สามีนิสัยเป็นอย่างไร ชีวิตหลังแต่งงานก็เป็นเช่นนั้น ผู้หญิงดีๆเกิดจากการปฏิบัติด้วยความรัก

0

สามีนิสัยเป็นอย่างไร ชีวิตหลังแต่งงานก็เป็นเช่นนั้น ผู้หญิงดีๆเกิดจากการปฏิบัติด้วยความรัก

ผู้หญิงจะสวยจะดูมีคุณค่า ก็ต่อเมื่อทำตัวให้แลดูมีคุณค่า ผู้หญิงที่ดีๆนั้นเกิดจากการที่สามีปฏิบัติตนต่อเธอด้วยความรักใคร่ความใส่ใจ เนื่องจากว่าสามีมีนิสัยอย่างไร เมื่อชีวิตงานแต่งงานก็เป็นแบบนั้น ภรรยาที่ดีก็เกิดจากการได้รับการปฏิบัติตนที่ดีจากสามีเช่นกัน

ถ้าคุณรักและเป็นห่วงใยเธอนั้น ก็จะอ่อนโยนเหมือนน้ำ ถ้าตัวคุณเองนั้นเกิดความตำหนิหรือละเลย ตัวเธอเองก็จะแข็งเหมือนน้ำแข็ง ถ้าคุณนั้นบ่นวิพากษ์วิจารณ์เธอ ก็จะมีความรู้สึกที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความโกรธ ถ้าคุณไม่สนใจเธอ เธอก็จะไม่สนใจคนเช่นกัน นิสัยแบบนี้จะชัดเจนขึ้นโดยเฉพาะผู้หญิงที่แต่งงานแล้ว

สามีห่วงใย ใส่ใจ ปฏิบัติตนต่อผู้หญิงด้วยความรักใคร่ ผู้หญิงคนนั้นจะตอบสนองต่อการกระทำด้วยการจะยิ่งอ่อนโยน มีความเสน่หา และเป็นผู้ที่เข้าใจ แต่ถ้าสามีนั้นมีความเฉยเมยปฏิบัติตนที่ไม่ดี ด่าว่าบ่น หรือแม้กระทั่งการดูถูก ผู้หญิงจะตอบสนองต่อการกระทำด้วยการจะยิ่งแข็งกร้าว ไร้เหตุผลไร้ซึ่งจิตใจ

สามีมีไว้เพื่อเคารพ ผู้หญิงนั้นมีไว้เพื่อรัก ในความสัมพันธ์แบบนี้ผู้ชายต้องการความเคารพต่อผู้หญิง แต่ในทางตรงกันข้ามกันผู้หญิงนั้นเพียงแค่ต้องการความรัก ความรักที่สามารถหล่อเลี้ยงความสัมพันธ์ให้ผู้หญิงได้อยู่อย่างมีความสุขได้

อยากบอกให้รู้ไว้ว่าพวกเธอนั้นแค่ต้องการปกป้องตัวเอง ภายนอกอาจจะดูแข็งกร้าว ซ่อนเร้นทุกความรู้สึก ความอ่อนแอหรือความเจ็บปวดเพียงในใจ พวกเธอร้องไห้และก็ต้องการการปลอบโยนหรือการให้กำลังใจเช่นกัน การมีรูปลักษณ์ภายนอกที่เป็นคนแข็งกร้าวนั้นเพื่อต้องการปกปิดความเศร้าในใจ แล้วเปิดเผยเพียงรอยยิ้มที่เปื้อนรอยน้ำตา

จริงๆแล้วผู้หญิงแบบนี้ต้องการความรักไม่ใช่หรอ ต่อให้เป็นผู้หญิงแข็งแรงแค่ไหนก็ต้องการการเป็นที่รักและการดูแลเอาใจใส่

ชีวิตในงานแต่งงานนั้น ภรรยาเป็นคนกำหนดระดับความสุขของครอบครัว ถ้าสามีปฏิบัติตนต่อภรรยาด้วยความรักใคร่ดูแลเอาใจใส่ ชีวิตของครอบครัวนั้นจะดำเนินไปด้วยความสุขผ่อนคลายและมีแต่รอยยิ้ม

ผู้หญิงนั้นเพียงต้องการได้รับความรัก แต่ไม่ต้องการกันบ่นด่าว่า หรือเย็นชา หรือไม่สนใจ

สามีที่ดีที่สุดจริงๆแล้ว จะไม่คิดว่าภรรยานั้นเป็นคนใช้ ที่ตัวสามีเองจะไม่ต้องจ่ายเงินเดือนให้ ไม่คิดว่าสิ่งที่ภรรยาทำนั้นเป็นสิ่งที่เธอควรจะทำอยู่แล้ว จริงแล้วผู้ชายกับผู้หญิงที่ปักหลักร่วมกันสร้างครอบครัวนั้นล้วนมีทั้งความสุขความทุกข์ที่มาจากการทำงานและการใช้ชีวิต ภรรยาอาจจะต้องเป็นคนที่ลำบากหรือทนมากกว่า ดังนั้นแล้วผู้ชายที่ดีควรที่จะช่วยภรรยานั้นทำงานบ้าน ควรรัก ดูแลเอาใจใส่ อย่างดี

