บอกสูตรผมตรง หมักผมด้วยกะทิแบบไม่ต้องเสียตังค์ยืดผม

0

บอกสูตรผมตรง หมักผมด้วยกะทิแบบไม่ต้องเสียตังค์ยืดผม

กะทินอกจากจะใช้ทำอาหารแล้ว ยังสามารถนำมาใช้บำรุงผมได้อีกด้วย เพราะในกะทินั้นมีอาหารรวมทั้งวิตามินที่เส้นผมต้องการ ทั้งช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศรีษะ ทำให้ผมแข็งแรง ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมทั้งยังช่วยลดการมีผมขาวก่อนวัยได้อีกด้วย

นอกจากนี้การหมักผมด้วยน้ำกะทินั้นยังช่วยลดความหยาบกระด้างของเส้นผมทำให้ผมกลับมานุ่ม สวย จัดทรงง่าย และในน้ำกะทินั้นยังมีไขมันที่ทำให้ชุ่มชื้น ช่วยให้สภาพหนังศีรษะดีขึ้น จึงช่วยแก้ปัญหาศีรษะแห้งและลอกเป็นแผ่น วันนี้เราจึงได้นำสูตรการหมักผมด้วยน้ำกะทิมาฝากกัน

1 หมักผมด้วยน้ำกะทิและน้ำผึ้ง

การหมักผมด้วยสูตรนี้จะช่วยให้ผมนุ่มเงางามน่าสัมผัส เพื่อผลลัพธ์ที่ดี ควรทำ2 ครั้งสัปดาห์

วิธีทำ : เพียงนำน้ำกะทิผสมกับน้ำผึ้งให้เข้ากัน แล้วนำไปทาเส้นผมให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง ค่อแล้วล้างออก

2 หมักผมด้วยน้ำกะทิและน้ำมันมะกอก

การหมักผมด้วยสูตรนี้จะช่วยให้ผมนุ่มสลวยเงางาม ผมยาวไวและดกดำอย่างเป็นธรรมชาติ แต่วิธีนี้ไม่เหมาะกับคนที่ผมมันหรือผมบาง เพราะอาจทำให้เส้นผมมัน และเหนียวเหนอะมากขึ้น

วิธีทำ : นำน้ำกะทิกับน้ำมันมะกอกมาผสมจนเข้ากัน นำไปชโลมให้ทั่วศีรษะแล้วใช้มือนวดอย่างเบาๆ หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด

3 หมักผมด้วยน้ำกะทิ

การหมักผมด้วยสูตรนี้จะช่วยฟื้นฟูเส้นผมที่หยาบกระด้าง ให้กลับมานุ่ม จัดทรงง่าย และช่วยแก้ปัญหาศีรษะแห้งและลอกเป็นแผ่น

วิธีทำ : ใช้สำลีจุ่มลงในน้ำกะทิ แล้วนำมาทาบริเวณโคนผมกับหนังศีรษะ โดยแบ่งผมแล้วทาไปทีละชั้นจนทั่ว จากนั้นให้ใช้นิ้วมือนวดหนังศีรษะเบาๆ ให้ทั่วประมาณ 5 นาที แล้วนำน้ำกะทิที่เหลือทาให้ทั่วเส้นผมส่วนที่เหลือ โดยเน้นเป็นพิเศษตรงบริเวณที่ผมแห้งเสีย เมื่อทาจนทั่วแล้วให้คลุมผมด้วยหมวกพลาสติก หมักทิ้งไว้ 5 ชั่วโมง หรือน้อยกว่าหากผมไม่เยอะมาก แล้วล้างออกด้วยน้ำให้สะอาด แล้วสระผมตามปกติ

เห็นถึงประโยชน์ของการใช้น้ำกะทิหมักผมกันแล้วก็อย่าลืมไปลองทำตามกันดูเพื่อผมที่นุ่มสลวยของเรา

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : sanook

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here