ปิดทองตำแหน่งใด อานิสงค์แรง เงินทองเข้าไม่ขาด ส่งผลเรื่องเงิน

0

ปิดทองตำแหน่งใด อานิสงค์แรง เงินทองเข้าไม่ขาด ส่งผลเรื่องเงิน

สิ่งเหล่านี้คือการสร้างบุญอย่างหนึ่ง ที่พระพุทธศาสนาได้สร้างเอาไว้ นอกจากในเรื่องของการตักบาตรทำบุญแล้วนั้น การทำทาน การปล่อยนกปล่อยปลา ก็เป็นสิ่งที่ช่วยให้เจ็บใจนั้นผ่องแผ้วบริสุทธิ์

และนอกจากนี้ ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยสร้างบุญสร้างกุศล สิ่งเหล่านั้นนั่นก็คือ “ปิดทองพระ” แต่จุดไหนล่ะที่จะบ่งบอกความหมายได้เป็นอย่างดี หลายคนก็บอกว่าให้ปิดทองบริเวณหน้าพระ บางคนก็ปิดทองหลังพระ ซึ่งแต่ละจุดนั้นมีความหมายที่แตกต่างกันออกไป

สำหรับในวันนี้ เราจะมาบอกความรู้เกี่ยวกับการปิดทอง อานิสงส์ในการปิดทองด้านใดบ้าง ที่จะช่วยส่งเสริมในเรื่องของบุญบารมี การเงิน การงาน ความรัก พร้อมแล้วก็ไปทำความเข้าใจในแต่ละจุดปิดทองกันได้เลย

ปิดทองตำแหน่งพระเศียร

ตำแหน่งนี้คือตำแหน่งบริเวณศีรษะของพระนั่นเอง สำหรับคำแนะนำนี้มีความเชื่อที่ว่า จะทำให้ผู้ติดทอง มีความเฉลียวฉลาด มีความจำดีเลิศ สติปัญญาดี คิดวิเคราะห์ได้เก่งเหมาะสำหรับคนที่อยู่ในช่วงการเตรียมการสอบคนที่กำลังจะเลื่อนตำแหน่งอานิสงส์ที่ได้นั้นจะส่งเสริมให้ทำอะไรก็ประสบความสำเร็จ สิ่งใดที่คาดหวังไว้ก็จะเป็นไปตามอารมณ์หมาย

ปิดทองตำแหน่งพระอุระ

เป็นตำแหน่งอกหากปิดทองในส่วนนี้จะได้อานิสงส์ทำให้เป็นคนมีออร่า มีราศีดี ทำให้เป็นคนที่มุ่งมั่นในความดี อยู่ที่ไหนก็เป็นที่รักที่ชื่นชมของทุกคน มีเสน่ห์โดดเด่น เป็นที่หมายตาของหลาย ๆ คนเลยทีเดียวจะเรียกว่าเนื้อหอมก็คงได้ ใครอยากจะเพิ่มเสน่ห์ให้ตัวเองให้ปิดทองตรงพระอุระเลย

ปิดทองตำแหน่งพระพักตร์

เป็นใบหน้าของพระพุทธรูปนั่นเอง สำหรับจุดนี้จะให้อานิสงส์ที่ดีมีความรุ่งเรืองในชีวิต การงาน ครอบครัวมีความสุข งานก้าวหน้าอย่างน่าพอใจ เป็นคนที่มีความโดดเด่นและจะมีความสุขในการใช้ชีวิต ใครอยู่ใกล้ เป็นคนเก่งมีเรื่องน่ายินดีเข้ามาให้แก่หมู่คณะเสมอ

ปิดทองตำแหน่งพระอุทร

เป็นส่วนของท้องพระพุทธรูป ซึ่งปิดทองตรงส่วนนี้เองที่จะให้อานิสงส์มีความร่ำรวยเงินทอง หลั่งไหลเข้ามาแบบไม่ขาดมือ ทำมาค้าขายอะไรก็มีกำไรงาม มีทรัพย์สินเงินทองมากมาย มีกินมีใช้กันได้แบบไม่รู้หมด ใครที่อยากจะร่ำรวยเงินทองให้ปิดทองตำแหน่งหน้าท้องได้เลย

ปิดทองตำแหน่งพระหัตถ์

เป็นตรงบริเวณมือของพระพุทธรูป ในส่วนนี้หากปิดทองลงไปจะได้อานิสงส์ให้เป็นคนที่น่าชื่นชม น่ายกย่องเอาเป็นแบบอย่าง สำหรับใครที่มีลูกน้องอยากให้ลูกน้องเชื่อฟังยำเกรงนั้น การเสริมบารมีโดยการปิดทองในส่วนของพระหัตถ์จะช่วยเสริมด้วยนี้ให้ดียิ่งขึ้นได้

ปิดทองตำแหน่งพระบาท

เป็นการปิดทองในส่วนของเท้าพระพุทธรูป เชื่อว่าจะส่งผลให้มีความมั่งคั่ง อยู่ดีกินดี มีกินมีใช้ไม่ขาดแคลนที่พักพิง อาหาร ยานพาหนะที่จำเป็น เงินทอง ทุกอย่างจะมีให้ใช้ได้ตลอดเป็นชีวิตที่เรียบง่ายแต่สมบูรณ์เพียงพอต่อการใช้ชีวิต

ปิดทองตำแหน่งพระนาภี

เป็นส่วนของสะดือนั่นเอง ซึ่งตรงบริเวณนี้เชื่อว่าจะทำให้ชีวิตไม่มีเรื่องยากลำบากเลยจะมีเงินทองเข้ามาให้ใช้จ่ายได้ตลอดชีพ ใครอยากจะมีการเงินไม่ขาดมือตำแหน่งสะดือก็เป็นที่นิยมอีกหนึ่งจุดที่จะทำให้สมหวังในด้านการเงิน
ปิดทองตำแหน่งฐานพระเป็นฐานรองพระองค์

ซึ่งจะเป็นตำแหน่งที่อยู่ด้านล่างสุดรองรับพระพุทธรูปเอาไว้นั่นเองคือฐานพระหากปิดทองตรงจุดนี้เชื่อกันว่าจะช่วยเสริมในเรื่องของอาชีพการงานให้มีความมั่นคง ทำมาค้าขายไปได้อย่างราบรื่นตลอด

ปิดทองที่บริเวณหลังองค์พระพุทธรูป (ด้านหลัง)

เชื่อว่าถ้าจะให้การปิดทององค์พระทั้งหมดสมบูรณ์จะต้องปิดที่ด้านหลังด้วย และเชื่ออีกว่าหากปิดทององค์พระได้ทั่วทั้งองค์ในชาตินี้จะทำให้ไม่ว่าภพ ชาติต่อไปชาติไหนก็จะมีผิวพรรณผ่องใส งดงามมีสง่าราศี

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : หนังสือตำราสวดมนต์พระใหญ่

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here