เขามีเงินมาก 4 ล้านแต่กลับไปเช่าบ้านอยู่เดือนละ 3,200 อยู่กับภรรยาและลูก

0

เขามีเงินมาก 4 ล้านแต่กลับไปเช่าบ้านอยู่เดือนละ 3,200 อยู่กับภรรยาและลูก

ในช่วงปี 1999 Sun Nan ซึ่งเป็นนักร้องชาวจีนแผ่นดินใหญ่ พรุ่งนี้ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์อันโด่งดังในช่วงขณะนั้น ด้วยเสียงที่สูงแหลม ทำให้เขานั้นเป็นคนที่ได้ขนานนามว่าเป็นนักร้องที่ทรงพลังที่สุดในแผ่นดินใหญ่

หลังจากนั้นไม่นานเขาก็ได้มีผลงานเพลงที่ยอดเยี่ยมมาให้คนอื่นชื่นชม

แต่เมื่อไม่นานมานี้ได้มีรายงานข่าวว่า ความนิยมของ Sun Nan ได้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆและค่าตัวของเขานั้นก็สูงตามขึ้นมาด้วย ซึ่งในงานคอนเสิร์ต 1 ครั้งเขาสามารถทำรายได้มากถึง 1 ล้านหยวน หากจะคิดเป็นเงินบ้านเราก็จะประมาณ 4.6 ล้านบาท

แต่หากลองสังเกตดูดีๆ หลายปีที่ผ่านมานี้เขาไม่ค่อยจะปรากฏตัวในจอทีวีเลย เกิดอะไรขึ้นกับเขากันแน่

ในปี 2000 Sun Nan แต่งงานกับดาราชาวจีน Mai Hongmei หลังแต่งงานมีลูกสาวและลูกชายด้วยกัน 2 คน 23 มีนาคม 2009 ทั้งสองคนก็หย่าร้างกัน ปลายปี 2009 เขาก็แต่งงานใหม่กับ Pan Wei พิธีกรรายการกอล์ฟ Sun Nan กับภรรยาไม่เพียงต้องดูแลลูกๆ ของเขากับภรรยาเก่า ยังต้องดูแลลูกสาวของ Pan Wei กับสามีเก่าด้วย บวกกับหลังแต่งงานพวกเขาก็มีลูกสาวเพิ่มอีก 1 คน สองสามีภรรยาต้องดูแลลูกๆ 4 คน ด้วยเหตุนี้ Pan Wei จึงลาออกจากงานและมาเป็นคุณแม่เต็มเวลา

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Pan Wei ให้สัมภาษณ์ว่า 3 ปีก่อน เธอกับ Sun Nan ย้ายบ้านจากปักกิ่งไปที่ซูโจว โดยพวกเขาเช่าบ้านขนาด 30 ผิง (99 ตร.ม.) ห่างออกมาจากตัวเมืองซูโจว ค่าเช่าแค่ 700 หยวน (ประมาณ 3,200 บาท) เป็นบ้านที่ดูธรรมดามาก เพื่อนๆ เห็นเข้าต่างประหลาดใจ มีอยู่ครั้งหนึ่ง Pan Wei ได้ยินเพื่อนสองคนคุยกันตรงบันไดว่า “บ้านของครอบครัวนี้โทรมเกินไปมั้ย” แต่ Sun Nan กับ Pan Wei ก็พอใจกับชีวิตในตอนนี้มาก Pan Wei รู้สึกว่านี่คือความสุขของชีวิต

Sun Nan กับ Pan Wei เชื่อว่าสภาพแวดล้อมในเมืองใหญ่ และชีวิตที่ร่ำรวยเกินไปไม่ได้มีผลดีต่อเด็กๆ หลังจากที่สองสามีภรรยาเคยมีชีวิตที่หรูหราแล้ว พวกเขากลับรู้สึกว่าไม่เคยมีความสุขที่แท้จริง สำหรับพวกเขาแล้ว ปัจจุบันนี้ความสุขที่สุดคือความสงบทั้งภายนอกและภายในใจ

มาดูบ้านเช่าราคา 3200 บาทที่ Sun Nan เช่าอยู่ที่ซูโจวกัน

เนื่องจากเป็นครอบครัวใหญ่ มีสมาชิกในครอบครัวหลายคน บ้านก็เลยต้องใหญ่หน่อย บ้านทั้งหลังมีพื้นที่ใช้สอย 99 ตร.ม. เด็ก 4 คน ผู้ใหญ่ 2 คน เหมาะกับบ้านหลังนี้มาก

สไตล์การตกแต่งห้องนั่งเล่นก็เป็นแบบสบายๆ ส่วนใหญ่เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ พื้นก็เป็นพื้นไม้ บนเพดานก็ติดโคมธรรมดา บรรยากาศทั้งหมดไม่มีความหรูหราฟุ่มเฟือย Sun Nan เวลามีเวลาว่างก็จะนั่งเล่นกีต้าร์กับเด็กๆ

ในห้องนั่งเล่นยังมีชุดน้ำชาอีกชุดเอาไว้รับแขก เป็นแบบที่ธรรมดามาก แต่ก็ยังมีความสงบอยู่ในนั้น

ห้องนอนก็ง่ายๆ ไม่มีวอลเปเปอร์ แค่ทาสีง่ายๆ พร้อมติดม่านช่วยกันแสง

นี่เป็นห้องนอนของเด็กๆ สี่คน ดูแล้วไม่ใหญ่ ใช้เป็นเตียงสองชั้น ที่นอนก็เป็นที่นอนธรรมดา

ในห้องหนังสือมีหนังสือเยอะมาก มีหมึกและพู่กันวางอยู่ทุกที่ Sun Nan และภรรยาย้ายมาที่ซูโจวก็เพื่อการศึกษาของลูก เด็กๆเรียนในโรงเรียนเดียวกัน ทุกคนในบ้านพยายามกลับไปใช้ชีวิตจริงๆ

ทำให้เราสามารถเข้าใจได้ว่าทำไมสไตล์ในบ้านจึงเป็นธรรมชาติและเรียบง่าย แม้แต่เด็กๆ ยังต้องเรียนเขียนพู่กันจีน

Sun Nan และภรรยาต่างก็ต้องใช้ความพยายามอย่างมากถึงทำให้ทุกอย่างในบ้านออกมาเป็นสไตล์พวกเขา ไม่หรูหรา ไม่มีความสิ้นเปลือง เรียบๆง่ายๆ กลับไปสู่ชีวิตจริงๆ ที่ทำให้หลายคนอิจฉา

ขอขอบคุณ : LIEKR

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here