กรุ๊ปบอกนิสัย กรุ๊ปไหนเป็นยังไง อ่านแล้วรู้เลยว่าเป็นเรา

0

กรุ๊ปบอกนิสัย กรุ๊ปไหนเป็นยังไง อ่านแล้วรู้เลยว่าเป็นเรา

เพื่อนๆเชื่อไหมว่า แต่ละกลุ่มนั้นมีลักษณะนิสัยที่แตกต่างกันออกไป มีงานวิจัยทางต่างประเทศได้ทำออกมาอย่างละเอียดและยืนยันว่า แต่ละกรุ๊ปมีนิสัยเป็นอย่างไร ลองมาดูกันว่าแต่ละกรุ๊ปของคนนั้นมีข้อดีข้อเสียอย่างไรกันบ้าง

ลักษณะนิสัยของคน กรุ๊ป A

คนที่อยู่ในกรุ๊ปเอ A มักจะเป็นคนที่เจ้าระเบียบ ไม่ชอบสุงสิงหรือทะเลาะกับใคร ไม่ชอบหาเรื่องใคร เป็นคนที่พูดน้อยแต่ลงมือทำ เป็นคนที่ค่อนข้างชอบความเป็นส่วนตัว เอาใจคนอื่นเก่ง ถ้าใครได้คนที่กรุ๊ปเอเป็นแฟนแล้วนั้นจะถือว่าโชคดี เพราะจะได้รับการเอาใจใส่ แต่ก็มีข้อเสียตรงที่ว่า ไม่ค่อยจะมีความคิดสร้างสรรค์สักเท่าไหร่ เป็นผู้ตามมากกว่าผู้นำ

รักใครแล้วรักจริงทุ่มเทแบบมากๆ แต่เวลาผิดหวังก็จะทำให้รู้สึกเข็ดไปอีกนาน แต่เป็นคนที่ตัดใจเร็วมาก ไม่เสียเวลากับการง้อและตามตื้อเลย ถ้าตรงก็เก็บไปเล่นกันคนอื่นด้วยนะคะ

ลักษณะนิสัยของคน กรุ๊ป B

เป็นคนที่ร่าเริงใช้ชีวิตอยู่เหมือนทุกวันคือวันแห่งความสนุก รักอิสระมาก ชอบทำอะไรคนเดียว ไม่สนใจใคร เป็นตัวเองสูงมาก ๆ ชอบทำตัวโง่ไม่รู้ไม่เห็น แต่ที่จริง B ฉลาดมาก รู้แทบทุกอย่าง กล้าแสดงออก ไม่สนเสียงนกเสียงกา ใครจะไม่ชอบก็ I DON’T CARE ฉันจะทำแบบนี้ใครจะทำไม แต่บีก็ไม่สร้างความเดือดร้อนนะ มีแต่ความน่ารัก ร่าเริง เป็นกันเอง เพราะแบบนี้ถึงมีคนบางพวกไม่ชอบหน้า เพราะเขาทำแบบบีไม่ได้

ในเรื่องความรักบีมักจะถูกมองว่าเจ้าชู้ ทั้งที่ส่วนหนึ่งบีเองก็ถูกกระทำ แม้จะเจ้าชู้จริงก็ตามแต่ว่าพอรักใครเข้าจริง ๆ ก็ปักใจมาก รักเดียวหมดใจไปเลย บีเป็นคนกล้า มีความพยายามจะเอาอะไรก็ต้องเอามาให้ได้ มีความเป็นผู้นำสูง ถ้าตรงก็เก็บไปเล่นกันคนอื่นด้วยนะคะ

ลักษณะนิสัยคน กรุ๊ป O

เป็นคนที่มีความรอบคอบ สุขุม อบอุ่น มีเหตุผล และจะเป็นคนมีแผนการเสมอเวลาจะทำอะไร กรุ๊ปนี้มีโอกาสจะประสบความสำเร็จในชีวิตมากกว่าใคร มีความรับผิดชอบ รักเพื่อนพ้อง มีโอกาสได้เป็นนายคน ลูกน้องก็รักและเคารพ และกรุ๊ปนี้มักจะแพ้ทางของกรุ๊ป B บ่อย ๆ จึงไม่แปลกที่เราจะเห็นสองกรุ๊ปนี้เป็นแฟนกัน

ในเรื่องความรักกรุ๊ปโอจริงจัง ตั้งใจ จะสร้างครอบครัวให้ดี ดูแลครอบครัวให้ได้ จึงตั้งใจทำงานมากขึ้น และไม่ค่อยมีปัญหาอะไรกันเลย กรุ๊ปนี้หัวดี ฉลาด ใครจะเอาเปรียบหรือโกงไม่ได้ง่าย ๆ เลยล่ะ ถ้าตรงก็เก็บไปเล่นกันคนอื่นด้วยนะคะ

ลักษณะนิสัยของคน กรุ๊ป AB

สำหรับมนุษย์กรุ๊ป AB นั้นหาความแน่นอนอะไรกับเขาไม่ค่อยได้เพราะเปลี่ยนใจง่ายมาก ต่อให้ตัดสินใจแน่วแน่เด็ดจาดแล้วก็ยังมีโอกาสเปลี่ยนใจได้อีก เดาใจยาก เป็นคนคิดเยอะ คิดมาก เวลามีดีขอบโอ้อวด แต่พอผิดหวังก็นั่งโทษตัวเองและเศร้าหนักมาก ใครปลอบใจก็เท่านั้น ไม่แปลกเลยที่คนอื่นจะไม่เข้าใจ AB เพราะขนาดตัวเองก็ยังไม่เข้าใจตัวเองเลย

เป็นคนรักจริงที่มีแนวความรักที่รุนแรงมาก ๆ แต่พอเกลียดก็เกลียดเข้ายันกระดูกดำทีเดียว แต่ก็ยังมีมุมอ่อนโยนนะ เพราะจะเป็นคนชอบช่วยเหลือใจดี แต่ก็มักจะไม่ค่อยมีใครยื่นมาเข้ามาช่วยเพราะความไม่เด็ดขาด เปลี่ยนใจง่ายของเขาเอง ถ้าตรงก็เก็บไปเล่นกันคนอื่นด้วยนะคะ

ในแต่ละกรุ๊ปมีลักษณะนิสัยเด่นเป็นของตนเองอยู่แล้ว แต่หากมีข้อไหนมันไม่ดีเราก็ปรับให้มีนดีขึ้นได้นะ ส่วนข้อไหนดีแล้วก็จงรักษาไว้และทำดีมากขึ้นไปอีก

ขอขอบคุณ : bangpunsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here