คิดผิดมาตั้งนาน “การดื่มน้ำมะนาวที่ถูกต้อง” ของดีที่หลายคนพลาดไป

0

คิดผิดมาตั้งนาน “การดื่มน้ำมะนาวที่ถูกต้อง” ของดีที่หลายคนพลาดไป

หลายต่อหลายคนอาจจะชอบดื่มน้ำมะนาว แต่สำหรับวิธีการดื่มน้ำมะนาวที่ทุกคนใช้อยู่ในปัจจุบันนี้ เป็นวิธีการที่ไม่ถูกต้อง สำหรับการดื่มน้ำมะนาวที่ถูกต้องควรจะเป็นอย่างนี้

อย่างแรกก็ให้เราล้างมะนาวให้สะอาด แล้วนำก็นำไปแช่ตู้เย็นหลังจากนั้นประมาณ 2 ชั่วโมง พอครบกำหนดระยะเวลา 2 ชั่วโมงก็นำเอาออกมาหั่นเป็นชิ้นๆ มะนาว 1 ลูกสามารถหั่นให้เป็นชิ้นได้ประมาณ 15 ถึง 20 ชิ้น

จัดเรียงมะนาวที่เราแบ่งเอาไว้เป็นชิ้นๆ นำมาวางไว้ในภาชนะที่เป็นภาชนะปิดสนิท แล้วใส่น้ำผึ้งและน้ำปเปล่าตามลงไปด้วย ขอย้ำว่าน้ำเปล่าควรเป็นน้ำที่สะอาด ไม่ควรที่จะเป็นน้ำประปากรอก

หลังจากนั้นก็ปิดฝาให้สนิทแล้วนำภาชนะไปเก็บไว้ในตู้เย็น แช่ตู้เย็นไว้ประมาณ 1 วัน วันถัดไปก็เอาออกมา 2 ชิ้นมากินกับน้ำอุ่นได้

มะนาว 1 ลูกน้ำสามารถกินได้ 1 สัปดาห์ การดื่มมะนาวจะสามารถช่วยจัดการฝ้าจุดด่างดำได้ อีกทั้งยังช่วยให้ใบหน้าขาวกระจ่างใส และนอกจากนี้ยังมีแคลเซียมที่สูงและสามารถลดน้ำหนักได้

สิ่งที่สำคัญนั่นก็คือ มะนาวมีส่วนช่วยในเรื่องของการจัดการม ะ เ ร็ งได้ดีกว่าอื่นๆ

หากเพื่อนๆคนไหนมีเวลาว่างก็สามารถทำน้ำมะนาวเก็บไว้กินเองได้ มะนาว 1 ลูกใส่น้ำประมาณ 1000 ถึง 2000 CC ตามความเปรี้ยวที่คุณชอบ แนะนำว่าพยายามอย่าใส่น้ำตาลจะเป็นผลดีต่อสุขภาพและความงามของคุณมากกว่า

ประโยชน์มากมายดังต่อไปนี้

1 ช่วยในเรื่องของสมอง ดื่มน้ำมะนาวมากๆจะช่วยให้ระบบไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น คนที่มีอายุมากตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไปควรที่จะดื่ม ในมะนาวมีส่วนช่วยในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสระ จะสามารถช่วยให้การไหลเวียนดี เสริมสร้างความจำ ทำให้ไม่ลืมง่าย กระตุ้นการทำงานของสมองและประสาทได้

2 จัดการความเมื่อยล้าและบรรเทาอาการปวดเมื่อยเท้า เพียงแค่เราใช้มะนาว 1 ชิ้นมาทาบริเวณที่ปวดกล้ามเนื้อ ทิ้งไว้สักพักจะช่วยให้ผ่อนคลาย หากมีอาการปวดเมื่อยเท้าแนะนำว่าให้บีบมะนาว 1 ลูกลงในกระมังที่ใส่น้ำอุ่น แล้วแช่เท้าไว้ประมาณ 10 นาที จะช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยได้ อีกทั้งยังทำให้เท้าของเราไม่มีกลิ่น

3 สร้างภูมิคุ้มกัน มะนาวนั้นมีวิตามินซีสูง ซึ่งมีส่วนช่วยในเรื่องของการทำให้ร่างกายมีระบบการย่อยอาหารที่ดีขึ้น ช่วยผลิตโลหิต เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน วิตามินซีในมะนาวยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการผ่อนคลาย สมองปลอดโปร่ง

4 ช่วยลดน้ำตาลในโลหิต ในมะนาวนั้นมีกรดซิตริก สรรพคุณคือมีส่วนช่วยในเรื่องของการหดตัวและเสริมสร้างหลอดโลหิต ปรับปรุงการแข็งตัวของโลหิตได้ และยังมีผลบังคับไม่ให้โลหิตไหลออกมา น้ำมะนาวสามารถช่วยในเรื่องของการลดความดันโลหิตได้ ลดระดับคอเลสเตอรอล

5 ทำความสะอาด น้ำมะนาวนั้นสามารถช่วยจัดการสิ่งที่ไม่สะอาดในร่างกายของเรา

6 ระบบย่อยอาหารดีขึ้น มะนาวมีส่วนช่วยส่งเสริมในเรื่องของระบบทางเดินอาหาร ดื่มมะนาวในตอนกลางคืนก่อนนอน ตื่นเช้ามาระบบย่อยอาหารดีขึ้น ทำเป็นประจำจะทำให้สุขภาพดี ผอมไว

7 ลดอาการหวัด ในมะนาวนั้นมีวิตามินซีที่สูงมากๆ สามารถสร้างภูมิคุ้มกันในการต้านอาการหวัดได้ ดื่มน้ำมะนาวอุ่นประมาณ 500 ถึง 1000 cc ดื่มเป็นประจำอาทิตย์ละประมาณ 3 วัน ทำแบบนี้ก่อนนอนจะช่วยให้อาการหวัดหายดี

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here