เลือกแก้วน้ำ 1 ใบ ที่หวานที่สุด บ่งบอกถึงตัวตนนิสัยเบื้องลึกได้ตรงใจ

0

เลือกแก้วน้ำ 1 ใบ ที่หวานที่สุด บ่งบอกถึงตัวตนนิสัยเบื้องลึกได้ตรงใจ

แก้วน้ำใบไหนที่คุณคิดว่าหวานที่สุด มีน้ำหวานที่สุด สำหรับในวันนี้มีแก้วน้ำ 3 ใบให้เพื่อนๆได้เลือก ใบแรกเป็นแก้วน้ำใสๆ ใบที่ 2 เป็นแก้วน้ำสีแดง ใบที่ 3 เป็นแก้วน้ำที่มีน้ำขุ่น ลองมาเลือกกันดูสัก 1 แก้ว แต่ละแก้วนั้นบ่งบอกลักษณะนิสัยที่แตกต่างกันออกไป สามารถบอกเบื้องลึกนิสัยภายใต้จิตใจของคุณได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

แก้วน้ำใบที่ 1 สีใส

ถ้าหากคุณเป็นคนที่เลือกแก้วน้ำใบแรก เป็นแก้วน้ำสีใส ไม่มีสีใดเจือปน นั่นหมายความว่า แก้วน้ำใบนี้มีความหมายถึงความไม่แน่นอน ไม่มีใครรู้เลยว่าแก้วน้ำใบนี้ใส่น้ำตาลหรือเกลือหรือเปล่า ตัวคุณเองที่เลือกแก้วน้ำใบนี้เป็นคนที่คิดช่างเจรจา เป็นคนที่ช่างสังเกต ไม่เลือกอะไรง่ายๆโดยไม่คิดอะไร ตัวคุณเองนั้นเป็นคนที่ตัดสินใจได้อย่างเด็ดขาด แต่การตัดสินใจของคุณนั้นจะมีเหตุผลและรอบคอบอยู่เสมอ แก้วน้ำใบนี้สามารถบ่งบอกลักษณะนิสัยของคุณได้ในระดับหนึ่ง เชื่อว่าคนนั้นเป็นคนที่ไม่เชื่อใจอะไรใครง่ายๆ

ไม่ชอบการอยู่รวมกันเป็นกลุ่ม เวลาจะคิดจะทำอะไรจะต้องใช้ความสงบและสมาธิเป็นที่ตั้ง ตัวคุณเองนั้นมักจะเป็นคนที่เปรียบเสมือนแก้วที่น้ำไม่เต็ม พร้อมที่จะรับหลายสิ่งหลายอย่างเข้ามาเติมเต็มอยู่เสมอ คุณนั้นเป็นคนที่พูดจาตรงไปตรงมา ในบางครั้งก็เป็นคนที่พูดจาตรงจนเกินไปอาจจะทำให้มีปัญหาได้ แต่คำพูดของคุณที่ออกมานั้นเป็นคำพูดที่มีความซื่อสัตย์ ไม่เป็นคนอ้อมค้อม นิสัยของคุณเปรียบเสมือนน้ำสีใส ไม่มีใครรู้ว่าแก้วน้ำใบนี้จะเป็นน้ำหวาน น้ำร้อน เค็ม หรือน้ำที่มีรสชาติเผ็ด ดังนั้นแล้วคุณเป็นคนที่ยากที่จะเข้าถึง ยากที่จะทำความรู้จักนิสัยลึกๆของคุณ ถ้าตรงใจมากกว่าครึ่งนึง ขอให้เก็บเอาไว้เล่นกับเพื่อนๆ จะได้รู้นิสัยกัน

