เก็บกุ้งได้นานเป็นปี เฉลยเคล็ดลับ ให้กุ้งสด พอเอาออกมากินบอกเลยมันดีมาก

0

เก็บกุ้งได้นานเป็นปี เฉลยเคล็ดลับ ให้กุ้งสด พอเอาออกมากินบอกเลยมันดีมาก

กุ้งสด สำหรับในวันนี้เราเอาใจสำหรับใครที่ชอบทานกุ้งเป็นพิเศษ ทางเพจได้คิดก็กินได้ เชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคนมักจะชื่นชอบในการรับประทานกุ้งกันไม่น้อยเลย และยิ่งไปกว่านั้นยิ่งเป็นกุ้งสดเท่าไหร่ก็จะยิ่งมีความหวานของกุ้ง ความอร่อยที่น่าประทับใจ นำมาจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดยิ่งโดนใจเข้าไปใหญ่เลย แล้วถ้าหากนำไปประกอบอาหารแบบสดก็จะได้รสชาติที่ถูกปากเหมือนร้านอาหารดังๆ

แต่ถ้าวันไหนเราซื้อกุ้งมาเป็นจำนวนมาก แล้วเกิดว่าเราใช้ไม่หมด แล้วเราก็นำไปแช่ตู้เย็น พอนำกลับมาใช้ ปรากฏว่ากุ้งของเรามีกลิ่น แต่สำหรับในวันนี้เพื่อนคนไหนที่ผ่านมามันอ่านบทความของเรา บอกเลยว่าเป็นโชคดีจริงๆ เพราะเรามีวิธีจัดการกับกุ้งให้อยู่ในสดนานเป็นปี วิธีนี้ยังคงความสด ความหวานของตัวกุ้งได้เป็นอย่างดีเยี่ยม มีวิธีและขั้นตอนดังต่อไปนี้

1 เมื่อเราได้กุ้งมาแล้วให้เรานำไปล้างน้ำให้สะอาดในอุณหภูมิปกติ ล้างทรายและสิ่งที่ติดอยู่ในตัวกุ้งออกให้หมด ล้างประมาณ 2-3 น้ำให้สะอาด

2 นำกุ้งที่เราล้างจนสะอาดนั้นมาแบ่งเอาไว้เท่าๆกัน ตามจำนวนที่เราได้เตรียมเอาไว้ แล้วก็เตรียมขวดพลาสติกสะอาดเอาไว้ 1 ขวด หลังจากนั้นก็นำกุ้งใส่ในขวดทีละตัว อย่าใส่แน่นจนเกินไป

3 เมื่อเราใส่กุ้งลงในขวดแล้ว ก็เติมน้ำลงไปในขวดกุ้งได้เลย แล้วก็ปิดฝาให้สนิท

4 ระหว่างที่ปิดฝาถ้าเราต้องการให้สนิทจริงๆ ควรที่จะนำถุงพลาสติกห่อก่อนปิดฝา จะเป็นการทำให้ไม่มีอะไรเข้าไปข้างในได้ง่ายๆ

5 หลังจากนั้นเราก็นำไปเก็บในช่องแช่แข็งได้เลย

ปล. เวลาที่เราจะนำกุ้งมาใช้อีกครั้ง เราก็แค่นำขวดไปแช่น้ำ แล้วก็รอให้กุ้งละลายแค่นั้นเอง

กุ้งสด วิธีการนี้จะทำให้กุ้งของเรานั้นมีความสดใหม่อยู่ตลอดเวลา เป็นวิธีการง่ายๆที่คุ้มค่ามาก แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ ถ้าหากเราดูแลก็อย่าลืมนำความรู้ที่ได้นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์กันนะครับ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here