ผู้ชายที่ดีจริงๆแล้ว จะไม่ผ่านชีวิตในวัยสาวของภรรยาไปจนหมดสิ้น จากนั้นก็ไปพรากวัยสาวของผู้หญิงคนอื่น ทำผิดซ้ำๆ หักหลังภรรยาและครอบครัว ไร้ซึ่งจิตสำนึก

ผู้ชายที่ดีจริงๆแล้วจะมีภรรยาของตัวเองนั้นอยู่ในใจเสมอ จะภูมิใจที่มีภรรยาคนนี้อยู่เคียงข้าง เพราะเขารู้ว่าตอนที่เขาลำบากนั้นจะมีใครยืนเคียงข้าง ตอนที่เขาผิดหวังนั้น จะมีใครที่จะยืนให้กำลังใจเขาอยู่ จะยังมีแสงแห่งดวงไฟดวงหนึ่งที่คอยส่องสว่างเพื่อเขามันไม่ใช่ใครเลยนอกจากภรรยาที่ดีที่ใส่ใจและรักตัวเขาเอง

ผู้ชายที่ดีจริงๆแล้ว เขาจะเป็นคนกตัญญูต่อบิดามารดา ไม่ใช่แค่เป็นเพียงเรื่องเด็กติดแม่ ใช้จริงๆจะสัมผัสถึงความรักที่มีต่อภรรยาและความกล้าหาญที่จะมีต่อเพื่อดำเนินไปในอนาคต เลือกที่จะรักภรรยาที่คลอดลูกและอบรมสั่งสอนให้เหมือนที่เราถูกสั่งสอนเป็นอย่างดี

ผู้ชายที่ดีจริงๆแล้วจะมาเป็นคนที่กลัวภรรยา นั่นหมายถึงว่าในทุกๆเรื่องภรรยาจะเป็นคนดูแล ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงินหรือเรื่องอื่นๆไปด้วยก็ตาม เพราะตัวเขารู้เองว่าความรู้สึกกลัวจริงๆนั้นมันเต็มไปด้วยความรัก การให้อำนาจทางการเงินนั้นเป็นการแสดงความมั่นใจและการไว้วางใจในตัวภรรยานั่นเอง

ผู้ชายที่ดีจริงๆแล้ว หันไปทางไหนก็จะมีแต่ภรรยาที่คอยอยู่เคียงข้าง อาจจะแต่งตัวดี หน้าตาสดใส นั่นหมายความว่าในช่วงชีวิตที่เขาผ่านมา ในอนาคตข้างหน้าที่จะผ่านไป เขาจะมั่นใจได้เลยว่าจะมีผู้หญิงคนนี้ยืนเคียงข้างเขาแล้วจะยังดูสวยงามสำหรับสายตาเขาอยู่เสมอ

ผู้ชายที่โง่ที่สุดนั้นจะคิดว่าภรรยาคือคนใช้ที่ไม่ต้องจ่ายเงินเดือน ไม่เคยทำให้รู้สึกถึงความปลอดภัย อุ่นใจ คิดเพียงแค่ว่าภรรยานั้นต้องทำเพราะมันเป็นสิ่งที่เธอต้องทำ เกิดการคิดขัดแย้งกับภรรยามีการแข่งขันแย่งชิง ผลลัพธ์ที่เจ็บปวดที่สุดก็คือ ผลลัพธ์ทางใจ เพราะเขาได้กำลังทำลายความอ่อนโยนของผู้หญิง แล้วก็ทำลายความรู้สึกที่ดีของตัวเองเช่นกัน

ภรรยาที่ดีนั้นเกิดจากการปฏิบัติด้วยความรัก ด้วยความอ่อนโยน ด้วยความดูแลเอาใจใส่ต่อสามี แต่ภรรยาที่แย่ๆนั้น เหมือนเกิดจากการถูกบังคับ เมื่อคุณพบว่าภรรยาคุณนั้นเปลี่ยนไปไม่เหมือนเมื่อก่อน ไม่อ่อนโยน ตัวคุณเองนั้นควรถามตัวเองว่าควรที่จะทำอย่างไร ไม่ควรที่จะไปเลือกที่จะถามภรรยาว่าจะทำอย่างไร ภรรยาของคนอื่นที่ดีอาจจะเป็นเพราะเขาได้ความรักความใส่ใจจากสามีอย่างเต็มที่ ถ้าเมื่อไหร่ที่ผู้หญิงนั้นเกิดความรู้สึกเย็นชาหรือหมดใจนั่นหมายความว่าก็หมดเวลาของสามีทั้งหลายแล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก : LIEKR

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here