น่าเก็บไปทำที่บ้าน ต่อเติมห้องครัว หลังบ้าน 24 ไอเดียมือใหม่หัดแต่งบ้าน

0

น่าเก็บไปทำที่บ้าน ต่อเติมห้องครัว หลังบ้าน 24 ไอเดียมือใหม่หัดแต่งบ้าน

วันนี้แอดมินมีไอเดียการต่อเติมห้องครัวมาแบ่งปัน เป็นที่รู้กันดีว่าเวลาทำอาหารแล้วกลิ่นจะเข้ามาในตัวบ้านแรก ๆ ก็หอมดี พอผ่านไปสักพักจะเป็นกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์เอาซะเลย กลิ่นอับอาหาร หากต่อเติมครัวไว้ด้านหลังบ้าน ไม่ว่าจะต้ม ผัด แกง ทอด ก็หมดปัญหา มาดู 24 ไอเดียต่อเติมห้องครัวไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

1 ครัวก่อแบบเพิ่มช่องแสงด้วยหน้าต่างกระจกหลายบาน สะดวกต่อการเปิดระบายกลิ่นอับของอาหาร เพิ่มขั้นแขวนและราวแขวนอุปกรณ์ครัว

2 ครัวก่อแบบง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก เพิ่มอ่างล้างจาน 2 อ่างเพื่อความสะดวกในการใช้งาน หน้าต่างบานใหญ่เล็กสำหรับเปิดระบายอากาศได้ทั้ง 2 ทิศ

3 ครัวแบบเปิดโล่งไร้ปัญหากลิ่นอับโดยสิ้นเชิง เคาน์เตอร์ก่อแบบปูนเปลือยสไตล์โมเดิร์น เพิ่มชั้นแขวนสแตนเลส  ตกแต่งทางเดินพื้นด้วยก้อนหิน

4 ครัวก่อปูทับด้วยกระเบื้องสีขาวดูสะอาดตาแต่เช็ดล้างทำความสะอาดง่าย เพิ่มช่อระบายอากาศด้วยไม้ระเเนง และเพิ่มแผ่นหลังคาโปร่งแสง

5 ครัวสีพาสเทลสีสวยสบายตาให้ความอบอุ่นเมื่อพบเห็น เพิ่มระเเนงไม้เพื่อระบายกลิ่นอับของอาหาร และหลังคาโปร่งแสงช่วยให้แสงแดดส่องเข้ามาในห้องครัวได้

6 ครัวก่อแบบด้านข้างเปิดโล่ง เพิ่มตู้แขวนไว้สำหรับเก็บของไว้ด้านบน และด้านล่างเคาน์เตอร์ ไม่มีปัญหากลิ่นอับอย่างแน่นอน

7 ครัวก่อแบบปูนเปลือยสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ติดระแนงไม้ทั้ง 2 ทิศทางเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก และแสงแดดส่องเข้ามาในห้องครัวหมดปัญหากลิ่นอับ

8 สำหรับครัวที่มีพื้นที่จำกัดก็ทำได้ เคาน์เตอร์ครัวปูทับด้วยกระเบื้องสีเหลืองสดใส เพิ่มตัวดูดควันช่วยระบายกลิ่นอับได้ดี ติดตู้แขวนสำหรับเก็บของ และตู้ใต้เคาน์เตอร์

9 ห้องครัวสีครีมดูสว่างสบายตาสำหรับพื้นที่จำกัด เพิ่มตัวดูดควันช่วยระบายกลิ่นอับได้ดี ติดตู้แขวนสำหรับเก็บของ ติดตู้ใต้เคาน์เตอร์ เพิ่มหน้าต่างบานเกร็ดระบายอากาศ

10 เคาน์เตอร์ครัวที่เทาเงาท็อปหินสังเคราะห์สีดำเลอะยาก เพิ่มตัวดูดควันช่วยระบายกลิ่นอับได้ดี ติดตู้แขวนสำหรับเก็บของ และตู้ใต้เคาน์เตอร์

11 ครัวก่อแบบปูนเปลือย เปิดโล่งระบายอากาศได้ดีมาก ๆ ติดชั้นคว่ำจานชามสแตนเลสด้านบน ติดตู้ไม้ใต้เคาน์เตอร์

12 ครัวก่อเหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด อ่างล้าง 2 อ่างเพื่อความสะดวกต่อการใช้งาน เตาแก๊ส 2 หัว เรียกได้ว่าพื้นที่น้อยแต่ใช้สอยได้อย่างครบครัน

