เคล็ดลับดีๆ ทอดยังไงให้กรอบนอกนุ่มใน อร่อยเหมือนร้านชื่อดัง

0

เคล็ดลับดีๆ ทอดยังไงให้กรอบนอกนุ่มใน อร่อยเหมือนร้านชื่อดัง

ไก่ทอดเป็นหนึ่ งในเมนูอาหารทานเล่นของใครหลายๆคน กรอบนอกนุ่มใน มีหนังที่กรอบ มีความอร่อย เนื้อด้านในมีความนุ่ม หอมเครื่องเทศ เขามีเคล็ดลับการทอดอย่างไร ทำอย่างไรรสชาติออกมาแบบนั้น ทำไมเราทอดถึงไม่อร่อยแบบเขา วันนี้เราได้มีเคล็ดลับดีๆทอดยังไงให้กรอบเหมือนร้าน KFC เรามาดูกันเลยว่าเขามีเคล็ดลับความอร่อยอย่างไรบ้าง

วัตถุดิบในการทำไก่ทอดแบบ KFC

– น่องไก่หรือสะโพกไก่

– รสดี พริกไท ยป่น ผงกระเทียมสำเร็จรูป

– แป้งสาลีอเนกประสงค์

– แป้งข้าวโพด

– ผงมันบดสำเร็จรูป ผงปาปริก้า

ขั้นตอนการทำ

1 ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วยการนำไก่ที่เราได้เตรียมไว้มาล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นทำการหมักด้วยผงรสดี พริกไท ยป่น ผงกระเทียมสำเร็จรูป คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้นาน 30 นาทีเป็นอย่างต่ำ

2 จากนั้นให้เรานำแป้งสาลีอเนกประสงค์เทลงในชามผสมอืกใบ ตามด้วยแป้งข้าวโพด ผงรสดี ผงมันบดสําเร็จรูป พริกไท ยป่น เกลือ ผงกระเทียมสำเร็จรูป และตามด้วยผงปาปริก้า เคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน

3 ขั้นตอนถัดมาให้เราตอกไข่ใส่ในชามอิกใบนึง เติมส่วนผสมของนมสดลงไปเล็กน้อย และทำการตีให้เข้ากัน ให้เรานำไก่ที่เราหมักไว้มาคลุกเคล้ากับแป้งผสมที่เราได้เตรียมไว้ จากนั้นให้นำมาชุบไข่ที่เราเตรียมไว้

4 ตั้งกระทะด้วยไฟกลางไม่ต้องแรงมาก นำไก่ลงไปทอดจนเหลืองสุกได้ที่ ให้สุกเป็นด้านๆ นำไก่ขึ้นมาใส่ในตะแกรง ใส่กระดาษซับมันไว้สักครู่จากนั้นพร้อมเสิร์ฟได้เลย

เป็นเคล็ดลับการทอดที่ให้เหมือนร้าน KFC ชื่อดังที่เรานิยมทานกัน มีความกรอบนอกนุ่มใน รสชาติอร่อย เพื่อนๆที่สนใจเรานำสูตรนี้ไปทำทานดูกันได้ หรือจะนำไปขายสร้างอาชีพเสริมก็ยังได้ รับรองว่าลูกค้าอร่อยใจกันแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : chingcancook

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here