บอกสูตรทำขาย ทุกขั้นตอน ชาเขียวนมชงง่ายๆ รสชาติเข้มข้น

0

บอกสูตรทำขาย ทุกขั้นตอน ชาเขียวนมชงง่ายๆ รสชาติเข้มข้น

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน ในวันนี้เราได้มีสูตรวิธีการชงเครื่องดื่มชาเขียวนมแบบง่ายๆ ที่เป็นเมนูยอดฮิตของคนเราเป็นอย่างมาก มีความเข้มข้นมีความหอมของชาเขียวรสชาติอร่อยถูกใจใครหลายๆคนอย่างแน่นอน เรามาดูกันเลยว่าเขามีวิธีการทำอย่างไร ลงทุนไม่มากแต่ได้กำไรมาก

ขั้นตอนที่ 1

ให้เราเริ่มต้นด้วยการนำน้ำสะอาดประมาณ 12 ลิตรใส่ลงไปในหม้อใบใหญ่ ขึ้นตั้งเตาใช้ไฟแรง แล้วให้ตักผงชาเขียวใส่ลงไปในถุงชาแล้วแช่ในหม้อต้มน้ำ พยายามอย่าให้ผงชาเขียวหลุดออกไปนอกถุง เสร็จแล้วให้ทำการปิดฝาหม้อแล้วทิ้งไว้จนน้ำเริ่มร้อนแต่ไม่ต้องถึงเดือด

ขั้นตอนที่ 2

เมื่อน้ำร้อนได้ที่ดีแล้วให้เรานำถุงชาเขียวออก เติมน้ำตาลทรายขาว 1.5 กิโลกรัม จากนั้นให้ใช้ไม้พายมาคนจนน้ำตาลทรายละลายเข้ากับน้ำชาเขียว

ขั้นตอนที่ 3

เมื่อน้ำตาลทรายละลายได้ที่ ให้เราใส่นมสด 1 กระป๋อง ตามด้วยนมข้นหวาน 1 กระป๋อง จากนั้นให้ใช้ไม้พายคนส่วนผสมให้เข้ากันดี

ขั้นตอนที่ 4

จากนั้นให้เราเติมครีมเทียมใส่ลงไป 500 กรัมหรือประมาณครึ่งถุง แล้วให้ใช้ไม้พายคนส่วนผสมให้ครีมเทียมละลายเข้ากับน้ำดี

ขั้นตอนที่ 5

เมื่อเราคนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดีแล้ว ก็จะได้สีตามรูปด้านล่างนี้ จากนั้นให้เราต้มต่อไปเรื่อยๆรอจนน้ำเดือดแต่ไม่ต้องเดือดมาก เพราะจะทำให้เกิดฟองครีมเยอะและทำให้บูดได้ง่ายๆ

ขั้นตอนที่ 6

ในระหว่างที่เรารอน้ำเดือดนั้น ก็ให้เราเตรียมขวดสำหรับการบรรจุเครื่องดื่มลงไปในขวดแล้วทำฉลากให้เรียบร้อยเพื่อเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับตัวเครื่องดื่มของเรา

ขั้นตอนที่ 7

เมื่อเราเตรียมขวดเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ให้เรานำน้ำที่เราต้มจนเดือดดีวางพักให้คลายความร้อน จากนั้นกรอกลงใส่ขวด หม้อที่เราทำจะได้ 50-53 ขวด

เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสำหรับการทำเครื่องดื่มเมนูชาเขียวนม ที่เอาไว้ดื่มคู่กับน้ำแข็งดื่มเป็นเครื่องดื่มเย็นสดชื่น รับรองว่าใครได้ชิมเป็นต้องติดใจในรสชาติกันอย่างแน่นอน จะนำสูตรนี้ไปทำชงดื่มหรือทำขายสร้างรายได้ก็ดีไม่ใช่น้อย

ขอบคุณข้อมูลจาก : สมาชิกหมายเลข 1763639

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here