น้ำผึ้งผสมมะนาวอุ่น 1 แก้วทุกเช้า ผิวขาวกระจ่างใส สุขภาพดี

0

น้ำผึ้งผสมมะนาวอุ่น 1 แก้วทุกเช้า ผิวขาวกระจ่างใส สุขภาพดี

เครื่องดื่มสุขภาพนอกจากจะช่วยทำให้สุขภาพที่ดีแล้วนั้น ยังช่วยในเรื่องของรูปร่างและผิวพรรณที่ดีอีกด้วย และแน่นอนว่าในวันนี้เราได้มีสูตรการทำน้ำผึ้งมะนาว ให้ดื่ม 1 แก้วอุ่นๆในทุกๆเช้า ระยะเวลา1ปี จะสังเกตได้ว่าร่างกายของคุณจะเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด

แน่นอนว่าการดื่มน้ำผึ้งมะนาวอุ่นเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่โดยสิ้นเชิง และฉันก็พยายามหาคำตอบเป็นเวลา 12 เดือน เพื่อคลายข้อสงสัยว่ามันน่าอัศจรรย์จริงหรือไม่ ฉันยินดีที่จะรายงานความเปลี่ยนแปลงอย่างละเอียดยิบเลยค่ะ เอ้าเริ่มได้

1 ล่าสุดฉันไม่เคยเป็นหวัด หรือเจ็บป่วยในระบบทางเดินอาหารเลย

ความจริง : ฉันรู้สึกประหลาดใจมากเพราะฉันเป็นต่อมทอนซิลอักเสบมายาวนานและดูเหมือนจะรับเอาโรคได้ง่ายตลอดเวลา ฉันดีใจสุดๆที่ไม่ได้รับโรค ใดๆอีกเลยทั้งๆที่อยู่ท่ามกลางคนที่ป่วยเป็นไข้สุกงอม

แม้ว่าจะมีสัญญาณเตือนเนิ่นๆของอาการเจ็บป่วย ทั้งจาม ทั้งรู้สึกเหนื่อยแต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น อาจแค่รู้สึกปวดหัวและเหนื่อยบ้าง

ทันทีที่ร่างกายเข้าสู่สภาวะปกติ ฉันก็ทำตัวเหมือนคนแก่ก่อนวัยที่มักพกเอาน้ำผึ้งมะนาวติดใส่กระเป๋าไปทุกที่ไม่ว่าจะเป็นบ้านเพื่อนหรือโรงแรม

2 ฉันไม่ต้องการกาแฟอีกเลย แถมยังตื่นเช้าได้ด้วย

การดื่มน้ำผึ้งมะนาวในตอนเช้ากลายเป็นสิ่งแรกที่ฉันทำเมื่อตื่นขึ้นมา เพราะไม่ทำให้ฉันปวดหัวหรือหิวคาเฟอีน มีพลังงานเหลือเฟือและยังยิ้มง่าย อีกด้วย

3 สามารถช่วยคนที่เรารักให้มีสุขภาพดีขึ้น

ครอบครัวของฉันเชื่อว่าน้ำผึ้งมะนาวสามารถช่วยป้องกันไข้หวัดใหญ่ได้ หลังจากที่พยาบาลดูแลพวกเขาด้วยยาน้ำมหัศจรรย์ในยามที่ป่วย ในที่สุดพวกเขาก็เห็น คุณประโยชน์ของมันและคิดว่า “โอ้โห! ยอดไปเลย ช่วยได้จริงๆด้วย!”

สูตรน้ำผึ้งมะนาวอุ่นๆ

โดยทั่วไปฉันจะใช้น้ำมะนาวสดครึ่งลูกกับน้ำผึ้งอินทรีย์ 1 ช้อนชา ผสมลงไปในแก้วมาตรฐานกับน้ำต้มสุกที่เย็นเล็กน้อย (แต่ยังร้อนพอที่จะละลายน้ำผึ้งได้) เติมน้ำเย็นลงไปในปริมาณที่พอดื่มได้ในครั้งเดียว ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับมะนาวและน้ำผึ้งด้วย มะนาวบางลูกมีน้ำเยอะหรือเปรี้ยวมาก ขณะที่น้ำผึ้งบางชนิดก็มีรสชาติหวาน มาก ดังนั้นควรลองชิมดูก่อน มะนาวครึ่งลูกอาจจะเข้มข้นเกินไปสำหรับการเริ่มต้น ส่วนครอบครัวฉันใช้แค่ 1 ใน 4 ส่วน

ประโยชน์น้ำผึ้งมะนาว

– ช่วยให้ระบบย่อยอาหารเป็นปกติ การดื่มน้ำผึ้งมะนาวในตอนเช้าจะช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหาร และช่วยรักษาอาการท้องผูก ทำความสะอาดระบบทางเดินปัสสาวะ

– ช่วยในการย่อยอาหาร มะนาวจะช่วยให้ตับผลิตน้ำดีมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยผลิตเมือกในกระเพาะอาหาร ช่วยล้างสิ่งสกปรกและทำให้น้ำหนักสมดุล

– ทำให้ผิวดูกระจ่างใสและมีสุขภาพดี มะนาวมีประโยชน์มหาศาลสำหรับผิวพรรณและยังช่วยในการฟอกโลหิต ตลอดจนผลิตเซลล์โลหิตใหม่ที่ทำหน้าที่เป็นทำความสะอาด ขณะที่น้ำผึ้งช่วย ฟื้นฟูและซ่อมแซม รวมทั้งสร้างคอลลาเจนให้กับผิวด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : share-si

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here