พี่สาวทำงานเลี้ยงน้องมาตลอด พอได้ดีกลับไม่เชิญพี่มางานแต่ง รู้ความจริง

0

พี่สาวทำงานเลี้ยงน้องมาตลอด พอได้ดีกลับไม่เชิญพี่มางานแต่ง รู้ความจริง

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ค่อนข้างจะทำให้หลายคนนั้นลำบากใจเลยทีเดียว เป็นเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่อยู่ในหมู่บ้านเล็กๆของจีน ขึ้นในหมู่บ้านนั้นมี 20 กว่าหลังคาเรือน

ประชาชนในหมู่บ้านส่วนใหญ่นั้นไม่ได้ร่ำรวยอะไรเลย และมีอยู่ครอบครัวหนึ่งที่เป็นสองพี่น้องกัน พ่อแม่ของพวกเขานั้นจากไปตั้งแต่เขายังเล็กๆ พวกเขาได้เติบโตมาด้วยการเลี้ยงดูของพี่สาว

แม้ว่าในชีวิตของเขานั้นจะแสนลำบากมากก็ตาม แต่พี่สาวของเขานั้นพยายามจะมอบสิ่งดีๆให้กับน้องชายของเขาเสมอ พี่สาวนั้นมาจะออกไปหางานทำกับผู้ใหญ่ในหมู่บ้าน ทั้งที่ตัวเองนั้นเป็นผู้หญิง ยอมที่จะไม่เรียนหนังสือหวังจะให้น้องชายได้เรียนสูงๆ หาเงินส่งน้องชายเรียน

ชนน้องชายอายุได้ 18 ปี จบมอปลายที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง จึงได้ตัดสินใจไม่เรียนต่อ และเขาก็ได้ออกไปหางานทำในตัวเมือง

พี่สาวนั้นโกรธมากที่ทิ้งการเรียน น้องชายเลยบอกว่า “พี่จะให้ผมกลับไปเรียนทำไม ไปให้เขาหัวเราะเยาะหรือไง พี่ส่งผมเรียนได้ แต่ผมไม่กล้าออกไปเที่ยวเล่นกับเพื่อน เพราะผมไม่มีเงิน พี่ไม่เข้าใจความรู้สึกผม ไม่ต้องพูดแล้ว ผมจะไม่กลับไปเรียน” แล้วจากนั้นน้องชายก็ไม่เคยกลับมาหาอีกเลย

หลังจากนั้น 5 ปี น้องชายกลับไปที่หมู่บ้านแต่การกลับมาครั้งนี้เขาขับรถหรู แถมยังมีบอดี้การ์ดมาด้วย น้องชายเธอนั้นดิ้นรนทำงานในเมืองจนไปเจอกับเถ้าแก่คนนึงไว้ เถ้าแก่คนนั้นไม่มีลูก ก็เลยรับเขาเป็นลูกบุญธรรม แล้วพ่อบุญธรรมของเขาก็เสียชีวิตไปเมื่อปีที่แล้ว โรงงานจึงตกเป็นของเขา น้องชายกลับมาในหมู่บ้านเอาของขวัญมาแจกทุกบ้านยกเว้นบ้านพี่สาวตัวเอง น้องชายยังคงเกลียดและไม่ชอบพี่สาว

เขากลับมาปลูกหลังใหม่ใหญ่โต จนทำเอาชาวบ้านอิจฉา แล้วเขาก็ได้พูดกับพี่สาวว่า บ้านหลังเก่าๆของพ่อแม่ผมยกให้พี่เงิน สองแสนห้านี่ที่พี่ทำงานส่งเรียนผมคืนให้ จากนั้นเขาก็กลับไป ทำเอาพี่สาวยืนอึ้ง ทั้งสองคนกลายเป็นคนแปลกหน้าไปแล้ว พอไม่นานเขาก็กลับมาแต่งงานกับหญิงสาว โดยเขาเชิญคนในหมู่บ้านไปหมดยกเว้นพี่สาวตัวเอง ผู้ใหญ่บ้านหมดวาอดทนของพูดความจริงว่า

“เอ็งนี้มันใจดำจริงๆแล้วเอ็งเป็นคนที่กำพร้าที่ไม่มีญาติที่ไหน เขาไม่ใช่พี่สาวแท้ๆของเอ็งหรอก ตอนนั้นคนในหมู่บ้านไปเจอห่อผ้าที่ข้างในมีเอ็งนอนอยู่ ก็รู้ว่าเอ็งเป็นคนที่โดนเอามาทิ้ง แต่คนในหมู่บ้านล้วนฐานะย่ำแย่ ไม่มีใครกล้ารับเอ็งมาเลี้ยง ส่วนชื่อเอ็งก็ให้ข้านี่แหล่ะตั้งให้ เอ็งเป็นคนกำพร้า เค้าก็เป็นคนกำพร้า

แล้วพี่เอ็งก็เลี้ยงเอ็งมาจนโต เอ็งนึกว่าที่เอ็งไปทำงานแล้วได้งานง่ายๆมันเป็นเพราะตัวเอ็งหรอ นั่นก็พี่สาวเอ็งไปขอร้องเขาทั้งนั้น แถมเอาเงินไปให้เขา เพื่อให้เขาเอามาให้เป็นเงินเดือนเอ็ง แต่ตอนนี้เอ็งกลับกลายเป็นไอ่อกตัญญู เอ็งยังเป็นคนอยู่ไหม” ทำเอาน้องชายร้องไห้เข่าทรุดทันที

ขอขอบคุณ : onbnews

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here