บอกบุญ การทำพิธีก่อนเข้าอยู่บ้านใหม่ ทั้งบ้านมือหนึ่งเเละมือสอง

0

บอกบุญ การทำพิธีก่อนเข้าอยู่บ้านใหม่ ทั้งบ้านมือหนึ่งเเละมือสอง

พ่อใหญ่บอกเรื่องที่ทำแล้วดี บ้านใหม่ หรือบ้านมือหนึ่ง พิธีกรรมนั้นไม่ยุ่งยาก เลือกทำได้ในวันสะดวก โดยให้เตรียมข้าวสารใส่ในถ้วยเล็กๆไว้

หลังจากนั้นให้ทำการโปรยน้ำตาลทรายแดงลงบนข้าวสาร แล้วนำไปวางไว้บริเวณหน้าบ้าน ตรงไหนของบนบ้านก็ได้ หลังจากนั้นให้เราทำการจุดธูป 21 ดอก เพื่อเป็นการบอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เจ้าที่เจ้าทาง พระแม่ธรณี ว่านับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป เราเข้ามาถือครองบ้านเรือน และที่ดินผืนนี้ ขอพรให้อยู่อย่างสงบสุข มีความร่มเย็น อยู่แล้วมีเงินมีทองไหลมาเทมา

หรือสำหรับท่านที่มีบ้านอยู่แล้ว หรือจะเป็นบ้านมือสอง

เนื่องจากบ้านมือสองนั้นเราไม่รู้ที่มาที่ไป ประวัติที่แท้จริงของเจ้าของเดิม ชนมีบางครั้งหลายคนเจอเรื่องราวลี้ลับภายในบ้าน

เราจึงขอแนะนำวิธีล้างอาถรรพ์บ้านมือสอง โดยมีทั้ง 4 ขั้นตอนดังต่อไปนี้

1. ให้ใช้มะนาว 2 ผล ให้ทำการผ่าครึ่ง แล้วนำไปวางไว้ทั้งมุมบ้าน 4 มุม ทิ้งไว้ 1 คืนแล้วค่อยนำไปทิ้ง เพื่อเป็นการดูดสิ่งไม่ดี

2. ให้นำเกลือสัก 2-3 กำมือ ไปโปรยไว้ที่มุมของบ้าน เป็นมุมนอกบ้าน หรือจะนำไปใส่ในถ้วย แล้วตั้งไว้ในบริเวณมุมต่างๆก็ได้ ผ่านไป 3 วันแล้วค่อยนำไปทิ้ง

3. ให้ทำการจุดประทัด 100 นัด ที่บริเวณหน้าบ้าน ก่อนที่เราจะทำจะต้องบอกเพื่อนข้างบ้านซะก่อน จะได้ไม่มีปัญหารบกวนกัน

4. ไปอยู่บริเวณหน้าบ้าน แล้วหันหน้าเข้าบ้าน แล้วทำการจุดธูป 5 ดอก หันไปทางทิศตะวันออก บอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทาง เทวดาองครักษ์ เทวดารักษา เจ้าบ้านเจ้าเรือน เจ้าป่าเจ้าเขา สิงสาราสัตว์ ให้ทราบว่าเราเป็นเจ้าของบ้านใหม่หลังนี้ ขอเข้ามาอยู่พักอาศัย ขอให้ท่านช่วยเกื้อหนุน ขอให้ช่วยในเรื่องของความเจริญงอกงามในชีวิต

วิธีเรียกทรัพย์ เงินทองไหลมาเทมา

1. ให้แขวนเหรียญจีนโบราณ

รูปลักษณะกลมที่มีรูตรงกลางเป็นรูปสี่เหลี่ยม พร้อมผูกด้ายแดงไว้ ใช้เหรียญจีนโบราณ 3 เหรียญแขวนไว้ที่ลูกบิดประตูด้านในข้างบ้าน หรือประตูอาคาร สำนักงานด้านใน แต่ห้ามไม่ให้แขวนเหรียญจีนหลายๆเหรียญเข้าด้วยกัน แค่ 3 เหรียญก็เพียงพอแล้ว เพราะหากมีเหรียญจำนวนเยอะเกินไป จะส่งผลทางลบต่อบ้าน

2. ให้เลี้ยงปลาทอง

หรือหารูปภาพที่เป็นรูปดอกไม้ รูประลอกน้ำ หรือรูปกวางมาแขวนที่ผนังบ้าน จะสามารถเรียกโชคลาภเข้าบ้านได้

3. ดูแลต้นไม้บริเวณบ้านให้ดี

หมั่นรดน้ำ พรวนดิน อย่าปล่อยให้ต้นไม้แห้งเหี่ยว หากมีต้นไม้ ดอกไม้ที่เหี่ยวเฉา ให้นำไปทำปุ๋ย เพราะการที่มีต้นไม้ที่เฉา จะทำให้โชคลาภไม่เข้าบ้าน

4. ที่วางไข่

แนะนำให้ใส่ให้เต็ม บ่งบอกเรื่องการเก็บเงินทางให้อยู่ จะได้รับทรัพย์เต็มๆ

หากทำตามที่อาจารย์แนะนำมา รับรองว่าคนในบ้านเฮงๆ รวยๆ ปังๆ มีความสุข ความสงบแน่นอนค่ะ ส่วนพิธีที่แนะนำนั้นสามารถนำไปแทรกระหว่างพิธีทั่วไปตามประเพณีขึ้นบ้านใหม่ได้เลยนะคะ ตามที่สะดวก

ภาพ /เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : postsod

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here