13 ครัวก่อเคาน์เตอร์แบบง่าย ๆ ปูกระเบื้องทับเพื่อง่ายต่อการเช็ดล้างทำความสะอาด ติดไม้ระเเนง เปิดโล่งเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก

14 ครัวก่อเหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด เคาน์เตอร์ปูกระเบื้องทับเพื่อง่ายต่อการเช็ดล้างทำความสะอาด เพิ่มตู้เก็บของใต้เคาน์เตอร์ เปิดโล่งลดปัญหากลิ่นอบเมื่อทำครัวหนัก

15 เคาน์เตอร์ปูกระเบื้องทับเพื่อง่ายต่อการเช็ดล้างทำความสะอาด เพิ่มตู้เก็บของใต้เคาน์เตอร์ ติดไม้ระแนงครึ่งบนให้อากาศเข้ามาได้ง่ายลดปัญหากลิ่นอบเมื่อทำครัว

16 ครัวก่อเหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด เคาน์เตอร์ปูด้วยหินสังเคราะห์ทับด้านบนเพื่อง่ายต่อการเช็ดล้างทำความสะอาด เพิ่มตู้เก็บของใต้เคาน์เตอร์ เพิ่มระเเนงไม้ตีขวางให้อากาศถ่ายเทสะดวก

17 ครัวก่อเคาน์เตอร์ปูกระเบื้องทับเพื่อง่ายต่อการเช็ดล้างทำความสะอาด เพิ่มตู้เก็บของใต้เคาน์เตอร์ ติดกรงเหล็กลดปัญหากลิ่นอบเมื่อทำครัวหนัก

18 ครัวก่อเคาน์เตอร์ปูกระเบื้องทับเพื่อง่ายต่อการเช็ดล้างทำความสะอาด เพิ่มตู้เก็บของใต้เคาน์เตอร์ ครึ่งบนติดไม้ระเเนงเพื่อระบายอากาศได้ดี

19 ครัวไม้สไตล์วินเทจ ทาสีผนังด้วยพาสเทล เพิ่มชั้นเก็บของใต้เคาน์เตอร์ เปิดโล่งลดปัญหากลิ่นอบเมื่อทำครัวหนัก

20 ครัวก่อเหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด เคาน์เตอร์ปูหินสังเคราะห์ทับด้านบนเพื่อง่ายต่อการเช็ดล้างทำความสะอาด เพิ่มชั้นเก็บของใต้เคาน์เตอร์ ติดหน้าต่างบานใหญ่ให้อากาศถ่ายเทลดปัญหากลิ่นอบเมื่อทำครัวหนัก

21 ครัวก่อปูนเปลือยทาสีเขียวอ่อนที่ผนังเข้ากันกับตัวเคาน์เตอร์ ติดชั้นแขวนเพื่อเก็บของ ติดตู้เก็บของใต้เคาน์เตอร์

22 ครัวก่อตัวเคาน์เตอร์ปูกระเบื้องทับเพื่อง่ายต่อการเช็ดล้างทำความสะอาด เพิ่มตู้เก็บของใต้เคาน์เตอร์ และเว่นช่องว่างสำหรับใส่ถังขยะ ถังแก๊ส หรือถังน้ำ ครึ่งบนติดไม้ระแนงระบายอากาศลดกลิ่นอับ

23 ครัวก่อปูนเปลือยสไตล์โมเดิร์น เพิ่มตู้เก็บของใต้เคาน์เตอร์ และตู้แขวนสำหรับเก็บของ ติดหน้าต่างกระจกเพื่อระบายอากาศลดกลิ่นอับ และช่วยให้แสงส่องเข้ามาได้

24 ครัวก่อปูนเปลือยแบบบ้าน ๆ เพิ่มตู้เก็บของใต้เคาว์เตอร์ ติดหน้าต่างโครงไม้กับแผ่นเหล็กเพื่อระบายอากาศลดกลิ่นอับ และช่วยให้แสงส่องเข้ามาได้สะดวก

เป็นยังไงกันบ้างคะ ชอบแบบไหนกันบ้างเอ่ย แอดชอบทุกแบบเลยนึกถึงบรรยากาศที่บ้านของพ่อแม่แอดและกับข้าวอร่อย ๆ ฝีมือแม่เลย ชอบแบบไหนเอาไปเป็นแบบต่อเติมครัวหลังบ้านตัวเองได้เลยนะคะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here