10 อาหารเลี่ยงได้ให้เลี่ยง หนีให้ไกล กินบ่อยไตทำงานหนัก

0

10 อาหารเลี่ยงได้ให้เลี่ยง หนีให้ไกล กินบ่อยไตทำงานหนัก

เราเชื่อว่าทุกคนในปัจจุบันนี้ก็คงต้องการที่จะมีสุขภาพที่ดีและแข็งแรงกันทุกคน แต่จะดีกว่าไหมถ้าหากเราสามารถที่จะหลีกเลี่ยงอาหารบางชนิดได้ ถ้าเราเลือกที่จะรับประทานอาหารบางอย่าง และเลือกที่จะไม่รับประทานอาหารบางอย่าง วิธีการนี้จะทำให้ร่างกายของเรานั้นทำงานได้อย่างเป็นปกติและเข้มแข็ง

มันเป็นเพราะว่าอาหารบางชนิด เสียงในเรื่องของไตทำงานหนัก และส่งผลให้มีโอกาสเป็นโรคม ะ เ ร็ ง หัวใจ อื่นเเทรกซ้อนเข้ามาเองด้วย

ในวันนี้เราขออนุโมทนามาบอกบุญ ให้กับเพื่อนๆได้รับรู้กันว่า อาหารชนิดไหนรับประทานมากเกินไปอาจจะส่งผลกระทบในเรื่องของสุขภาพร่างกายของคุณ

โดยแพทย์ได้กล่าวเอาไว้ดังต่อไปนี้

1 ปาท่องโก๋

สำหรับในเรื่องของกระบวนการทำปาท่องโก๋ ในบางร้านจะมีส่วนผสมบางอย่างที่ทำให้ปาท่องโก๋มีความกรอบ และมีความฟู ซึ่งสิ่งเหล่านั้นมีตะกั่วปนอยู่ด้วยจำนวนหนึ่งสำหรับใครที่เลือกกินปาท่องโก๋ไปบ่อยแล้วรู้สึกว่าคอแห้ง รู้สึกว่าเจ็บคอ และเป็นร้อนในได้ง่ายมาก สันนิษฐานไว้ได้เลยว่าร้านนั้นมีการใช้บางอย่างที่ทำให้อาหารมีความกรอบและอร่อยน่ารับประทาน

2 ไข่เยี่ยวม้า

ในไข่เยี่ยวม้านั้นหลายต่อหลายแห่งได้มีการนำไปวิจัย พบว่ามีตะกั่วค่อนข้างสูง ซึ่งตะกั่วนั้นมีส่วนช่วยในเรื่องของการดูดซึมแคลเซียมให้น้อยลง ดังนั้นแล้วถ้าใครกินบ่อยและเป็นประจำ มีโอกาสทำให้ร่างกายของเราเปราะบาง และอาจจะส่งผลกระทบในเรื่องของการปวดหลัง เมื่อยตัว มีเสียงก๊อบแก๊บเวลาลุกนั่ง

3 เนื้อปิ้งๆย่างๆ

สำหรับใครที่รับประทานเนื้อปิ้งปิ้งย่างย่างประจำ หรือว่าเลือกที่จะทานบุฟเฟ่อยู่เป็นประจำ หากเลือกที่จะกินควรที่จะทำให้สุกซะก่อน และควรที่จะไม่เลือกกินหากรู้สึกว่าเนื้อชิ้นนั้นมีสีดำ เนื้อที่โดนไฟมากเกินไปและทำให้เกิดสีดำบริเวณขอบ ซึ่งหากเราได้รับเจ้าสิ่งนี้ในปริมาณที่มากเกินไป และเป็นประจำ จะสะสมเป็นตัวก่อม ะ เ ร็ งขึ้นในร่างกายของเราได้

4 ตับ

สำหรับใครที่ชอบกินตับอยู่เป็นประจำ เวลาที่ไปกินร้านบุฟเฟ่ต์ รู้ไว้เลยว่าถ้าหากเรากินบ่อยจนเกินไป โอกาสเสี่ยงมากในเรื่องของการเป็นโ ร ค หั ว ใจ อีกทั้งยังมีผลทำให้เส้นโลหิตในสมองของเรานั้นเกิดปัญหาในอนาคตต่อมาได้

