แพทย์แนะ ให้กินวันละ 3 ชิ้น ร่างกายเทียบเท่าวัยกลางคน

0

แพทย์แนะ ให้กินวันละ 3 ชิ้น ร่างกายเทียบเท่าวัยกลางคน

การมีสุขภาพที่ดีมีสุขภาพที่แข็งแรงนั้น สิ่งสําคัญนั่นคือในเรื่องของอาหารและสมุนไพรที่ดี การใส่ใจสุขภาพเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆหากเราและเลยจะทำให้ร่างกายอ่อนแอ

ชายชราคนนี้ชื่อว่า Lu Zhi อายุ 90 ปี ร่างกายของเขายังคงมีสภาพที่แข็งแรงดีเทียบเท่ากับวัยกลางคนทั่วไปได้เลย นั่นเป็นเพราะอะไรเรามาดูเคล็ดลับกัน

แพทย์แผนจี น รู้จักประโยชน์และสรรพคุณของขิงเป็นอย่างดี เขาจึงนำขิงสดมาหมักกับน้ำส้มสายชูแล้วนำมากินวันละ 3 ชิ้น เป็นเวลานานถึง 40 ปี นอกจากกระเพาะอาหารของเขาจะดีแล้ว หัวใจของเขาก็ยังคงแข็งแรงไม่แพ้คนอายุ 40 เลย

ขั้นตอนในการทำ

1 ในขั้นตอนแรกให้เราทำการหั่นขิงแก่สดเป็นชิ้น ใส่ขิงลงในขวดใหญ่

2 ให้ทำการเทน้ำส้มสายชูลงไปให้พอดี นำฟิล์มยืดมาคลุมปากขวดไว้ดีๆ

3 ปิดฝาขวดใว้กิน ขิง วันละ 3 ชิ้นพร้อมอาหารมื้อเช้า เก็บไว้ในตู้เย็นเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ก็เป็นอันเสร็จ

วิธีการกิน

– เวลาที่ควรกินขิงคือช่วงเวลาของอาหารเช้า เพราะกินในช่วงเช้าเวลาประมาณ 7 – 9 โมงเช้า จะทำให้เราขับถ่ายได้ดี

– กินขิงหมักน้ำส้มสายชูในหน้าร้อน จะช่วยบำรุงกระเพาะอาหาร ลดการเกิดโรค หัวใจ

ขิงที่หมักกับน้ำส้มสายชูมีประโยชน์จริงหรือ?

– กินขิงในหน้าหนาว ร่างกายจะอบอุ่นและไม่กลัวหนาว หน้าหนาวกินขิง หน้าร้อนกินหัวไชเท้า ไม่ต้องหาหมอกินยา มีขิงในบ้าน หายไอหายหวัด

– ในตำราแพทย์แผนจี น สมุนไพรขิงถือเป็นยาสมุนไพรที่ใช้บ่อยที่สุด อีกทั้งยังนำมาประกอบเป็นอาหารและเครื่องปรุงรสได้อย่างหลากหลาย

– ขิงมีสา รอาหารที่มีคุณค่าต่อร่างกาย คือ โปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต แคลเซียม วิตามินเอและอีกมากมาย ขิงมีฤทธิ์อุ่นๆ ช่วยขับเหงื่อ ไล่ความเย็น ขับลม แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ ช่วยให้เจริญอาหาร และทำให้ร่างกายอบอุ่น

– ขิงมีฟีนอล จะช่วยกระตุ้นให้ตับผลิตน้ำย่อยออกมามากขึ้น ทำให้เวลากินอาหารไม่อึดอัดท้อง หรือมีอาการท้องอืด

– ในขิงมีน้ำมันหอมระเหย ซึ่งสามารถช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายและช่วยป้องกันการเป็นโรค หัวใจ
– นอกจากนี้ ขิงยังช่วยต้านอนุมูลอิสระสูงและสามารถช่วยลดน้ำ หนักได้ เพราะขิงสามารถกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต อีกทั้งยังกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ช่วยบำรุงผิวพรรณ

– กระตุ้นให้ร่างกายดึงเอาไขมันที่ถูกสะสมไว้มาเผ าผลาญเป็นพลังงาน และถูกร่างกายขับออกมาในรูปของปัสสาวะ จึงทำให้ช่วยลดน้ำ หนักได้นั่นเอง

– ขิงยังช่วยบรรเทาอาการไข้หวัดได้ ความเผ็ดร้อนของขิงจะช่วยให้ร่างกายขับเหงื่อออกมามาก เป็นการบรรเทาอุณหภูมิความร้อนในร่างกายให้ลดต่ำลง ยิ่งหากกินขิงเป็นประจำทุกวัน ก็จะสามารถป้องกันไข้หวัดได้

เหตุผลที่ต้องกินในตอนเช้าคือ

– แนะนำให้กินขิงเป็นประจำในช่วงเช้าเวลาประมาณ 7– 9 โมงเช้าเป็นช่วงที่เหมาะที่สุด เพราะจะทำให้เราขับถ่ายได้ดี

– ขิงสามารถช่วยในการไหลเวียนของโลหิตละทำให้เรารู้สึกสดชื่นขึ้น ถ้าคุณตื่นขึ้นมาในตอนเช้าแล้วรู้สึกไม่สดชื่น ลองกินขิงสัก 1 หรือ 2 ชิ้นดูสิ รับรองคุณจะสดชื่นทันที

เรียกได้ว่าเป็นสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของเรา นอกจากจะทำให้สุขภาพของเราแข็งแรงแล้ว ช่วยทำให้ห่างไกลจากโรคต่างๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here