี มันจะอยู่กับเราตลอดไป

9 ในบางครั้งตัวเราเองก็ไม่ต้องมานั่งคิดว่า สิ่งที่เราทำเราจะได้อะไร ถ้าเมื่อเราทำแล้วมันเกิดความสุขใจ นั่นก็คือกำไรของชีวิตเรานั่นเอง

10 จุดที่ตกต่ำที่สุด มันจะเป็นจุดที่เรียกได้ว่าเป็นจุดจบ และจุดเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ ขึ้นอยู่ที่ว่าเราจะกำหนดให้มันเป็นอย่างไร ไปในทางทิศทางไหน

ขอบคุณข้อมูลจาก : กัมพล ตันสัจจา เจ้าของสวนนงนุชพัทย า

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here