น้ำข้าวโพดมหัศจรรย์ ดื่มวันละ1แก้ว ประโยชน์มากล้น

0

น้ำข้าวโพดมหัศจรรย์ ดื่มวันละ1แก้ว ประโยชน์มากล้น

เทรนการดูแลสุขภาพในตอนนี้กำลังมาแรง ยิ่งเป็นในเรื่องของอาหารการกินแล้วล่ะก็ ต่างคนต่างยิ่งดูแลตัวเองเป็นอย่างมาก และแน่นอนว่าในวันนี้เราได้มีสูตรการทำเครื่องดื่มสุขภาพ และต้องขอบอกเลยว่าเป็นเครื่องดื่มที่ดีมากๆสำหรับร่างกายของเรา

เครื่องดื่มน้ำข้าวโพดมีส่วนช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตา เพราะมีเบต้าแคโรทีน ช่วยลดอัตราการเสื่อมของลูกตาและป้องกันการเป็นโรคต้อกระจกตาได้อีกด้วย , ป้องกันโรคหัวใจ และลดการเกิดโรคต่างๆได้ดี หากรู้อย่างนี้แล้วเรามากินข้าวโพดกันดีกว่าค่ะ รับรองว่าดีมากๆ

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 ข้าวโพดต้มสุก (เฉพาะเมล็ด) 500 กรัม

2 นมสดรสจืด 200 มิลลิลิตร

3 น้ำ 1 1/2 ลิตร

4 น้ำเชื่อม หรือน้ำผึ้ง ปริมาณตามชอบ

5 เกลือป่น เล็กน้อย

ขั้นตอนในการทำ

1 ในขั้นตอนแรกให้เริ่มต้นด้วยการใส่เมล็ดข้าวโพดลงในเครื่องปั่น ตามด้วยน้ำสะอาด 1/2 ลิตร จากนั้นปั่นจนละเอียดจนเป็นเนื้อเดียวกัน เตรียมไว้

2 จากนั้นให้ใส่น้ำที่เหลือลงในหม้อ ตามด้วยเนื้อข้าวโพดปั่น ต้มจนเดือด และมีกลิ่นหอม

3 ให้เราทำการเติมนมสดลงต้ม ตามด้วยน้ำเชื่อม (ชิมรสความหวานตามชอบ) และเกลือป่น คนผสมให้เข้ากันจนเดือดอีกครั้ง ยกลงจากเตา

4 ใช้ผ้าขาวบางกรองเอาเฉพาะน้ำ ทิ้งไว้จนอุ่น ตักใส่แก้ว พร้อมดื่ม

สรรพคุณที่เด่นชัด

น้ำนมข้าวโพดนั้น มีประโยชน์มากมาย แต่ที่เด่นชัดมากที่สุด คือ มีส่วนในการช่วยต่อต้านการเป็นมะ เ ร็ งได้ดี เนื่องจากว่า ในข้าวโพดนั้น มีสา รที่ช่วยสร้าง โรดอปซิน ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้ จึงทำให้สามารถชะลอความเสื่อมของเซลล์ส่วนต่างๆ ของร่างกาย อันเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดโรคนั้นเอง

เมื่อรู้แบบนี้แล้ว อย่ารอช้าค่ะ รีบทำเครื่องดื่มสุขภาพทานเพียงวันละ 1 แก้ว สุขภาพร่างกายของตัวคุณนั้นจะเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด ร่างกายแข็งแรงขึ้น ห่างไกลจากโรคได้ดีขึ้น

ขอบคุณข้อมูลจาก : share-si

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here