ยิ่งกว่าละคร นายโด่งอดีตทหาร 3 จว.ใต้ กำพร้าพ่อแม่ ภรรยามีชู้ ญาติยึดที่ดิน

0

ยิ่งกว่าละคร นายโด่งอดีตทหาร 3 จว.ใต้ กำพร้าพ่อแม่ ภรรยามีชู้ ญาติยึดที่ดิน

ในช่วงวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา ทางด้านผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ออกเดินทางไปพบนายโด่ง ที่เป็นอดีตทหาร 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งนายโด่งช่วงนั้นได้รับความอนุเคราะห์จากผู้ใหญ่ใจบุญ ให้สร้างที่พักอาศัยอยู่ในที่นาใกล้กับท่อส่งน้ำชลประทาน

นายโด่งอดีตทหาร 3 จว.ใต้

ภายในบ้านนั้นเป็นเพียงห้อง และที่นอนเก่าๆ มีกระทะไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์สารพัดประโยชน์เพียงแค่ชิ้นเดียว เป็นทั้งหม้อหุงข้าว อาหาร ไม่มีห้องน้ำ เป็นชีวิตที่แสนจะช้ำ โดยพื้นเพนั้นเป็นคนที่กำลังเกิดที่อำเภอบ้านแพง มีพี่น้องด้วยกัน 3 คน แยกย้ายทางใครทางมัน

ปัญหาเริ่มประดังเข้ามาภายหลังพ่อจากไปตอนตนอายุ 10 ขวบ ญาติฝ่ายพ่อก็มาขอที่ดินคืน แม่จึงหอบลูกออกจากบ้านที่สร้างด้วยน้ำพักน้ำของพ่อแม่ โดยมาเช่าบ้านอยู่ในเขตเทศบาลตำบลบ้านแพง ต่อมาแม่ได้เข้าทำงานเป็นพนักงานกวาดขยะของเทศบาลฯ วันหนึ่งมีการแข่งขันกีฬาเทศบาลที่อำเภอปลาปาก จ.นครพนม ทางเทศบาลตำบลบ้านแพงจึงจัดนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขัน

เมื่อรถวิ่งมาถึงบ้านท่าดอกแก้ว ต.ท่าจำปา อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม มีคนปวดฉี่จึงจอดข้างทาง แม่กระโดดลงจากรถวิ่งข้ามถนน โดยไม่ดูว่ามีรถวิ่งสวนมา จึงถูกชนตอนนี้ไม่อยู่แล้ว ขณะนั้นตนอายุได้ 16 ปี หลังจบงานเศร้าแม่ตนก็มาอาศัยอยู่กับนายอาคมเพื่อนรัก ด้วยการรับจ้างทำงานทั่วไป กระทั่งถึงวัยเกณฑ์ทหาร จับได้ใบแดง ทบ.1/2556 ประจำการที่ค่ายพระยอดเมืองขวาง ต.กุรุคุ อ.เมือง จ.นครพนม

หลังผ่านการฝึกเป็นเวลา 3 เดือน ก็ถูกส่งไปอยู่กองร้อยสนับสนุนช่วยรบ(สชก.)อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดยะลา เป็นเวลา 1 ปี 9 เดือน เมื่อปลดประจำการก็กลับบ้านมาพบรักกับแม่หม้ายลูกติดคนหนึ่งชาวอำเภอนาทม จ.นครพนม ตนจึงไปอาศัยอยู่บ้านพ่อตาแม่ยาย

และได้ไปทำงานก่อสร้างที่ กทม. 3 เดือน ได้เงินค่าจ้างตั้งใจจะมาเซอร์ไพรส์เมีย จึงเดินทางมาโดยไม่บอกให้เมียรู้ แต่สิ่งที่ตนพบคือเปิดประตูบ้านเข้าไปเห็นเมียพาชายชู้มานอนกกอยู่ในห้อง จึงเลิกรากันตั้งแต่บัดนั้น

เข้ามาช่วยเหลือ

ต่อมามีนายจ้างรับเหมาช่วงมาชวนไปทำงานติดตั้งเสาโทรศัพท์มือถือที่อำเภอชุมพวง ค่าแรงวันละ 350 บาท แต่ทำได้เพียงสองวันก็ไม่มีงานให้ทำต่อ ตนจึงขอเงินค่าจ้างกลับบ้าน นายจ้างไม่มีเงินจ่ายเพราะยังไม่ได้เบิก จึงให้เงินค่ารถมาแค่ 200 บาท แต่มันไม่พอค่าตั๋วรถโดยสาร ตนจึงตัดสินใจเดินเท้ากลับนครพนมดังกล่าว

ด้านนางเกษแก้ว สุวรรณมาโจ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 บ้านแพงใต้ และ นายจรัส ไชยมนตรี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 บ้านแพงใต้ เปิดเผยว่าหมู่บ้านทั้งสองนี้ เหมือนบ้านฝาแฝด เพราะมีวัดและป่าช้าเดียวกัน การช่วยเหลือระหว่างสองหมู่บ้านจึงพึ่งพากันและกัน

หลังเกิดข่าวทางสื่อโซเซียล มีแต่ทางจังหวัดนครพนมเท่านั้น ที่ติดต่อประสานมา ส่วนหน่วยงานอื่นยังไม่มีการติดต่อแต่อย่างใด ขณะที่ทางเทศบาลตำบลบ้านแพง จะส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบสถานการณ์เป็นอยู่ในช่วงสายของวันนี้ (24 เม.ย.) ซึ่งนายโด่งเป็นคนนิสัยดี ไม่มีประวัติยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ชีวิตที่ผ่านมาน่าสงสาร ทางด้านนายอาคมเพื่อนคู่ทุกข์คู่ยากเผยว่า เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่น้อยจนใหญ่ ก่อนหน้า 7 วันที่แม่นายโด่งจะถูกรถชน ได้สั่งเสียไว้ว่าเป็นเพื่อนกันอย่าทิ้งกัน ตนจึงเป็นเหมือนเพื่อนแท้ และจะดูแลช่วยเหลือเพื่อนเท่าที่พอทำได้

ผู้ใดจะสอบถามรายละเอียดเรื่องราวชีวิตของนายโด่ง ติดต่อโดยตรงที่เบอร์โทรศัพท์ 093-2707944

ขอขอบคุณ : ข่าวเด็ด ข่าวดัง

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here