นำขิงมาต้มกับสมุนไพร3ชนิด ดื่มเช้าเย็น ทำความสะอาดร่างกายดีมาก

0

นำขิงมาต้มกับสมุนไพร3ชนิด ดื่มเช้าเย็น ทำความสะอาดร่างกายดีมาก

แน่นอนว่าในเรื่องของการดูแลสุขภาพร่างกายของคนเรานั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ที่เราควรใส่ใจและเราควรทำอย่างสม่ำเสมอในทุกๆวัน การที่เราละเลยตัวเองนั่นจะทำให้ร่างกายอ่อนแอ การละเลยในที่นี้มาจากหลายๆอย่าง เช่น การไม่ดูแลตัวเอง การไม่เลือกรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ การที่เราไม่ออกกำลังกาย การดื่มเครื่องดื่ม รวมถึงการสูบบุ ห รี่ สิ่งเหล่านี้น่าจะเป็นตัวที่ทำให้สุขภาพร่างกายของเราอ่อนแอลง การทำงานของระบบอวัยวะต่างๆเริ่มแย่ลง

และในวันนี้เราได้มีสูตรสมุนไพรที่จะช่วยจัดการ กับสิ่งตกค้างที่อยู่ในร่างกายของที่จะเป็นสาเหตุของการทำให้ร่างกายอ่อนแอและการเกิดโรคต่างๆได้ สูตรสมุนไพรนี้เหมาะมากๆสำหรับผู้ที่สูบบุ ห รี่ เป็นประจำ เป็นการทำความสะอาดปอดได้เป็นอย่างดีเรามาดูกันเลยว่าทำอย่างไร

วัตถุดิบ

1 ขิง 1 ชิ้น

2 ผงขมิ้นชัน 2 ช้อนโต๊ะ

3 น้ำเปล่า 1 ลิตร

4 กระเทียม 400 กรัม

5 น้ำตาลทรายแดง 400 กรัม

วิธีทำ

1 ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นนำขิงและกระเทียมล้างน้ำให้สะอาด แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ วางพักเอาไว้ จากนั้นให้เราเตรียมหม้อใส่น้ำเปล่าลงไป ยกขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำตาลทรายแดงลงไปแล้วต้มจนน้ำตาลละลายหมด

2 ขั้นตนถัดมาเมื่อน้ำตาลทรายละลายดีแล้วให้ใส่ขิง กระเทียม และผงขมิ้นชัน ลงไปต้มในหม้อ คนให้เข้ากัน

4 เมื่อเราทำการต้มจนเดือดแล้วให้ปิดไฟ และทิ้งไว้จนเย็น จากนั้นจึงนำน้ำกรอกด้วยตะแกรงหรือผ้าขาวบาง กรอกใส่ในขวด

วิธีการกิน

– ให้กิน 2 ช้อนโต๊ะ วันละ 2 ครั้ง เช้าและเย็น ทานต่อเนื่องอย่างน้อย 1 สัปดาห์ ปอดของคุณก็จะเริ่มถูกบำบัดจนสะอาดมากขึ้นได้

ประโยชน์ของสมุนไพร

1 ขมิ้นชัน มีส่วนช่วยในการบำรุงปอด ช่วยทำความสะอาดและทำให้ปอดทำงานอย่างแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยในเรื่องของภูมิแพ้ทางเดินหายใจให้สะดวกมากยิ่งขึ้น

2 กระเทียม สามารถช่วยป้องกันม ะ เ ร็ ง โดยมีงานวิจัยตรวจสอบพบว่าคนที่สูบและคนที่มีการกินกระเทียมดิบเป็นส่วนประกอบในอาหารเยอะๆ จะลดความเสี่ยงของการเป็นม ะ เ ร็ งน้อยกว่าคนที่ไม่กินกระเทียมเลยถึง 33%

สมุนไพรบ้านเรานั้น เรียกได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีคุณค่าและมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราในหลายๆด้าน หากคุณรู้จักเลือกและรู้จักนำมาใช้เป็นประโยชน์ได้อย่างถูกต้อง ก็จะช่วยทำให้สุขภาพร่างกายของคุณแข็งแรงห่ างไกลจากโรคต่างๆได้เป็นอย่างดี

ขอบคุณข้อมูลจาก : thaiamata , naykhaotom

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here