เชษฐ์ สไมล์ อดีตนักดนตรีดัง นัดวิ่งส่งบุญวัดพระบาทน้ำพุ ช่วยหลวงพ่ออลงกต

0

เชษฐ์ สไมล์ อดีตนักดนตรีดัง นัดวิ่งส่งบุญวัดพระบาทน้ำพุ ช่วยหลวงพ่ออลงกต

จากที่กรณีผู้ใช้ Facebook คนหนึ่งและออกมาโพสต์ภาพในเรื่องราวของความช่วยเหลือที่วัดพระบาทน้ำพุ หลวงพ่ออลงกต เนื่องจากต้องเดินทางไปหาเงินบริจาคเข้าวัดทุกวัน ทำให้หลวงพ่อท่านนั้นเดินไม่ไหว ทำให้ชาวเน็ตหลายคนต่างพากันแชร์และแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก เพื่อที่จะทำให้คนอื่นได้เห็นและเข้าไปช่วยเหลือ

ล่าสุดมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ “วรเชษฐ์ เอมเปีย” ได้ออกมาโพสต์ถึงกรณีดงกล่าวโดยได้ระบุข้อความว่า…

“มาราธอน ส่งบุญ 42ก.ม. ช่วย วัดพระบาทน้ำพุ เป็นครั้งที่ 3 ด่วนมากครับ มีแต่คนขอมา เพราะหลายๆ คนได้พบพระอาจารย์ อลงกต ท่านออก บิณฑบาตร เหนื่อยล้ามาก จึงมีแต่คนแจ้งให้ผมรีบช่วยด่วนอีกครั้งครับ”

“วันที่ 23 มีนาคม 62 นี้เลยครับ

(สถานที่วิ่ง ชายหาด แม่รำพึง จ.ระยอง) สู้ๆ ครับ รอพวกเรานะครับ ผมสู้ครับ ช่วงนี้คิวงานวิ่งหนักมาก แต่ ร่างกายและหัวใจ ผมสู้มากๆ ครับ วันวิ่ง ผมจะแจ้งเลข บัญชีจากทางวัดโดยตรง ให้ทุกท่านร่วมบุญโอนเข้าบัญชีของวัด แบบง่ายๆ โดยตรง เข้าวัดเลยครับ ระหว่างเส้นทางไม่มีการรับเงินเหมือนเดิมครับ..สาธุครับ รอนะครับ…”

“โครงการ เล็กๆ เรียบง่ายของพวกผม ที่ทำมาโดยตลอด ลงทุนกันเองด้วยใจ และสำเร็จได้ด้วยหัวใจ จิตอาสาบริสุทธิ์โดยแท้จริง ร่วมกับหัวใจจากทุกๆท่านครับ สู้ๆนะครับ. ปล.ผมไลฟ์สด เวลา 6.30น.-14.30น. ครับ”

“เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่” หรือ “เชษฐ์ วรเชษฐ เอมเปีย” คือมือกลองในวงดนตรีชื่อดังอย่าง “สไมล์บัฟฟาโล่” ที่ได้หันหลังให้กับแสงสีในเมืองหลวง ผันตัวเองไปใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายในต่างจังหวัด ที่นอกจากจะทำอาชีพทำไร่ ทำสวน ปลูกผักขาย เลี้ยงชีพ โดยยึดหลักเกษตรกรแบบพอเพียงแล้ว เค้ายังมาลุยเดินหน้าสร้างโรงทาน ช่วยเหลือเหลือเด็กนักเรียน ผู้ยากไร้อีกด้วย

และในปี 2560 เชษฐ์ สไมล์ บัฟฟาโล ตกเป็นข่าวอีกครั้ง หลังผันตัวจากนักร้องนักดนตรีมาเป็นเกษตรกรทำนาเต็มตัว บนเนื้อที่ 17 ไร่ พร้อมสอนวิธีทำนา พร้อมย้ำว่า เป็นทฤษฎีแนวใหม่ และทำให้ได้ผลผลิตที่เยอะเหลือกินเหลือใช้ และยังมีโรงทาน ชื่อโรงทานเชษฐ์.สไมล์บัฟฟาโล อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี

ขอขอบคุณ : วรเชษฐ์ เอมเปีย, วัดพระบาทน้ำพุ

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here