บั้นปลายชีวิตของคุณ เลือก 1 เส้นทาง ภาพไหนรู้สึกถึงความสงบที่สุด

0

บั้นปลายชีวิตของคุณ เลือก 1 เส้นทาง ภาพไหนรู้สึกถึงความสงบที่สุด

กลับมาพบกันอีกครั้งกับการดูลักษณะการสังเกต ลองมาดูกันว่า ทั้ง 4 ภาพนี้มีความหมายที่แตกต่างกันออกไป แต่ละภาพก็บ่งบอกในเรื่องของการสังเกต บอกลักษณะนิสัย บอกตัวตนลึกๆภายใต้จิตใจ ลองดูกันว่าจะตรงกับคนหรือไม่

A. ทะเลสาบอันกว้างไกล

คุณเองเป็นคนที่มีความสามารถ ในเรื่องของการสังเกตที่ดีเยี่ยม เพราะปกติแล้วในชีวิตประจำวันคุณนั้นจะเป็นของคนที่ชอบมอง ชอบแอบมองคนอื่น ชอบเก็บข้อมูลการกระทำและความรู้สึกของผู้อื่น และแน่นอนว่าคุณนั้นเป็นคนที่มีบุคลิกที่ไว้ใจได้ หากใครได้รู้จักตัวตนของคุณ ก็จะรู้เลยว่า คุณเป็นคนที่มีความซุกซน อยู่กับที่ไม่ได้ ต้องพยายามหาหลายๆสิ่งหลายๆอย่างทำ แม้ว่าลักษณะภายนอกของคุณจะเป็นคนตรงๆก็ตาม แต่คนใกล้ตัวก็รู้ว่าคุณเป็นคนยังไง

B. สุดทางสายตา

ตัวคุณเองนั้นเป็นคนที่ช่างสังเกตมากๆ เป็นคนที่เวลาเจออะไรจะสังเกตอย่างถี่ถ้วน ชอบดูการพัฒนาของตัวเองและสิ่งรอบตัว ตัวคุณเองนั้นเป็นคนที่มีความคิดเป็นผู้ใหญ่ เป็นคนที่เข้าใจอะไรได้ง่ายๆ ชอบอยู่คนเดียวมากกว่าอยู่รวมกันเป็นกลุ่ม ตัวคุณเป็นคนที่มีเพื่อนน้อย แต่เพื่อนแต่ละคนนั้นเป็นคนที่มีประสิทธิภาพ เป็นคนมากความสามารถ ซึ่งนิสัยของคุณที่มักจะไม่แสดงออกให้คนอื่นได้รู้สึกเท่าไหร่นั่นก็คือ ความฉลาดในการเลือก การตัดสินใจ แต่เป็นคนที่ไม่ค่อยแสดงออกให้ใครได้รู้ เป็นคนไม่เสแสร้ง คิดอะไรก็พูดออกไปตรงๆ

C. ดอกไม้สีแดง

ตัวคนนั้นเป็นคนที่ไม่ค่อยมีความเป็นนักสังเกตการณ์เลย เวลาจะทำอะไรคุณว่าจะทำแบบตรงไปตรงมา ความคิดความอ่านของคุณอยู่ในระดับปานกลาง แต่ในเรื่องของความฉลาดของคุณยกให้เป็นที่หนึ่ง คุณเป็นคนที่เปิดใจให้กับคนอื่นยากมากๆ น้อยครั้งที่คุณจะยอมรับความคิดและการกระทำของคนอื่น แน่นอนว่าคุณเป็นคนที่สามารถมองคนอื่นได้อย่างทะลุปรุโปร่ง โดยไม่ต้องใช้การกระทำหรือคำพูดคำจาในๆ แม้ว่าลักษณะภายนอกของคุณจะดูเป็นคนซื่อๆ แต่ความจริงแล้วคุณนั้นเป็นคนที่มีความสามารถ ชอบวางแผน เป็นนักวางแผน ชอบใช้คำพูดในการจัดการผู้อื่นได้อย่างเฉียบขาด แม้ว่าคนอื่นจะมองคุณว่าเป็นคนที่เชื่องช้า แต่คุณก็เป็นคนที่ไม่ได้สนใจคำพูดของคนอื่นเลย เพราะไม่ได้ทำให้ตัวคุณเจริญขึ้น

D. ดอกไม้ตอนแสงส่อง

คุณเป็นนักสังเกตการณ์ที่ดี คุณมักจะพอใจในสิ่งที่ตัวเองเป็นอยู่ และพอใจในสถานะที่คุณกำลังใช้อยู่ คุณไม่ได้หวังให้ชีวิตของคุณเปลี่ยนแปลงอะไรมากมาย เพียงแค่หวังว่าไม่ให้ชีวิตมันย่ำอยู่กับที่ แม้ว่างานที่ทำและการใช้ชีวิตของคุณจะเหนื่อยมากกว่าคนอื่น แต่ก็เป็นสิ่งที่คุณทำแล้วมีความสุข ไม่เดือดร้อนใคร นิสัยของคุณนั้นถึงแม้ว่าจะเป็นคนที่ตรงไปตรงมา เวลาพูดเวลาทำอะไรนั้นจะแสดงออกด้วยความจริงใจ บางครั้งความจริงใจของคุณอาจจะทำให้คนอื่นนั้นเจอปัญหา แต่ก็เชื่อว่าความดีของคุณจะส่งผลในอีกไม่ช้านี้แน่นอน คุณเป็นคนที่ง่ายๆอะไรก็ได้ แต่ก็ไม่ใช่ให้ใครมาอวดเก่งหรือพยายามเอาเปรียบคนอื่น สิ่งที่คุณไม่ชอบที่สุดนั่นก็คือการโกหก และการผิดนัดผิดเวลา

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here