ย้อมสีผมแบบธรรมชาติ ด้วยกาแฟ ได้สีผมสวย ทำได้ง่าย

0

ย้อมสีผมแบบธรรมชาติ ด้วยกาแฟ ได้สีผมสวย ทำได้ง่าย

หากพูดถึงในเรื่องของการย้อมสีผมนั้น หลายคงก็จะเป็นกังวลว่าจะมีสิ่งที่ตกค้างอยู่บนหนังศรีษะของเรา เกิดปัญหาผมร่วง ผมแห้งชี้ฟู ทั้งยังเสียเงินแพงในการย้อมผมที่ร้าน ซึ่งในวันนี้เราได้มีวิธีในการย้อมผมอย่างธรรมชาติ ได้สีสวย เหมาะกับทุกสีผิว ทั้งยังไม่ทำลายเส้นผมของเราด้วย ที่ต้องใช้มีแค่กาแฟและครีมนวดผมเท่านั้นเอง

กาแฟ นอกจากจะเป็นเครื่องดื่มที่สามารถกินได้แล้วยังเป็นหนึ่ งตัวเลือกที่คุณคาดไม่ถึง มันจะช่วยบำรุงเส้นผมไปในตัว มาดูวิธีย้อมสีผมด้วยกาแฟกันเลยดีกว่าค่า รับรองว่านอกจากทำสีผมได้สวยแล้วยังทำให้ผมเจริญงอกงาม ยาวเร็วมากขึ้น

อุปกรณ์การใช้การแฟย้อมสีผม

1 กาแฟออร์แกนิค

2 ครีมนวดผม

3 น้ำส้มสายชู (ทำให้สีติดคงทนยิ่งขึ้น)

ขั้นตอนการใช้การแฟย้อมสีผม

1 ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วยการเตรียมกาแฟออร์แกนิคตัวฤท ธิ์แรงอย่าง เอสเพรสโซ่ เพราะถ้าไม่ใช้แบบออร์แกนิค ก็จะเจอสา รแน่นอน วางทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง

2 จากนั้นให้เราใส่กาแฟออร์แกนิค 2 ช้อนชากับครีมนวดผมแบบธรรมชาติที่เราใช้ 2 ถ้วยลงไปผสมกันคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน และกาแฟที่เย็นแล้หนึ่ งถ้วย เตรียมวางไว้

3 ให้เรานำส่วนผสมที่ได้ มาชโลมลงบนเส้นผมของคุณให้ทั่ว ทิ้งไว้ 1 ชม. การย้อมธรรมชาตินี้จะทำให้สีผมของคุณสวย แถมไม่ส่งผลกระทบต่อเส้นผม ทำออกมาเสร็จคุณก็จะได้ผมสีน้ำตาลชอกโกแลตสวยๆ มาไว้เชยชมแล้วล่ะค่า

วิธีล้างกาแฟ

1 ให้เราทำการล้างผมด้วยน้ำยาสระผม จากนั้นนำกาแฟที่เย็นแล้วที่เตรียมไว้ขั้นตอนแรกล้างตาม

2 ทิ้งไว้ 20 นาที

3 ทำการใช้น้ำส้มสายชูล้างผม วิธีนี้จะเป็นตัวช่วยที่ทำให้สีติดคงทนยิ่งขึ้น

4 ล้างผมด้วยน้ำอุ่น ถ้าสียังไม่ติดทั่วหรือสียังไม่สวยเท่าที่ต้องการก็ลองทำซ้ำอิกครั้งก็ได้ตามความสวยที่คุณต้องการ

ไม่ยากเลยใช่ไหมละคะ เพื่อนๆที่อยา กทำสีผมด้วยวิธีธรรมชาติแบบนี้ลองนำสูตรนี้ไปทำกันดู รับรองจะได้สีที่สวย ทั้งยังไม่ทำลายเส้นผมอย่างแน่นอนค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here