คุณเป็นคนเช่นไร มีนิสัยแบบใด นิสัยใดที่ดีอยู่แล้ว และนิสัยใดที่ต้องปรับปรุง

0

คุณเป็นคนเช่นไร มีนิสัยแบบใด นิสัยใดที่ดีอยู่แล้ว และนิสัยใดที่ต้องปรับปรุง

สวัสดีครับในวันนี้เรามีการทายนิสัยมาฝากกัน แนะนำว่าให้ตั้งสมาธิจดจ่ออยู่กับภาพใดภาพหนึ่ง แล้วเลือกไพ่มาเพียงแค่ 1 ใบเท่านั้น ลองมาดูเฉลยกันว่า จะตรงกับตัวตนที่แท้จริงของเราอยู่หรือไม่

ใบที่1

คุณเป็นคนกล้าได้กล้าเสีย ตัดสินใจเด็ดขาดคุณมักคิดถึงกำไรมากกว่าขาดทุนเสมอ จนบางครั้งคุณไม่เผื่อใจเลยด้วยซ้ำว่าคุณจะขาดทุน การกล้าได้กล้าเสียของคุณทำให้คุณเป็นคนไม่ลังเลกล้าคิดกล้าทำกล้าพุ่งชน เป็นไงเป็นกัน ข้อดีของนิสัยเช่นนี้มีอยู่มาก เพราะคุณจะเชื่อมั่นในตนเองเป็นคนเฉียบขาดกล้าตัดสินใจ แต่ข้อเสียคือมักจะไม่คิดหน้าคิดหลังให้ดี ในอนาคตอาจจะตัดสินใจเร็วไปจนชวดสิ่งที่ดีกว่าได้

ใบที่2

คุณเป็นคนฉลาด ทั้งด้านปัญญาและการใช้ชีวิต คุณเป็นคนเก่งมากๆคนนึงต่อให้คุณไม่ใช่คนที่เก่งที่สุดแต่นั่นเป็นเพราะนิสัยอีกด้านของคุณคือคุณเป็นคนขี้เกียจ คุณมักจะเบื่อหน่ายกับอะไรง่ายๆ อ่านหนังสือก็ไม่อยากอ่านหรืออ่านได้เพียงแปปเดียวเท่านั้น หรือถ้าเป็นการทำงานคุณก็มักจะขี้เกียจทำ แต่เชื่อเถอะว่าถ้าคุณตั้งใจหล่ะก็เป็นที่หนึ่งได้แบบชิวๆอยู่แล้ว ข้อดีคือคุณเป็นฉลาดพูดฉลาดตอบ ข้อเสียคือคุณขี้เกียจ..แค่นั้นเลย ส่วนในอนาคตความขี้เกียจของคุณอาจจะทำให้คุณพลาดโอกาสดีๆไปได้เพราะฉะนั้นอย่าขี้เกียจจนมองข้ามโอกาสหล่ะ

ใบที่3

คุณเป็นคนเข้มแข็งติดจะแข็งกระด้าง เป็นคนไม่ยอมใคร ถึงแม้จะไม่ได้เถียงออกมาต่อหน้าแต่ในใจนั้นเถียงจนสุดใจ คุณไม่หวั่นไหวกับคำพูดของคนอื่นและมักค้านอยู่ในใจเสมอ แต่ลึกๆแล้วคุณเป็นคนมีจิตใจอ่อนโยนคุณมักจะเห็นใจผู้อื่นแต่มักจะไม่แสดงออกโดยตรง คุณแข็งแกร่งเป็นที่พึ่งให้คนอื่นได้ ข้อดีของนิสัยของคุณคือการกล้าบ้าบิ่นกล้าคิดกล้าตัดสินใจ แต่ข้อเสียก็คือคุณมักจะดูแข็งกระด้างเกินไปในบางครั้งทำให้คนอื่นๆเข้าใจคุณผิดอยู่บ่อยๆ นิสัยเช่นนี้จะทำให้ในอนาคตคุณอาจจะมีเรื่องผิดใจกับคนอื่นได้ง่าย

