สร้างบ้านเองสไตล์โมเดิร์นยกพื้นสูง งบไม่เกิน 2 แสนบาท

0

สร้างบ้านเองสไตล์โมเดิร์นยกพื้นสูง งบไม่เกิน 2 แสนบาท

ใครที่กำลังมองหาไอเดียการสร้างบ้านแบบสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่น่าอยู่มากๆ ก่อสร้างด้วยราคาประหยัด แถมยังเป็นการจัดวางและออกแบบเองโดยไม่เสียเงินในการออกแบบแม้แต่บาทเดียว และใช้งบประมาณไม่เกินสองแสนบาทเท่านั้น ลองมาดูเลยว่าจะถูกใจเพื่อนๆหรือไม่ สามารถนำไปทำตามกันได้เลยนะคะ

เริ่มก่อสร้าง

บ้านหลังนี้เป็นลักษณะของบ้านชั้นเดียวโครงสร้างยกพื้นสูง มีหลังคาเพิงหมาแหงนที่สะท้อนเอกลักษณ์ออกมาในรูปแบบสไตล์โมเดิร์น ที่สร้างความเรียบง่ายและดูกะทัดรัดในการอยู่ ส่วนด้านหน้าของตัวบ้านนั้นมีเฉลียงใต้ชายคาไว้สำหรับเป็นพื้นที่กิจกรรมภายนอกบ้าน เอาไว้ทานข้าว นั่งจิบกาแฟในตอนเช้า หรือนั่งเล่นในตอนเย็นได้

ในบริเวณด้านหน้าของตัวบ้านนั้น จะจัดเป็นส่วนหย่อมเล็กๆเอาไว้ปลูกต้นไม้ ปลูกพืชผักสวนครัว ดูร่มรื่นน่าอยู่มีความเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังประดับไปด้วยสีเขียวจากไม้ยืนต้นและปูสนามหญ้าตามแบบที่เราชอบ

ในพื้นที่เฉลียงหน้าบ้านนั้นปูไปด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล เพราะให้ความเป็นธรรมชาติและความเรียบง่าย ติดตั้งราวกันตกด้วยเหล็กกั้นสีดำ ผู้อาศัยในบ้านสามารถใช้บริเวณนี้เป็นพื้นที่นั่งเล่นเอาไว้สำหรับรับแขก หรือรับประทานอาหารและชมวิวชมสวนไปพร้อมๆกันก็ยังได้น่าอยู่มากๆ

ด้านข้างมีไม้ยืนต้นเรียงตามแนวด้านข้างของตัวบ้าน ให้บรรยากาศรอบๆ เปี่ยมไปด้วยธรรมชาติอย่างแท้จริง

ด้านหลังของบ้านหลังนี้ยังมีเฉลียงทางเข้าอยู่ด้วย ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการอยู่อาศัย

ด้านข้าง

บรรยากาศยามค่ำคืน

ภาพระหว่างก่อสร้าง

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 42.25 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น 1 ระเบียง ภายในไม่มีห้องครัว ไม่มีห้องน้ำ (มีห้องน้ำแยกนอกตัวบ้านอยู่ทางด้านหลัง) โดยคุณ Kanokpond ได้ใช้งบประมาณก่อสร้างไปทั้งหมดเพียง 180,000 บาท เท่านั้นครับ

ซึ่งค่าใช้จ่ายมีรายละเอียดดังนี้

– ค่าแรงช่าง 30,000 บาท

– ค่าติดตั้งระบบไฟฟ้า 15,000 บาท

– ค่าวัสดุกระจก 22,000 บาท

– ค่าวัสดุ/อุปกรณ์ 113,000 บาท

– ก่อสร้างที่จังหวัดร้อยเอ็ด

งบประมาณในบ้านในแต่ละหลังนั้นมีความแตกต่างกันขึ้นอยู่หลายๆปัจจัย อาจจะเป็นส่วนของพื้นที่ในการก่อสร้าง คุณภาพสิ่งของและเก็บวัสดุในการเลือกใช้ที่เรานำมาตกแต่งในบ้าน รวมถึงค่าจ้างในการทำบ้านของผู้รับเหมา ดังนั้นในข้อมูลข้างต้นเป็นข้อมูลเอาไว้เพื่อศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : คุณ Kanokpond Chantra

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here