5 ผักดอง ผลไม้ดอง

เชื่อว่าใครหลายคนมักจะชอบรับประทานผักดองและผลไม้ดอง และของหมักที่ทำมาจากเกลือ หากร่างกายของเรานั้นได้รับโซเดียมจากเกลือในปริมาณสูง ช่วงแรกๆอาจจะไม่เป็นอะไร แต่หากเมื่อเราได้รับในปริมาณมากและบ่อยๆเข้า จะทำให้เรารู้สึกว่าหัวใจทำงานผิดปกติ และเกิดความดันโลหิตที่สูงขึ้น มีโอกาสเสี่ยงมากในเรื่องของการเป็นโ ร ค หั ว ใ จได้ง่าย อีกทั้งในเรื่องของการหมักการดอง ยังทำให้เกิดเเ อม โ ม เ นี ย ม ไ นเ ต ร ท ซึ่งเจ้าตัวนี้เป็นตัวก่อม ะ เ ร็ งขั้นต้นเลยก็ว่าได้

6 ผักโขม ผักปวยเล้ง

ผักชนิดนี้เป็นผักที่มีสารอาหารสูง มีกรดออกซาเลตมาก ซึ่งเจ้าตัวนี้ มีส่วนทำให้เกิดการขับสังกะสีและแคลเซียมออกจากร่างกายมากเช่นเดียวกัน การที่เรากินบ่อยบ่อยอาจจะทำให้เกิดในเรื่องของการขาดแคลเซียมและสังกะสีได้

7 ทานตะวัน

หากเราเลือกกินเมล็ดทานตะวันเป็นจำนวนมาก หรือกินบ่อยๆอาทิตย์ละ 3-4 วัน มีโอกาสทำให้ตาแห้ง และแน่นอนว่ากระบวนการผลิตในการทำความสะอาดนั้น จะต้องใช้สารบางอย่างในการจัดการ และอาจก่อให้เกิดไขมันสะสมในตับ ขอให้เกิดตับเเข็งได้ในอนาคต และยังมีอาการต่างๆเกี่ยวกับไตและอื่นๆตามมา

8 บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แห้ง / น้ำ

สำหรับใครที่ชื่นชอบในเรื่องของการกินมาม่า ควรรู้เอาไว้เลยว่าใครที่กินบ่อยๆเป็นประจำมื้อดึก จะส่งผลต่อร่างกายมาก เพราะว่าอาหารประเภทนี้มีการบูดค่อนข้างมาก และมีคุณค่าทางอาหารต่ำ ใครกินบ่อยๆมีโอกาสเป็นพวกขาดสารอาหาร และยังเป็นแหล่งสะสมที่ไม่ดีในร่างกายของเรา

9 ผงชูรส

แท้จริงแล้วคนเราไม่ควรที่จะกินผงชูรสเกินวันละ 6 กรัม หรือประมาณ 1 ช้อนชา หากินเกินไปมากกว่านี้อาจจะทำให้เราคอแห้ง ปวดศีรษะได้ง่าย และมีผลเสียต่ออวัยวะต่างๆ ดังนั้นควรที่จะกินในปริมาณที่พอเหมาะ

10 เต้าหู้หมัก เต้าหู้ยี้

สำหรับใครที่กินเต้าหู้หมักเต้าหู้ยี้บ่อยๆ รู้หรือไม่ว่ากระบวนการทำ มีสิ่งที่ร่างกายของเราไม่ควรได้รับเลย เพราะจะทำให้ภูมิคุ้มกันต่ำมาก และนอกจากนี้กระบวนการผลิตยางทำให้เกิดไ ฮ โ ด ร เ จ น ซั ล ไ ฟด์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ร่างกายของมนุษย์ไม่ต้องการ หากได้รับปริมาณมากๆจะส่งผลให้เกิดโรคต่างๆตามมา

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here