เนื้อหาบทความ รูปภาพประกอบใช้กับเว็บ postsara เท่านั้น

แก้วน้ำใบที่ 2 สีแดง

หากตัวคุณเองนั้นเป็นคนที่เลือกแก้วน้ำใบที่ 2 เป็นแก้วน้ำที่มีน้ำแดง หรือสีแดง นั่นบ่งบอกหมายถึง คุณนั้นเป็นคนที่ตรงไปตรงมา เป็นคนที่ซื่อสัตย์ต่อคำพูดและการกระทำเสมอ หากพูดจาหรือกล่าวสัตยาบันอะไรไปแล้วก็ตาม คุณจะเชื่อมั่นและทำตามสิ่งเหล่านั้นเป็นที่หนึ่ง คุณเป็นคนที่พูดเก่ง เป็นคนที่มีความคิดที่ฉลาดเฉียบแหลม ในบางครั้งคุณก็ดูเป็นคนซื่อๆ เป็นคนที่ตรงไปตรงมาจนทำให้คนอื่นนั้นรู้สึกว่า ตัวคุณเองนั้นเป็นคนที่ค่อนข้างจะเข้าใจยาก แท้ที่จริงแล้วคุณเป็นคนที่ฉลาดพอตัวเลยแหละ

เพียงแต่ไม่ค่อยอยากจะแสดงออกให้ใครได้รู้สักเท่าไหร่ คนนั้นเป็นคนที่เก็บตัว ไม่ชอบอยู่การรวมกันเป็นกลุ่ม เป็นคนที่มีเพื่อนน้อย มีเพื่อนดีๆอยู่ไม่กี่คน การมีเพื่อนน้อยไม่ได้หมายความว่าไม่ดี แต่บ่งบอกถึงคุณภาพของเพื่อนที่คุณมีอยู่ การเลือกน้ำสีแดง นั้นเป็นการบ่งบอกว่าคุณเป็นคนที่ไม่เคยคิดจะขายเพื่อน ไม่เคยคิดจะทิ้งเพื่อนหรือคนรักเด็ดขาด ด้วยเหตุนี้ทำให้คนเลือกแก้วน้ำสีแดง เพราะคุณเชื่อว่าน้ำแดงคือน้ำหวาน และนั่นก็คือความตรงไปตรงมาของคุณนี่เอง เก็บลักษณะนิสัยนี้ไว้ เพื่อที่จะได้รู้ เพื่อนจะได้รู้

แก้วน้ำใบที่ 3 สีขาวขุ่น

หากคุณเป็นคนที่เลือกแก้วน้ำใบที่ 3 แก้วน้ำใบนี้เป็นแก้วน้ำสีขาวขุ่น บ่งบอกถึงว่า คนที่เลือกแก้วน้ำใบนี้มีลักษณะนิสัยที่ไม่ไว้ใจใครง่ายๆ ไม่เชื่อใจใครง่ายๆโดยไม่มีหลักฐานหลักเกณฑ์ใดๆ ตัวคุณเองนั้นเป็นคนที่เชื่อในจิตใต้สำนึกและความรู้สึกนึกคิดแรกของคุณเสมอ ตัวคุณเองนั้นเป็นคนที่มีจิตใจบอบบาง เป็นคนที่ชอบช่วยเหลือผู้อื่น มีความเมตตากรุณา แต่ภายนอกของคนแล้วนั้น ถึงแม้ว่าการกระทำและลักษณะนิสัยอาจจะตรงกันข้ามก็ตาม

แต่ถ้าหากใครได้รู้จักตัวตน ที่แท้จริงของคุณ จะรู้ได้เลยว่าเป็นคนละเรื่องกันเลย เหมือนกับคนละคน คุณเป็นคนที่มีจิตใจดีจริงๆ ช่วยเหลือคนอื่นโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ แม้ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ที่ตัวเองยากลำบากก็ตาม ในบางครั้งคุณก็เจอกับคนอื่นที่ชอบพยายามเอารัดเอาเปรียบอยู่เสมอ แต่ด้วยความที่คุณเป็นคนที่ช่วยเหลือคนอื่นมาโดยตลอด บุญกุศลและบารมีของคุณจะช่วยหนุนนำ ให้คุณสามารถพ้นผ่านในเรื่องของไม่ดีเหล่านี้ไปได้ตลอด ถ้าอ่านแล้วตรงใจมากกว่า 60% ขอให้เก็บไปเล่นกับเพื่อนๆนะคะ จะได้มีกำลังใจในการผลิตผลงานต่อไปค่ะ

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here