เคล็ดลับหมักผมด้วยมะนาว เส้นผมนุ่มสวย ดำเป็นเงางาม

0

เคล็ดลับหมักผมด้วยมะนาว เส้นผมนุ่มสวย ดำเป็นเงางาม

เส้นผมของเราที่แห้งเสีย มีความแตกปลาย จัดทรงได้ยาก เชื่อได้ว่าเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นสำหรับสาวๆหลายๆคนกันอย่างแน่นอน ทำให้เสียความมั่นใจเวลาที่พบเจอผู้คน

ซึ่งในวันนี้เราได้มีสูตรการหมักเส้นผมด้วย 3 สูตรจากธรรมชาติ ที่จะช่วยให้เส้นผมของคุณนั้น ดูเงางาม เส้นตรงเรียงตัวสวย จากปัญหาผมแห้งชี้ฟูก็จะกลับมามีเส้นผมที่ตรงสวย จัดทรงได้ง่าย และยังช่วยลดในเรื่องของรังแคได้ดีด้วย สาวๆที่กำลังมีปัญหาเหล่านี้อยู่ล่ะก็ เราตามมาดูในแต่ละสูตรกันเลย สะดวกทำตามสูตรไหนก็สามารถเลือกทำตามกันได้ง่ายๆ เส้นผมของคุณจะกลับมาสวยงามอย่างแน่นอน

สูตรหมักผมด้วยมะนาว

สูตรที่ 1

น้ำมะนาว 8 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้ากับน้ำเปล่าครึ่งถ้วย คนส่วนผสมให้เข้ากันดี จากนั้นนำมาชโลมเส้นผมให้ทั่ว นวดเส้นผมและหนังศรีษะอย่างเบามือ นำผ้ามาคลุมเอาไว้ประมาณ 60 นาที จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ในสูตรนี้จะช่วยลดในเรื่องของรังแค ลดความมันของเส้นผมได้ดี และยังช่วยให้เส้นผมนุ่มสวยได้เป็นเงางาม

สูตรที่ 2

น้ำมะนาวสด 3-4 ลูก จากนั้นให้เราสระผมให้สะอาดดี เช็ดผมให้แห้งแล้วให้นำสำลีชุบน้ำมะนาวแล้วนำมาบีบใส่หนังศรีษะของเรา ให้นิ้วมือลูบให้ทั่ว หมักทิ้งเอาไว้ 60 นาที จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด และสระผมได้ตามปกติ ในสูตรนี้จะช่วยลด การหลุดร่วงของเส้นผม เส้นผมขาวไม่เกิดขึ้นก่อนวัย เส้นผมนุ่มลื่นได้อย่างเป็นธรรมชาติ

สูตรที่ 3

น้ำมะนาว 1 ลูก ผสมเข้ากับวุ้นว่านหางจระเข้ คนส่วนผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาลูบให้ทั่วเส้นผมของเราหมักทิ้งไว้นานประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า จะช่วยลดปัญหาความมันบนเส้นผม สูตรนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีเส้นผมที่มันง่าย

เรียกได้ว่าเป็นสูตรจากน้ำมะนาวที่เห็นผลได้ดี ใครที่กำลังมีปัญหาเหล่านี้อยู่ล่ะก็ การหาซื้อครีมบำรุงราคาแพงบางทีก็ช่วยไม่ได้ผม ลองหาสมุนไพรมาเป็นตัวช่วยดูนะคะ เห็นผมที่ดีมากๆ เมื่อทำอย่างสม่ำเสมอ

ขอบคุณข้อมูลจาก : item2day

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here