5 อาหารหากินง่าย ยิ่งกินยิ่งดูอ่อนกว่าวัย จนหลายคนทัก

0

5 อาหารหากินง่าย ยิ่งกินยิ่งดูอ่อนกว่าวัย จนหลายคนทัก

ในยุคสมัยนี้ที่ใครๆก็ต่างหันมาสนใจสุขภาพกันตัวเองมากยิ่งขึ้น เราจะมีบทความที่เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพผิวพรรณ อีกทั้งยังช่วยชะลอวัยไว้อีกด้วย นั่นก็คืออาหารที่ช่วยชะลอและลดอายุผิวพรรณได้ ดร.นิโคลัส เพอร์ริโคน แพทย์ผิวหนังจากมหาวิทยาลัยมิชิแกน และเจ้าของผลงานหนังสือสุขภาพผิวพรรณขายดีหลายเล่ม แนะนำไว้ว่าต้องเป็นอาหาร 5 ชนิดนี้

1 มันเทศ สีของมันเทศนั้นเป็นสีส้มเนื้อของมันเทศจะบ่งบอกได้ถึงความอุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน ที่จะช่วยให้ร่างกายเรานั้นปรับสมดุลกรดด่างของผิวหนัง และยังช่วยป้องกันความแห้งกร้านจากแสงแดด และช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวให้ดูนุ่มเนียนขึ้น

2 ปลาแซลมอน โดยเฉพาะปลาแซลมอนที่จากธรรมชาติแล้ว จะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ชื่อว่า แอสตาแซนทินสูงกว่าแซลมอนที่เลี้ยง นอกจากทำเนื้อแซลมอนมีสีชมพูแล้ว ยังมีฤทธิ์ช่วยลดการเกิดโรคผิวหนังได้อีกด้วย เราควรรับประทานแซลมอนสัปดาห์ละ 2 มื้อ

3 มะเขือเทศ ในสารสีแดงหรือไลโคปีนในมะเขือเทศนั้นจะทำหน้าที่พี่เหมือนเป็นครีมกันแดดตามธรรมชาติ ที่จะป้องกันไม่ให้ยูวีตัวร้ายมาทำลายถึงชั้นผิวหนังด้านในได้ และที่สำคัญจะได้ผลดีที่สุดต้องกินมะเขือเทศคู่กับน้ำมันมะกอกด้วย

4 ส้มและมะนาว ผลไม้ตระกูลซิตรัสมีวิตามินซีที่สูงมาก และยังมีส่วนสำคัญในการสร้างคอลลาเจนในผิวหนังจึงทำให้ผิวหนังนั้นแลดูอ่อนวัย และนอกจากนี้ยังมีสารไบโอฟลาโวนอยด์ ที่จะช่วยป้องกันผิวจากอันตรายที่จะมากับแสงแดดเพื่อทำลายผิวหนังเรา

5 ผักใบเขียว เช่น ผักโขม บร็อกโคลี และคะน้า ผักเหล่านี้ล้วนอุดมไปด้วยลูทีน ซึ่งในโรทีนนั้นจะมีคุณสมบัติที่ปกป้องผิวหนังจากแสงแดดเพื่อไม่ให้เกิดการติดเชื้ อและเกิดริ้วรอยถ้าใครอยากมีผิวสวยแค่ทาครีมบำรุงคนอาจจะยังไม่พอคงต้องเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์จะช่วยให้คนสวยจากภายในสู่ภายนอกได้อีกหนึ่งทาง

เขียน / เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : Healthandcuisine

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here