จงให้เกียรติแฟนของคุณ ไม่ว่าจะทั้งต่อหน้าหรือลับหลังก็ตาม

0

จงให้เกียรติแฟนของคุณ ไม่ว่าจะทั้งต่อหน้าหรือลับหลังก็ตาม

การใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันนั้น คนสองคนไม่มีทางอยู่ด้วยกันได้ตลอดเวลา ไม่มีทางที่จะรู้เรื่องของกันได้ทุกเรื่อง ไม่มีทางที่จะเป็นเจ้าของกันและกันได้แบบเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์

และในเมื่อมันไม่ได้เป็นแบบนั้นการ “ให้เกียรติ” เป็นสิ่งสำคัญของคนสองคนที่จะต้องพึ่งปฏิบัติซึ่งกันและกัน ไม่ว่าจะทั้งต่อหน้าหรือลับหลัง ตอนอยู่ด้วยกันหรือไม่ได้อยู่ด้วยกัน

หากในวันนึง.. คุณอาจออกไปหาเพื่อนแล้วดันไปเจอใครสักคนที่เข้ามาคุย เข้ามาทำความรู้จักกัน พูดคุยกัน แน่นอนว่าแฟนคุณไม่มีทางรู้หากคุณไม่เป็นคนเล่า และเขาคนนั้นไม่ได้เล่าเพราะไม่ได้รู้จักแฟนคุณ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าเรื่องราวหมาดหมางใจที่เกิดขึ้นนั้น นั้นมาจากเรื่องเล็กน้อยๆที่เกิดจากคำว่า “ไม่มีอะไร”

เพราะฉะนั้นถ้าคุณ ”อยากให้เกียรติเขาจริง” คุณจะไม่ทำแบบนั้น คุณจะไม่เริ่มต้นมัน ถึงแม้ว่าเขาจะไม่มีทางรู้ด้วยซ้ำก็ตาม เราจะวัด ”ความซื่อสัตย์” จากอะไร? เราไม่วัด ”การกระทำต่อหน้า” แต่เราวัดจาก ”การกระทำ” ที่คนคนนึงทำ

ถึงแม้ว่าไม่มีใคร? จะรู้เรื่องนั้นก็เถอะ ไม่ต้องดูแลเธอ เช่นนางฟ้า ไม่ต้องรังสรรค์เรื่องราวงดงามเช่นเจ้าหญิงช่วย ให้ เกียรติ กัน และ กันทั้งต่อหน้า และ ลับหลัง เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว

เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : รักนะ

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here