ใบที่4

คุณเป็นคนอารมณ์ร้อนมากในบางครั้งคุณอาจจะระเบิดอารมณ์ออกมาหรือบางครั้งอาจจะเก็บมันไว้ คุณอารมณ์เสียง่ายมากๆนิสัยลูกคุณหนูสุดๆจนหลายๆครั้งเพื่อนๆก็ต้องตามใจคุณ แต่ในความอารมณ์ร้อนนั้นคุณกลับเป็นคนจิตใจดีมากขี้สงสารและขี้เห็นใจในบางครั้งอาจไม่ได้เห็นใจแค่กับเพื่อนมนุษย์ แต่อาจจะรวมไปถึงสัตว์ หรือเรียกอีกอย่างว่าคุณเป็นคนรักสัตว์นั่นเอง ข้อดีคือคุณมักจะถูกเกรงใจจากผู้อื่นเสมอคนส่วนมากจะตามใจคุณ แต่ข้อเสียคือคุณอาจจะผิดใจกับคนอื่นได้ง่าย

ใบที่5

คุณเป็นอ่อนนอกแข็งใน ถึงภายนอกของคุณจะดูไม่เป็นตัวร้าย คุณอาจจะดูเรียบร้อยไม่ก็ดูเป็นคนสนุกอยู่ด้วยแล้วสบายใจเหมือนกับมีเวทมนต์อยู่ในตัวคุณ ทำให้คนที่อยู่ด้วยรู้สึกว่าคุณคือเซฟโซนชั้นดี แต่ความจริงแล้วคุณเป็นคนแข็งแกร่งมาก ในใจของคุณยึดมั่นในตัวเอง มีทางเดินเป็นของตัวเองคุณเป็นคนไม่พูดทุกเรื่องที่รู้แต่รู้ทุกเรื่องที่พูด จริงๆคุณนี่แหละน่ากลัวที่สุดแล้ว ข้อดีคือคุณเป็นคนอยู่ร่วมกับผู้อื่นได้ง่ายอาจจะสนิทหรือไม่สนิทแต่ก็ไม่ทะเลาะกับใครเพราะคุณรู้สึกว่ามันไม่ฉลาดเอาซะเลย ข้อเสียคือบางครั้งคนอื่นก็คิดว่าคุณใจดีจนอาจจะไม่เกรงใจกันได้ ในอนาคตอาจจะมีคนมาล้วงความลับจากคุณเพราะคิดว่าคุณหัวอ่อนแต่ไม่ต้องห่วงคุณรับมือได้อยู่แล้ว

ใบที่6

คนเป็นมีโลกส่วนตัวสูง แต่ถ้าเกิดต้องเข้าสังคมหรือพูดคุยกับใครคุณก็มักจะทำได้ดี คุณเป็นคนดูน่าเชื่อถือ ดูเฉลียวฉลาด คุณเป็นคนมองโลกในมุมกว้างเห็นโลกชัดเจนเข้าใจผู้คน เข้าใจตนเอง มีน้อยคนมากที่เป็นแบบคุณเพราะคนส่วนใหญ่มักจะไม่รู้จักตนเองและมองโลกในมุมแคบ คุณเป็นผู้ใหญ่มีความเป็นผู้นำ สุขุมและใจเย็นอย่างถูกเวลา ข้อดีคือคุณเป็นคนรู้ว่าตัวเองควรทำอะไรไม่ควรทำอะไร เก่งและเฉลียวฉลาด ข้อเสียคือบางครั้งคุณอาจจะรำคาญผู้อื่นได้ง่ายหรือแม้แต่รำคาญคนใกล้ตัวคุณเอง

ขอขอบคุณ : คิวว่างพุธ-พฤหัสจองคิวทักไลน์ค่ะ

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here