ภาพมือไหน “มือของผู้ชาย” บ่งบอกสายตาในการมองคนแม่นแค่ไหน

0

ภาพมือไหน “มือของผู้ชาย” บ่งบอกสายตาในการมองคนแม่นแค่ไหน

สำหรับในวันนี้มาดูสอบทายใจกันว่า ในภาพนั้นมีมือที่เป็นของผู้ชาย บอกว่าสายตาของคุณในการมองคนอื่นได้แม่นยำมากแค่ไหน ลองไปทดสอบตัวเองได้เลย

A : ปกปิดตัวตนได้เก่ง

ตัวคุณเองนั้นเป็นคนที่มองคนอื่นได้แม่นในระดับปานกลาง ความจริงคุณเป็นคนที่มักจะปกปิดความรู้สึกของตัวเองไม่ให้คนอื่นได้รู้สักเท่าไหร่ คุณเป็นคนที่เด็ดเดี่ยว มีความเป็นผู้นำสูง แต่มักจะไม่แสดงออก และในขณะเดียวกัน คุณก็เป็นคนที่ชอบเข้าสังคม แต่สังคมเรานั้นจะต้องมีกฎมีเกณฑ์ จะต้องมีกฎระเบียบ

ดังนั้นเพื่อที่จะสามารถเข้าสู่สังคมได้นั้น ผู้คนจำเป็นต้องปฏิบัติตัวให้สอดคล้องเข้ากับกฏระเบียบทางสังคมและซ่อนความเป็นตนเองไว้ และนี่คือสิ่งที่ผู้คนมักจะพูดถึง คือ ให้ตนเองใส่หน้ากากไว้ เพื่อปกปิดความเป็นตัวตนที่แท้จริงไว้ การเปิดเผยหน้ากากหมายถึงการทำลายสังคม และนี้คือเหตุผลที่คนกลัวที่จะแสดงตัวตนที่แท้จริงให้โลกได้เห็น

B : ยากที่จะเปลี่ยนแปลง

การมองคนของคุณไม่ได้แม่นยำขนาดนั้น ในชีวิตตอนนี้ ไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็จะไม่ค่อยพึงพอใจ ถือทัศนคติอยากลองดูหรือคิดว่าทำให้พอดีก็เพียงพอแล้ว ทุกสิ่งที่คุณทำดูเหมือนจะคิดว่าเรื่องนี้ไม่สำคัญ ชีวิตประกอบด้วยรายละเอียดเล็กน้อยมากมาย เมื่อคุณเพิกเฉยมันไป ชีวิตก็จะไม่ให้ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบแก่คุณ

ดังนั้นควรให้ความสำคัญกับทุกเรื่อง เมื่อคุณได้ทุ่มเทลงไปแล้ว ชีวิตก็จะให้ผลตอบกลับที่คุณสมควรได้รับ

C : มีสัมผัสที่หก

คุณมีประสาทสัมผัสที่หกที่แข็งแกร่ง การมองคนของคุณค่อนข้างแม่นยำ รู้ว่าใครจริงใจกับคุณ เพียงแค่คุณใช้ความรู้สึกในการสังเกตคนก็สามารถรู้ได้ว่าคนคนนั้นเป็นคนแบบไหน? เพียงแค่แวบแรกที่พบหน้ากันก็สามารถรู้ได้เลยว่าเขาเป็นอย่างไร แน่นอนว่าในขณะที่คุณอารมณ์ไม่มั่นคงก็อาจจะมองคนผิดพลาดไปบ้าง เพราะว่าในสมองคุณกำลังคิดเรื่องอย่างอื่นอยู่ ทำให้อาจเกิดความสบสันภายในได้ ดังนั้นจึงทำให้มีแนวโน้มที่จะตัดสินอะไรผิดได้บ้าง

ขอขอบคุณ : liekr, look543

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here