สมุนไพรชั้นดี มะม่วงหาวมะนาวโห่ ดีต่อร่างกายทุกส่วน

0

สมุนไพรชั้นดี มะม่วงหาวมะนาวโห่ ดีต่อร่างกายทุกส่วน

เป็นสมุนไพรที่เรียกได้ว่าหลายคนคงจะคุ้นชื่อกันเป็นอย่างดี เพราะในปัจจุบันนี้คนเราหันมาดูแลตัวเองกันมากขึ้น และมะม่วงหาวมะนาวโห่นี้ เป็นสมุนไพรที่กำลังได้รับความนิยม ซึ่งดีต่อร่างกายของเรามากเลยทีเดียว ทั้งดูแลในเรื่องของสุขภาพให้ห่ างไกลจากโรคต่างๆ ทั้งยังรักษาโรคที่เป็นให้หายขาดได้ นับว่าเป็นสมุนไพรที่ดีมากจริงๆ

มะม่วงหาวมะนาวโห่มีชื่อเรียกหลายชื่อตามแต่ภูมิภาค เช่น ต้นหนามแดง มะนาวไม่รู้โห่ มะนาวโห่ คุณสมบัติที่สำคัญของ “มะม่วงหาว มะนาวโห่” จะเป็นเรื่องของการป้องกัน ม ะ เ ร็ ง เพราะภายในผลไม้ชนิดนี้มีสา รต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยบำรุงโลหิต ชะลอการแก่ก่อนวัย ป้องกันโรคหัว ใจ ขยายหลอดโลหิต ดูแลปอด ให้ดีขึ้นได้ มะม่วงหาวมะนาวโห่ไม่ได้มีเพียงแค่การรับประทานผลสุกเท่านั้น แต่สามารถนำทุกส่วนของลำต้นมาใช้ประโยชน์ได้ทั้งสิ้น

วิธีการกิน

เป็นสมุนไพรที่ช่วยซ่อมร่างกาย แค่กินสด-ต้องเลือกลูกที่สีดำ กินวันละ 5-7 ลูก แต่ให้ระวังยางสักหน่อย ไม่แนะนำสำหรับสตรีตั้งครรภ์ ส่วนคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ อาจเกิดอาการแน่นหน้าอก ให้เริ่มจากกินวันละ 1 ลูกก่อนเพื่อปรับสภาพร่างกาย สักพักถึงเพิ่มปริมาณ ไม่ควรเกิน 10 ลูกต่อวัน เมื่อเรากินติดต่อกันจะรู้สึกว่าร่างกายของเราสดชื่น สุขภาพแข็งแรงขึ้น เปลี่ยนไปจากเดิม

สรรพคุณที่ดีต่อร่างกาย

– เนื่องจากมะม่วงหาวมะนาวโห่มีวิตามินซีสูงมาก จึงสามารถรักษาโรคโลหิตออกตามไรฟันได้เป็นอย่างดร

– มีสา รต่อต้านอนุมูลอิสระ สามารถช่วยชะลอความแก่ชรา ช่วยให้ใบหน้าผิวพรรณแลดูอ่อนเยาว์จนหลายคนทักถาม

– ช่วยขับล้างสิ่งสก ปรกที่ตกค้างภายในร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี จะรู้สึกว่าตัวเบาสบาย

– มีส่วนช่วยในการบรรเทาอาการเจ็บคอ อาการท้องผูก ท้องเสียได้

– ช่วยในการเจริญอาหารได้มากขึ้น

– ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง กระปรีกระเปร่า มีแรงทำงาน

ขอบคุณข้อมูลจาก : sharesaradee

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here